fbpx

ซื้อยางรถยนต์ออนไลน์ ทางเลือกใหม่ของคนไม่อยากออกจากบ้าน

how-to-order-tires-online

ซื้อยางรถยนต์ออนไลน์ ทางเลือกใหม่ของคนไม่อยากออกจากบ้าน!

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้นจากการซื้อของออนไลน์ ทำให้หลาย ๆ คนหันมาเลือกช้อปฯ ออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการเลือกซื้อยางออนไลน์ด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวก จ่ายเงินง่าย แถมบางครั้งยังมีโปรโมชันดีๆ มาจูงใจให้อยากซื้ออีกด้วย ยิ่งช่วงนี้ที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน การซื้อยางรถยนต์ออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว แต่การซื้อยางรถยนต์ออนไลน์ก็ต้องมีทริคในการเลือกซื้อเช่นกัน Nexen Thailand จึงขอรวบรวมเอาวิธีและขั้นตอนการเลือกซื้อยางออนไลน์ที่ควรรู้ จะได้เลือกยางกันอย่างถูกต้องและตรงใจนักขับขี่มากที่สุด

วิธีสังเกตร้านขายยางออนไลน์ที่มีคุณภาพ

หนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่คนส่วนมากเป็นกังวลเกี่ยวกับการซื้อยางรถยนต์ออนไลน์นั้นก็คือเรื่องของคุณภาพ เพราะไม่ได้ไปเลือกด้วยตัวเองเหมือนไปเลือกซื้อที่หน้าร้าน ดังนั้นจึงต้องใช้วิธีเลือกซื้อยางรถยนต์จากร้านที่เชื่อถือได้ ซึ่งสามารถสังเกตร้านขายยางรถยนต์ออนไลน์ที่มีคุณภาพได้จากคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • มีช่องทางการซื้อขายออนไลน์ที่ชัดเจน มีข้อมูลของร้านค้าครบถ้วน
 • รายละเอียดสินค้าครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นรุ่น ขนาด ประเภท จนไปถึงราคา
 • มีบริการจัดส่งที่ได้มาตรฐาน
 • ชำระค่าสินค้าได้หลายช่องทางอย่างปลอดภัย และสามารถเลือกชำระผ่านคนกลางได้ด้วย (เช่น Shopee & Lazada) จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับยางรถยนต์ที่ซื้อไปแน่นอน และยังสามารถติดตามสินค้าได้ตลอดเวลาอีกด้วย
 • รีวิวในแง่บวกจากผู้ที่เคยสั่งสินค้าไปก่อนหน้า ด้วยการหาข้อมูลเพิ่มเติมจากหน้าเฟซบุ๊กของร้านนั้น ๆ หรือจากเว็บไซต์หลักของผู้จำหน่ายก็ได้เช่นกัน
 • มีแอดมินคอยตอบคำถามและให้ข้อมูลเพิ่มเติมตลอดเวลา

วิธีและขั้นตอนของการซื้อยางออนไลน์

เมื่อคุณเลือกร้านจำหน่ายยางรถยนต์ออนไลน์ได้แล้ว การสั่งซื้อของแต่ละร้านก็จะคล้าย ๆ กันได้แก่

 • เลือกยางรถยนต์รุ่นที่คุณต้องการ
 • ทำการสั่งสินค้า และชำระเงินผ่านช่องทางที่เลือก
 • กรอกข้อมูลส่วนตัว รวมถึงที่อยู่สำหรับจัดส่ง
 • รอรับสินค้าได้ที่บ้าน

ในปัจจุบันนี้ มีร้านขายยางรถยนต์ออนไลน์หลายร้าน ที่จับมือกับศูนย์บริการเพื่อให้คุณสามารถนำยางที่สั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์นั้นไปติดตั้งตามศูนย์ดังกล่าวได้ฟรี เพื่อให้คุณได้ยางรถยนต์ออนไลน์ราคาถูก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกผ่อนชำระค่าสินค้าได้ด้วย ซึ่งถือว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมากทีเดียว

สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เมื่อคุณต้องการซื้อยางจากช่องทางออนไลน์

 • ความน่าเชื่อถือของร้านขายยางรถยนต์ออนไลน์
 • ความต้องการของคุณเอง หากไม่ได้รีบใช้ยางรถยนต์ ก็สามารถสั่งออนไลน์แล้วรอรับของได้สบาย ๆ ที่บ้าน
 • ต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าเป็นรุ่นที่ถูกต้อง เพราะการเคลมสินค้าหรือเปลี่ยนสินค้านั้นอาจจะไม่สามารถทำได้ ดังนั้นคุณควรเช็กขนาดยางของตนเองให้มั่นใจว่ายางที่สั่งซื้อไปนั้นมีขนาดและรุ่นตรงกับที่ใช้อยู่ หรือหากต้องการเปลี่ยนขนาด ก็ควรเช็กว่ายางรถยนต์รุ่นนั้นสามารถใช้กับรถยนต์ของคุณได้ แต่หากไม่แน่ใจเรื่องข้อมูลดังกล่าว ก็สามารถสอบถามโดยตรงกับร้านค้าได้เพื่อขอคำแนะนำได้
 • โปรโมชัน เพราะอาจจะทำให้คุณได้ซื้อยางเส้นใหม่ในราคาที่ถูกลงกว่าปกติ หรือมีโปรโมชันอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น การรับประกันสินค้า เป็นต้น

ข้อจำกัดของการซื้อยางออนไลน์ทั่วไป

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยกับการสั่งซื้อยางรถยนต์ออนไลน์สักเท่าไหร่นัก จึงทำให้เกิดความกังวลในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการชำระเงิน สินค้าที่ได้จะมีคุณภาพหรือไม่ รวมถึงความปลอดภัยในการจัดส่ง ว่าสินค้าที่ได้รับจะเกิดความเสียหายหรือเปล่า วันนี้เราจึงมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อจำกัดของการซื้อยางจากช่องทางออนไลน์มาไว้ให้พิจารณากัน

 • ต้องใช้เวลาในการจัดส่งนานกว่าสินค้าชิ้นเล็กทั่วไปที่เราซื้อ หากรีบใช้เพื่อเปลี่ยนยางรถยนต์ ควรเลือกซื้อยางจากหน้าร้าน หรือซื้อโดยตรงที่อู่รถยนต์แทน ก็จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่า
 • อาจไม่มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำใกล้ชิดเกี่ยวกับประเภทและรุ่นของยางรถยนต์ที่คุณต้องการซื้อ

Nexen ผู้นำด้านยางรถยนต์ มีบริการจำหน่ายยางรถยนต์ออนไลน์

การซื้อยางออนไลน์ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยทีเดียวสำหรับยุคนี้ แน่นอนว่า Nexen เองก็มีทั้งหน้าร้านที่ให้คุณได้เข้ามาเลือกชม เลือกซื้อยางรถยนต์ด้วยตัวเอง รวมถึงยังมีช่องทางออนไลน์ ให้คุณได้สั่งสินค้าจากเราได้ง่าย ๆ พร้อมบริการส่งให้ถึงหน้าบ้านอีกด้วย และหากคุณมีข้อสงสัยก็สามารถส่งข้อความ หรือติดต่อเราทางช่องทางต่าง ๆ ได้ แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บริการจากช่องทางไหนของเรา ก็มั่นใจได้ว่า Nexen จะมีโปรโมชันดี ๆ ให้คุณอยู่เสมออย่างแน่นอน คุณสามารถติดตามราคาอัปเดตและโปรโมชันสำหรับยางรถยนต์จาก Nexen ได้ที่ช่องทางเหล่านี้

Website: https://nexenthailand.com/product-category/passenger-car/
Shopee: https://shopee.co.th/nexen_officialstore
Lazada: https://www.lazada.co.th/shop/nexen/