fbpx

ทำไมต้อง Nexen

Nexen Tire คือบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์เจ้าแรกของ เกาหลี เริ่มต้นธุรกิจในปี 1942 ในชื่อ บริษัท Heung-A Tire จากนั้นในช่วงยุคปี 80 และ ปี 90 Nexen Tire ก็ได้กลายมาเป็นบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ยักษ์ใหญ่ ที่มีเทคโนโลยีการผลิตระดับโลกมาจนถึงปัจจุบัน

NEXEN TIRE company

จากจุดนั้น Nexen Tire ได้เริ่มเดินหน้าและรุกเข้าตลาดต่างประเทศที่สำคัญๆ เช่น สหรัฐอเมริกา, จีน และยุโรปขยายขอบเขตทางธุรกิจ ในฐานะบริษัทระดับแนวหน้ารายใหม่ของโลก ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ผ่านมา Nexen Tire ได้พยายามอย่างต่อเนื่อง ที่จะตอบสนองกับความท้าทายและนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้น และความสามารถในการแข่งขันเชิงการผลิต Nexen Tire จึงได้สร้างประวัติศาสตร์ในการ เป็นบริษัทที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี ซึ่งจุดแข็งของ Nexen Tire นั้น มาจากความเป็นเลิศ ในการผลิตของแต่ละฐานการผลิต

NEXEN TIRE Factory

โรงงานในยางซาน เปรียบเสมือนหอควบคุม ซึ่งมีความสามารถในการผลิตระดับโลก

NEXEN TIRE Factory - Yangsan

โรงงานผลิตในเมืองชิงเต่า ก็เปรียบเสมือนสะพานที่เชื่อมไปสู่ตลาดในประเทศจีน ด้วยการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

NEXEN TIRE Factory - Qingdao

และโรงงานในชางยอง มุ่งเน้นที่การผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมูลค่าสูง ด้วยกระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติที่ก้าวล้ำสมัย

NEXEN TIRE Factory - Changnyeong

เพื่อให้ยุทธศาสตร์การทำงานสอดประสานกับกระบวนการผลิตที่สมดุลเกิดผลลัพท์ได้ดี ในฐานการผลิตเหล่านี้จึงนำเอาระบบไอทีอย่างระบบ: MES และ SCM ทำให้กระบวนการผลิตสามารถบริหารงานได้อย่างเป็นระบบ และจัดการสายการผลิตได้อย่างดีเลิศ นอกจากนี้ โรงงานแห่งใหม่ในสาธารณรัฐเช็ก จะเป็นศูนย์กลางการผลิตยางรถยนต์หลักในทวีปยุโรป ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องยนต์หัวใจหลักของ NEXEN TIRE ด้วยความชำนาญกว่า 70 ปี และเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ด้วยปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ Nexen Tire สามารถขยายกำลังการผลิตยางรถยนต์ ได้ถึง 39 ล้านเส้นได้ในปี 2015 และจะเพิ่มขึ้นเป็น 43 ล้านเส้น ในปี 2018 เมื่อโรงงานในสาธารณรัฐเช็ก เริ่มดำเนินการ และถึง 53 ล้านเส้นในปี 2021

ซึ่งทั้งหมดนี้จะผลักดันให้บริษัทสามารถพุ่งทะยานไปสู่สถานะการเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งในระดับโลกได้ ความปรารถนาและความตั้งใจของ NEXEN TIRE ในการพัฒนายางรถยนต์ที่ให้มีคุณภาพดีที่สุดระดับโลก ได้เริ่มเป็นที่รู้จักยอมรับ จากความทุ่มเทในการวิจัย และ การตอบสนองต่อความท้าทายใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

NEXEN TIRE ได้จัดตั้งศูนย์วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีเครือค่ายครอบคลุมกระจายอยู่ทั่วโลกทั้งในประเทศ สหรัฐอเมริกา จีน และเยอรมนี โดยมีศูนย์การพัฒนาหลักอยู่ที่เมืองยางซาน ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาผลิตยางรถยนต์นวัตกรรมใหม่ที่ตอบสนองต่อกลุ่มเป้าหมาย และ เสริมความแข็งแกร่งเพื่อการแข่งขันในเวทีโลกได้มากขึ้น นอกจากนี้ Nexen ยังได้สร้างพื้นที่ทดสอบ ซึ่งประกอบไปด้วยศูนย์ทดสอบพาหนะของ Nexen Tire และระบบการประเมินผลระดับภูมิภาคอีกด้วย

นั่นแสดงให้เห็นว่า Nexen Tire มุ่งมั่นที่จะพัฒนายางรถยนต์ ที่มอบสมรรถนะสูงสุดในทุก ๆ สภาวะการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม และตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในตลาดโลก ซึ่งระบบการพัฒนาสินค้าเหล่านี้ ก็ได้รับรางวัลและการจัดอันดับให้อยู่ในระดับสูง โดยสถาบันการออกแบบระดับโลกและนิตยสารชื่อดัง นับได้ว่าเป็นการเน้นย้ำถึงสมรรถนะและคุณสมบัติที่เหนือชั้นได้อย่างชัดเจน

NEXEN TIRE Testing center