fbpx

ความแตกต่างของยางเปอร์เซ็นต์ VS ยางใหม่ VS ยางเก่าเก็บ

ยางเปอร์เซ็นต์ VS ยางใหม่ VS ยางเก่าเก็บ ต่างกันอย่างไร

เมื่อถึงเวลาที่จะเปลี่ยนยางรถยนต์ หลายคนจะมีคำถามว่าจะเปลี่ยนยางแบบไหนดี ระหว่างยางเปอร์เซ็นต์ ยางใหม่ที่เพิ่งผลิต และยางเก่าเก็บ แต่ละแบบมีความเหมือนและต่างกันอย่างไร และทำให้ประสิทธิภาพการขับขี่แตกต่างกันหรือไม่ อยากรู้ต้องอ่านเลย!  

ยางเปอร์เซ็นต์

ยางเปอร์เซ็นต์ คือ ยางมือสองที่เจ้าของเก่าใช้ไปได้สักพักแล้วนำมาขายต่อด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการขายยางที่ติดมากับรถที่ซื้อมา เพราะต้องการดอกยางแบบใหม่ที่เหมาะสมกับการขับขี่ พื้นผิว หรืออยากเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ 

ข้อดีของยางเปอร์เซ็นต์

แน่นอนว่าข้อดีของยางเปอร์เซ็นต์คือ ราคาถูกกว่ายางรถยนต์ทั่วไป จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบประมาณ หรือต้องการซื้อยางที่มีคุณภาพดีไปใช้งานชั่วคราว หรือบางคนก็ซื้อเก็บไว้เป็นยางอะไหล่ 

​ข้อเสียของยางเปอร์เซ็นต์ 

ยางเปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่จะเป็นยางที่ใช้งานไปสักพักแล้วจึงนำมาขายต่อ จึงมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่ายางใหม่ และยางเก่าเก็บ นอกจากนี้ เราควรจะตรวจสอบสภาพของยางก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพื่อที่จะได้ยางที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้จริง 

​วิธีเลือกยางเปอร์เซ็นต์

การเลือกยางเปอร์เซ็นต์อาจจะต้องพิถีพิถันและอาศัยความเชี่ยวชาญมากกว่ายางแบบอื่น ๆ เพราะส่งผลต่ออายุการใช้งานและความปลอดภัยโดยตรง โดยควรจะตรวจสอบดอกยางว่าจะต้องลึกและสม่ำเสมอกัน โครงสร้างยางไม่ผิดรูป ไม่แตก ไม่บวม และเนื้อยางยังคงความนิ่ม ไม่แข็ง 

ยางใหม่

ยางใหม่ เป็นยางรถยนต์ที่ผลิตออกจากโรงงาน ซึ่งจะเป็นยางที่ผลิตขึ้นมาใหม่ในปีนั้น ๆ เป็นยางที่คนนิยมเลือกใช้งาน เนื่องจากเป็นยางที่ออกมาจากโรงงานยาง มีการรับประกันคุณภาพ และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน 

ข้อดีของยางใหม่

หลายคนตัดสินใจเลือกยางใหม่ เนื่องจากเป็นยางที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มั่นใจได้ว่าสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และเต็มสมรรถนะของยาง

​ข้อเสียของยางใหม่

ราคาแพงกว่ายางแบบอื่น ๆ 

​วิธีเลือกยางใหม่

การเลือกซื้อยางใหม่มีความยุ่งยากน้อยกว่ายางแบบอื่น ๆ ซึ่งเราควรเลือกดอกยางตามการขับขี่และสภาพท้องถนนที่เราใช้งานเป็นประจำ 

ยางเก่าเก็บ

ยางประเภทสุดท้ายที่เรามักเห็นในท้องตลาด คือ ยางเก่าเก็บ ซึ่งเป็นยางที่ยังไม่มีการใช้งาน แต่อาจจะผลิตมานานแล้ว เป็นยางที่ค้างอยู่ในสต็อกสินค้า ซึ่งสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับยางใหม่

ข้อดีของยางเก่าเก็บ

สมรรถนะการใช้งานและการขับขี่เหมือนกับยางใหม่ทุกประการ แต่ว่าราคาย่อมเยากว่า จึงเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการประหยัดงบประมาณ แต่ได้ยางดีเหมือนเดิม

​ข้อเสียของยางเก่าเก็บ

ต้องตรวจสอบปีที่ผลิต ห้ามเกิน 5 ปี 

​วิธีเลือกยางเก่าเก็บ

การเลือกยางเก่าเก็บจะใช้วิธีเลือกเช่นเดียวกับยางใหม่ คือ ดูที่ดอกยางที่เหมาะสมกับการขับขี่และสภาพพื้นถนนของเรา แต่ควรจะเลือกที่ผลิตไม่เกิน 5 ปี 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหายางรถยนต์ราคาถูก Nexen คือคำตอบของคุณ เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานสากลที่ได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วโลก เราพร้อมให้คำปรึกษา และดูแลคุณทุกการขับขี่ สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้  Line : @nexen.th​ หรือโทร. 02-930-4115-8