fbpx

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี 2566 ซื้อง่าย ใช้ทน คุณภาพดี มีประกัน

best car tire

เลือกซื้อยางรถยนต์ให้เข้ากับการใช้งานรถ

ยางรถยนต์เป็นส่วนที่ช่วยในการขับเคลื่อนรถยนต์ หากยางรถยนต์หมดอายุ หรือเสื่อมประสิทธิภาพในการใช้งาน ต้องเปลี่ยนยางใหม่ทันที เพื่อให้การใช้งานตรงกับความต้องการของผู้ใช้ ก่อนการเปลี่ยนยางจึงควรรู้จักยางรถยนต์คุณภาพดี และมีคุณสมบัติเหมาะกับรถเสียก่อน

คุณสมบัติของยางรถยนต์ที่ดี

ยางรถยนต์ 2 เส้น
การเข้าใจคุณสมบัติของยางช่วยให้การเลือกยางรถยนต์ง่ายขึ้น

ยางรถยนต์ที่ดีจะเป็นยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน มีประสิทธิภาพในการขับขี่บนท้องถนน ลักษณะของยางรถยนต์ที่ดีมีดังนี้

  • ความสามารถในการยึดเกาะถนน

ยางรถยนต์ต้องสัมผัสกับพื้นถนนและใช้ในการขับเคลื่อนรถยนต์ ยางรถจึงต้องมีความสามารถในการยึดเกาะถนนที่ดี ซึ่งยางที่หน้ายางกว้างจะยึดเกาะถนนได้ดีกว่า

  • การรีดน้ำของดอกยาง

คนมักเข้าใจผิดว่าหน้าที่ของดอกยางรถคือช่วยยึดเกาะถนน แต่การยึดเกาะถนนเป็นหน้าที่ของหน้ายาง ส่วนดอกยางทำหน้าที่รีดน้ำออกจากยาง โดยร่องดอกยางจะทำหน้าที่รีดน้ำจากถนนในช่วงเวลาฝนตกหรือมีน้ำขัง ช่วยให้หน้ายางสัมผัสกับพื้นถนนมากขึ้น ลดการลื่นไถลของรถขณะขับขี่

  • ความยืดหยุ่นของเนื้อยาง

ยางรถยนต์ที่ดีไม่จำเป็นต้องมีเนื้อยางที่แข็ง หลายคนเข้าใจว่าการที่ยางแข็งแสดงถึงความแข็งแรงของยาง ทั้งที่จริงแล้วยางที่ดีควรต้องยืดหยุ่น ช่วยให้เวลาขับขี่ไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกมากจนเกินไป และยังช่วยในเรื่องของการรับน้ำหนักอีกด้วย

  • อายุการใช้งาน

ยางที่มีคุณภาพจะต้องมีอายุการใช้งานยางอย่างน้อย 2 – 3 ปี หรือวิ่งได้อย่างน้อย 30,000 กิโลเมตร ยางที่คุณภาพตรงตามมาตรฐานที่ใช้งานไม่นาน เป็นยางเก่าหรือยางเปอร์เซ็นจึงยังสามารถนำมาใช้ได้ ต่างจากยางคุณภาพไม่ดี จะมีอายุการใช้งานน้อยและเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

ยางรถยนต์ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับรถยนต์ที่หลากหลาย ยางบางรุ่นจึงมีคุณสมบัติพิเศษที่นำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกยางได้ เช่น ยางประหยัดน้ำมัน ยางนุ่มเงียบ สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงก่อนการเลือกยางคือประเภทของรถ และความเหมาะสมต่อการใช้งาน เพื่อให้ได้ยางที่เหมาะกับรถยนต์มากที่สุด

วิธีการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถ

เปลี่ยนยางรถยนต์
คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทำให้ได้ยางที่มีคุณภาพ

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุดเป็นสิ่งที่คนมีรถสงสัยและหาคำตอบ เพื่อให้รถตนเองได้ใช้ยางที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งจริง ๆ แล้วนิยามของยางที่ดีของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนชอบยางที่นุ่มเงียบเป็นพิเศษ ในขณะที่บางคนใช้รถขึ้นลงเขาเป็นหลัก ยางจึงต้องเน้นการยึดเกาะ แม้ตอนขับจะเสียงดังแต่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่า เป็นต้น วิธีการเลือกยางจึงเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อยางที่เหมาะกับความต้องการของตนเองมากที่สุด

  • การใช้งานรถยนต์

รถยนต์มีหลายรุ่นเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานที่ต่างกัน ยางรถยนต์ก็เช่นกัน การเลือกซื้อยางรถยนต์จึงควรดูสภาพถนนที่ใช้ขับขี่ประกอบด้วย เช่น หากเน้นการขับขี่ในเมือง ถนนค่อนข้างเรียบ การเลือกยาง High Terrain ธรรมดาก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

  • ขนาดยางรถยนต์

ต้องพิจารณาขนาดของยางด้วย เนื่องจากบางคนอาจจะชอบยางล้อเล็ก หรือยางล้อใหญ่กว่ายางมาตรฐานที่ติดมากับรถยนต์ สามารถปรับขนาดยางเพื่อตอบสนองต่อความชอบของตนเองได้ แต่ก่อนปรับขนาดยางให้เปลี่ยนจากขนาดเดิม ควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

  • ราคายางรถยนต์

การจำหน่ายยางรถยนต์มีราคาแตกต่างกันตามขนาด ยี่ห้อ และประสิทธิภาพการใช้งาน ผู้ซื้อควรเลือกซื้อยางจากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ และมียางรถยนต์หลากหลาย เพื่อให้มีตัวเลือกราคาที่มากขึ้น พร้อมทั้งช่างผู้เชี่ยวชาญสำหรับให้คำแนะนำเกี่ยวกับยาง

  • ยี่ห้อยางรถยนต์

เรื่องของแบรนด์ หรือยี่ห้อยางรถยนต์มีความสำคัญเช่นกัน ก่อนการซื้อมักจะคิดว่ายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่ราคาไม่แพงและใช้ดี ซึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดไม่ใช่ชื่อยี่ห้อ แต่เป็นมาตรฐานของแบรนด์ สามารถดูได้จากคุณสมบัติของยาง หรือรีวิวจากผู้ใช้จริง เช่น ยางรถยนต์ NEXEN TIRE ที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ความพึงพอใจจากผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ การันตีคุณภาพได้จากความนิยมของผู้ใช้

สำหรับผู้ที่กำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพดี ขับขี่นุ่มเงียบ แนะนำ NEXEN TIRE ผู้ผลิตยางรถยนต์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 80 ปี มียางรถยนต์ให้เลือกหลากหลายประเภท พร้อมตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ซื้อง่ายผ่านร้านค้าตัวแทนใกล้บ้าน หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH