fbpx

ยางนุ่มเงียบจะเกาะถนนได้ดีจริงไหม? ทำไมถึงควรใช้? ไปดูกัน

ยางนุ่มเงียบมีประสิทธิภาพยึดเกาะถนนได้ดี

สำหรับคนที่ใช้รถยนต์เกือบทุกวัน และบางวันต้องขับรถเป็นระยะทางไกล การเปลี่ยนมาใช้ยางนุ่มและเงียบ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้ดี รวมถึงยังทำให้สมรรถนะการขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยถนอมรถยนต์ของคุณด้วย
หากใครต้องการรู้เพิ่มเติมว่า ทำไมการเปลี่ยนมาใช้ยางประเภทนี้ถึงช่วยเสริมการขับขี่ รวมถึงจะมีวิธีเช็กดูยางนุ่มเงียบว่าแบบไหนเหมาะกับการใช้งานบ้าง เราได้รวมข้อมูลดี ๆ มาไว้ให้แล้วในบทความนี้

ยางนุ่มเงียบ คืออะไร?

ยางนุ่มเงียบ เป็นยางที่เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน หรือรถยนต์สำหรับครอบครัวมากที่สุด เพราะนอกจากยางรถยนต์จะนุ่มและเงียบแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน ช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายและปลอดภัย
ยางรถยนต์ประเภทนี้ มีเทคโนโลยีการผลิตให้มีความเงียบและความนุ่มสบาย แต่ยังคงประสิทธิภาพในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดแรงกระแทก ลดการสั่นสะเทือน และสามารถลุยได้ทุกสภาพท้องถนน ทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก ทำให้สามารถเข้าโค้งและเบรกได้ดี ช่วยให้คุณสามารถควบคุมการขับขี่รถยนต์ได้ง่ายอย่างปลอดภัย

5 เหตุผลที่ควรใช้ยางนุ่มเงียบ

​1. มีให้เลือกมากมาย เปรียบเทียบราคาได้

เพราะยางนุ่มและเงียบ เป็นยางที่ได้รับความนิยมสูง บรรดาผู้ผลิตจึงได้ผลิตยางประเภทนี้ออกมาสู่ตลาดมากมาย ซึ่งส่งผลดีต่อผู้ขับขี่รถยนต์ เพราะสามารถเปรียบเทียบรุ่น ขนาด ประสิทธิภาพ และราคาได้ ก่อนตัดสินใจเลือกยางยี่ห้อที่ถูกใจและตรงกับความต้องการมากที่สุด

​2. ขับขี่สบาย ไม่มีเสียงรบกวน

ด้วยคุณสมบัติของยางนุ่มเงียบ ช่วยให้การขับขี่รถยนต์นุ่มสบาย ช่วยลดแรงกระแทกและสั่นสะเทือน แม้สภาพถนนจะไม่เป็นใจ ที่สำคัญยังเงียบสงบไม่มีเสียงรบกวน ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับบทสนทนาระหว่างครอบครัว หรือบทเพลงเพราะ ๆ ที่เปิดฟังระหว่างทาง

3. ขับขี่นุ่มนวล รองรับแรงกระแทก

ถึงแม้ยางนุ่มเงียบจะถูกพัฒนามาให้มีคุณสมบัตินุ่มขับขี่สบาย แต่ด้วยการเสริมเนื้อแก้มยางเป็นพิเศษ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับแรงกระแทกได้ดี ช่วยป้องกันความเสียหายจากแรงกระแทกที่จะเกิดกับกระทะล้อได้อีกด้วย

4. ยางนุ่มเพิ่มแรงยึดเหนี่ยว ช่วยลดระยะการเบรก

ยางนุ่มเงียบหลายยี่ห้อในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้มีเนื้อยางที่ช่วยเพิ่มแรงยึดเหนี่ยว ซึ่งช่วยให้มีสมรรถนะการขับขี่และการเบรกบนถนนเปียกที่ดีเยี่ยม

5. ยางนุ่มกระจายแรงกดสม่ำเสมอ ช่วยประหยัดน้ำมัน

ยางนุ่มเงียบจะมีผิวสัมผัสหน้ายางที่สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ ช่วยลดแรงกระแทก ลดแรงสั่นสะเทือน ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดน้ำมันได้ดีอีกวิธีหนึ่ง

วิธีเช็กดูยางนุ่มเงียบ ต้องดูจากอะไร?

  • ยางนุ่มเงียบ จะมีส่วนผสมของเนื้อยางที่ได้รับการพัฒนามาให้มีความเหนียว เพื่อประสิทธิภาพในการลดแรงกระแทก แต่จะไม่มีความแข็งกระด้างเหมือนยางทั่วไป
  • ดอกยางที่มีลักษณะเป็นแบบสวนทางและเป็นดอกละเอียด และลายดอกยางต้องได้รับการออกแบบมาให้ช่วยลดการบิดตัวของร่องดอกยาง เพื่อให้เสียงเงียบ แต่ยังคงยึดเกาะถนนได้ดี
  • เนื้อบริเวณแก้มยางสูง เพิ่มความนุ่ม ช่วยกระจายน้ำหนัก ลดแรงกระแทก และทำให้เสียงเงียบที่สุด

หากใครกำลังคิดจะเปลี่ยนไปใช้ยางนุ่มและเงียบ สามารถเลือกซื้อยางรถยนต์คุณภาพได้ที่ Nexen Thailand เราพร้อมให้คำปรึกษา และดูแลคุณทุกการขับขี่ สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้ Line : @nexen.th​ หรือโทร. 02-930-4115-8