fbpx

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี 2022 ราคาดี ใช้งานทน ขับรถสบายใจ

ยางรถยนต์
 ยางรถยนต์คุณภาพดี นุ่มเงียบ ประหยัดน้ำมัน

แนะนำยางรถยนต์คุณภาพดี นุ่มเงียบ ประหยัดน้ำมัน

อย่างที่ทราบกันดีว่า การเดินทางบนท้องถนนสิ่งที่ควรคำนึงมากที่สุด คือ ความปลอดภัย ดังนั้นก่อนออกเดินทางผู้ใช้รถควรตรวจเช็กสภาพรถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ นอกจากระบบเครื่องยนต์ภายในแล้ว ยางรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญเช่นกัน ปัจจุบันยางรถยนต์มีให้เลือกหลายยี่ห้อหลายขนาด ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนยางรถยนต์หรือซื้อยางใหม่ คุณรู้วิธีเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถและการใช้งานในชีวิตประจำวัน หากยังไม่แน่ใจ เราได้รวมข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์มาไว้ให้แล้วในบทความนี้ รับประกันยางรถยนต์คุณภาพดี แกร่ง ทนทาน ยึดเกาะพื้นถนนได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญช่วยประหยัดน้ำมัน และตอบโจทย์ทุกสไตล์การขับขี่ของคุณ

วิธีเลือกซื้อยางรถยนต์ เพื่อให้คุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุด

เลือกยางที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ยางรถยนต์
การเลือกซื้อยางรถยนต์ที่เหมาะสมต่อการใช้งาน

การเลือกซื้อยางรถยนต์ควรเลือกที่เหมาะสมต่อการใช้งานมากที่สุด กรณีใช้งานรถยนต์บนถนนเรียบ ควรเลือกยางที่มีดอกยางละเอียด ร่องยางแคบและถี่ ช่วยยึดเกาะถนนได้ดีและมีประสิทธิภาพในการรีดน้ำ แต่หากใช้งานบนถนนขรุขระหรือลุยโคลน ควรเลือกยางที่มีดอกยางขนาดใหญ่และร่องยางห่าง เพื่อช่วยสกัดโคลน หิน และไม่ทำให้ติดตามร่องยาง หรืออาจจะเน้นไปที่กลุ่มยางประหยัดน้ำมัน ก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีเหมือนกัน เนื่องจากยางในกลุ่มนี้สามารถสร้างแรงยึดเกาะที่เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งการขับบนถนนแห้งและบนถนนเปียก

ขนาดของยางที่เหมาะสม

การเลือกใช้ยางที่มีขนาดเดียวกับยางมาตรฐานที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ช่วยให้คุณได้ยางที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพที่สุด ควรเลือกยี่ห้อ รุ่น ขนาดยาง ให้เหมือนกันทั้ง 4 เส้น แนะนำเปลี่ยนยางพร้อมกันทั้ง 4 เส้น มากกว่าเปลี่ยนทีละคู่ ทำให้ได้ประสิทธิภาพในการควบคุมรถที่ดีกว่า

เช็คอายุและสภาพของยาง

ยางรถยนต์จะมีตัวเลขบนแก้มยางหรือมีการระบุยี่ห้อของยาง โดยตัวเลขจะเป็นไปตามมาตรฐานสากล ผู้ใช้รถสามารถเช็กอายุของยางจากรหัส 4 ตัวบนแก้มยาง โดยระบุเป็น WW/YY หมายถึงสัปดาห์และปีที่ผลิต โดยปกติยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งาน 5 ปี เมื่อครบตามกำหนดผู้ใช้รถสามารถเปลี่ยนได้เลย ในกรณีซื้อยางมือสองหรือยางเก่าเก็บที่มีราคาถูกกว่าปกติ ควรตรวจสอบสภาพของยางก่อนตัดสินใจซื้อ

วิธียืดอายุการใช้งานยางรถยนต์ ช่วยลดค่าใช้จ่าย

นอกจากการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถแต่ละประเภทและตามการใช้งาน การดูแลรักษายางรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานยาวนาน ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน อีกทั้งยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย โดยมีวิธียืดอายุการใช้งานยางรถยนต์ ดังนี้

เติมลมยางให้เหมาะกับรถที่ใช้งาน

หากคุณเติมลมยางให้เหมาะกับรถที่ใช้งาน ช่วยยืดอายุการใช้งานยางรถยนต์ได้ดี แนะนำเติมลมตามอัตราที่เขียนในคู่มือรถยนต์ ในกรณีที่ไม่ได้ใช้ยางรถยนต์ขนาดเดียวกับยางที่ติดตั้งมา ควรขอคำแนะนำจากผู้ผลิตยางหรือร้านจำหน่ายยางที่ได้มาตรฐานว่าควรเติมลมยางที่อัตราเท่าไร สำหรับยางอะไหล่ควรเติมลมให้มากกว่ามาตรฐาน 3 – 4 ปอนด์ เมื่อนำมาใช้งานควรปล่อยให้เป็นความดันปกติ

เช็คลมยางสม่ำเสมอ

เติมลมยางรถยนต์
เติมลมยางรถยนต์อาทิตย์ละครั้ง

ผู้ใช้รถควรตรวจเช็คลมยางอาทิตย์ละครั้งหรือทุกครั้งก่อนเดินทาง แนะนำตรวจในขณะที่ยางยังเย็นอยู่ เพราะถ้าตรวจเมื่อใช้รถไปแล้วหรือยางมีความร้อน ความดันภายในยางจะสูงกว่าปกติ และไม่ใช่ค่าที่ใช้วัดตามมาตราฐาน

สลับยาง

การสลับยางช่วยยืดอายุการใช้งานได้ดี ทำให้เกิดการเสื่อมของดอกยางแบบสม่ำเสมอกัน ควรสลับยางทันทีที่ครบ 10,000 กิโลเมตรแรก และปรับระดับความดันลมยางให้ถูกต้อง ในกรณีสลับยางล้อหน้ากับล้อหลังค่าความดันลมยาง หน้า-ล้อ ตั้งค่าต่างกัน

การถ่วงล้อและตั้งศูนย์

การถ่วงล้อช่วยให้ล้อเกิดสมดุลในขณะหมุนโดยการใช้ตะกั่วถ่วงน้ำหนัก เพื่อป้องกันการสั่นขณะรถวิ่ง ส่งผลต่ออายุการใช้งานของยาง ระบบช่วงล่าง รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ ส่วนการตั้งศูนย์เป็นการตั้งมุมต่าง ๆ ของล้อรถยนต์โดยเฉพาะล้อหน้าและล้อหลังบางรุ่น เพื่อให้ถูกต้องตามค่าที่ผู้ผลิตกำหนดมาจากโรงงาน มอบความปลอดภัยในการขับขี่

ปรับนิสัยการขับรถ

หากคุณชอบหยุดรถอย่างกะทันหัน หักเลี้ยวอย่างรุนแรง ขับรถปีนขอบถนน ขับเบียดฟุตบาท หรือไม่หลบหลุม ก้อนหิน หรือสิ่งกีดขวาง การกระทำเหล่าเหล่านี้ส่งผลทำให้ดอกยางรถเกิดการสึกหรอก่อนวัยอันควร รวมถึงทำให้หน้ายางเสื่อมสภาพ

แนะนำยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี 2022 ทนทาน ยึดเกาะถนนดีเยี่ยม

การเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะสม ช่วยประหยัดน้ำมัน เพิ่มความปลอดภัย และช่วยยึดเกาะทุกสภาพพื้นผิวถนนได้ดี ที่สำคัญให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยทุกการเดินทาง หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพดี “ยางรถยนต์ Nexen” ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ของคุณ อีกทั้งยังมียางให้เลือกหลายรุ่น หลายขนาด มีตั้งแต่รถเล็กอย่างรถในกลุ่มอีโค่คาร์ ไปจนถึงรถที่มีขนาดใหญ่ อย่าง รถกระบะ SUV และ รถตู้ ที่สำคัญเป็นยางเดียวที่ได้รับรางวัลความพึงพอใจอันดับ 1 จากผู้ใช้ชาวเกาหลี 12 ปีซ้อน มอบสมรรถนะสูงสุดในทุก ๆ สภาวะการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม และตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในตลาดโลก

ยางรถยนต์สำหรับรถนั่งส่วนบุคคล Toyota Honda และรถเก๋งแบรนด์อื่น ๆ

ยางรถยนต์ Nexen รุ่น N’Fera SU4

ยางรถยนต์ รุ่น N’Fera SU4 ช่วยประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง

ยางรถยนต์ รุ่น N’Fera SU4 มาพร้อมประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมบนพื้นถนนแห้งและถนนเปียก ช่วยประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง ตัวยางมีร่องระบายน้ำกว้างถึง 4 ร่อง ช่วยรีดระบายน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โครงสร้างหน้ายางส่วนกลางแบบบล็อกที่แข็งแรง รวมถึงโครงสร้างไหล่ยางที่กว้างขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมทิศทาง เหมาะสำหรับยางรถยนต์ Toyota Honda Nissan หรือยางรถเก๋งสำหรับรถยนต์แบรนด์รถชั้นยี่ห้ออื่น ๆ

ยางรถยนต์สำหรับรถ SUV นุ่มเงียบ ตอบโจทย์การใช้งานที่เหนือกว่า

ยางรถยนต์ Nexen รุ่น N’Fera RU1

ยางรถยนต์ Nexen รุ่น N'Fera RU1
ยางรถยนต์ รุ่น N’Fera RU1 ร่องดอกยางเล็กลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

ยางรถยนต์ รุ่น N’Fera RU1 ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพของยางมาตรฐานสากลจากเกาหลี ผ่านการออกแบบและทดสอบจากสนามแข่งเพื่อให้ได้ยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ให้การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมบนพื้นถนนแห้งและถนนเปียก ตัวร่องดอกยางแบบไม่สมมาตร 3+1 ร่อง ดอกยางขนาดเล็ก ช่วยรีดระบายน้ำและลดเสียงรบกวน ส่วนโครงสร้างยางด้านข้างแบบแคบ เพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับทิศทางของรถ พร้อมมอบความรู้สึกนุ่มสบายมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้คือยางรถยนต์คุณภาพดี จาก Nexen ผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ ให้คุณมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่ ยางรถยนต์มีมาตรฐานรองรับได้ทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นยางรถยนต์ SUV หรือยางรถยนต์อื่น ๆ เพิ่มความคุ้มค่ายางรถยนต์ Nexen รับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี เมื่อเปลี่ยนยางใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) พร้อมจัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านยางชั้นนำใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่ Nexen Thailand เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม และแนะนำทุกอย่างให้คุณอย่างเต็มที่ เพื่อให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH