fbpx

เทศกาลคริสต์มาส แนะนำ 10 ที่เที่ยวชมแสงไฟ ถ่ายรูปสวยให้ฟีลเมืองนอก

แนะนำสถานที่เที่ยวเทศกาลคริสต์มาสฟีลเมืองนอก

Merry Christmas แชร์สถานที่เที่ยววันคริสต์มาสในไทย

นับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีกับเทศกาลคริสต์มาส (Christmas) จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซูและนับเป็นวันหยุดทางศาสนา โดยทั่วโลกนิยมจัดงานเฉลิมฉลองในวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี ช่วงนี้จะได้เห็นบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งประดับไปด้วยต้นคริสต์มาส ไฟ และของตกแต่งต่าง ๆ หากคุณไม่รู้ว่าปีใหม่เที่ยวไหนดี 2567 หรืออยากไปเก็บบรรยากาศคริสต์มาส แต่ยังไม่รู้จะไปไหนดี บทความนี้มีไอเดียที่เที่ยวคริสต์มาสไทย ถ่ายรูปสวยฟีลเมืองนอกมาฝาก พร้อมทริกเดินทางเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย

ทริกเดินทางเที่ยววันคริสต์มาสอย่างไรให้ปลอดภัย

  • ควรวางแผนเดินทางล่วงหน้า ศึกษาเส้นทางที่จะไป เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจรติดขัด โดยหาข้อมูลทางลัด ทางเลี่ยง ทั้งบนทางหลวงสายหลักและสายรองรวมไปถึงการเช็กสภาพอากาศของพื้นที่นั้น ๆ ผ่านเรดาร์ตรวจสภาพอากาศหรือแอปเช็กฝนตก
  • ผู้ขับรถควรเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมนอนหลับอย่างน้อย 7 ชั่วโมง เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยและป้องกันการหลับใน
  • ตรวจสภาพรถ ตรอ ก่อนออกเดินทาง โดยการนำรถยนต์ไปตรวจเช็กว่ามีส่วนไหนบกพร่อง ชำรุดหรือไม่ เพื่อจะได้ทำการซ่อมหรือเปลี่ยนทันที
  • ไม่ขับรถเร็วเกินไป เนื่องจากการขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดเป็นเรื่องที่อันตราย อาจเสี่ยงทำให้รถเสียหลักหรือเกิดอุบัติเหตุได้

แชร์พิกัด 10 สถานที่น่าเที่ยวช่วงคริสต์มาส ถ่ายรูปสวยทุกมุม

1. ไอคอนสยาม (ICONSIAM)

เทศกาลคริสต์มาสไอคอนสยาม
เทศกาลคริสต์มาสไอคอนสยาม ต้นคริสต์มาสสูง 20 เมตร / ภาพจาก : www.iconsiam.com

ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีที่เที่ยวคริสต์มาส กรุงเทพ แวะมาถ่ายรูปสวย ๆ กับงานประดับไฟ ริมสายน้ำเจ้าพระยาที่ไอคอนสยาม เพลิดเพลินไปกับแสงสีสุดอลัง ในปีนี้คาดว่าการจัดงานจะยิ่งใหญ่และอบอวนไปด้วยความสุขอย่างแน่นอน สามารถแวะมาเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ กับต้นคริสต์มาสขนาดความสูง 20 เมตร ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

2. เซ็นทรัลเวิลด์ (Central World)

เทศกาลคริสต์มาสเซ็นทรัลเวิลด์
เทศกาลคริสต์มาสเซ็นทรัลเวิลด์ / ภาพจาก FB : CentralWorld

สัมผัสบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ มาพร้อมกับความน่ารักและความสนุกสนานพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศแสงสีสุดระยิบระยับ และต้นคริสต์มาสยักษ์อันเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในแลนด์มาร์กแห่งการเฉลิมฉลองที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร

3. สยามพารากอน (Siam Paragon)

เทศกาลคริสต์มาสสยามพารากอน
เทศกาลคริสต์มาสสยามพารากอนสุดอลังการ / ภาพจาก FB : Siam Paragon

ปักหมุดจุดถ่ายรูปเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ พร้อมชมโชว์สุดอลังการที่สยามพารากอน พบกับต้นคริสต์มาสต้นใหญ่สีขาวทองด้านหน้าศูนย์การค้าฯ พร้อมอุโมงค์ประดับไฟทอดยาวให้เดินถ่ายรูปเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาของสายถ่ายรูปที่จะได้เปลี่ยนโปรไฟล์กันสักที

4. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ (Asiatique The Riverfront)

เทศกาลคริสต์มาสเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์
เทศกาลคริสต์มาสเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภาพจาก FB : Asiatique.Thailand

แวะถ่ายรูปสาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ เป็นอีกที่ที่สามารถดูไฟท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ พร้อมชมและสนุกกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลว่าวยักษ์หลากสี การถ่ายภาพท่ามกลางศิลปะดอกไม้ พลุชุดหลากสีสัน และเสียงเพลง

5. ช็อคโกแลต วิลล์ (Chocolate Ville)

เทศกาลคริสต์มาสช็อคโกแลต วิลล์
เทศกาลคริสต์มาสช็อคโกแลต วิลล์ / ภาพจาก FB : Chocolate Ville

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่ช็อคโกแลต วิลล์ ที่นี่เนรมิตพื้นที่ทั้งหมดให้กลายเป็นหมู่บ้านในฝัน ในธีมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ยกเอาบรรยากาศความหนาวเย็นและการตกแต่งราวกับไปเดินอยู่ในโซนต่างประเทศมาไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังสนุกสนานไปด้วยกิจกรรมพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทานอาหารร่วมกับครอบครัว ช้อปปิ้ง ชมแสงไฟและขบวนพาเหรด รับรองว่าสนุกและแฮปปี้ที่สุด

6. เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy)

เทศกาลปีใหม่และคริสต์มาสเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
เทศกาลปีใหม่และคริสต์มาสเซ็นทรัล เอ็มบาสซี / ภาพจาก FB : CENTRAL EMBASSY

เที่ยวงานไฟปีใหม่และคริสต์มาสกันที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี พร้อมปลดปล่อยความสุขให้ล่องลอยไปกับดินแดนแห่งความฝัน ที่มาพร้อมกับต้นคริสต์มาสแบบ Inflatable Art ความสูงกว่า 13 เมตร เดินเล่นถ่ายรูปเพลิน ๆ บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าเพลินจิต ชั้น 1 ที่เต็มไปด้วยไฟหลากสีสัน หรือทางเชื่อมระหว่างเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 2 ตื่นตาไปกับไฟ แสง สี เสียง สุดอลังการ

7. B-Story Garden Cafe & Restaurants

เทศกาลคริสต์มาส B-Story Garden Cafe & Restaurants
เทศกาลคริสต์มาส B-Story Garden Cafe & Restaurants สไตล์ยุโรป / ภาพจาก FB : B-Story Garden Cafe & Restaurants

คาเฟ่ธีมคริสต์มาสที่ B-Story Garden Cafe & Restaurants ตั้งอยู่ปากซอยประดิษฐ์มนูธรรม 23 มาพร้อมบรรยากาศเหมือนบ้านสวนเรือนกระจกที่รอบ ๆ เต็มไปด้วยต้นสนที่ประดับตกแต่งด้วยหิมะสีขาว บนพื้นโปรยด้วยหิมะ และประดับตกแต่งแสงไฟต่าง ๆ ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ยุโรป ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสจริง ๆ

8. สามย่าน มิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)

เทศกาลคริสต์มาสสามย่าน มิตรทาวน์
เทศกาลคริสต์มาสสามย่าน มิตรทาวน์กับอุโมงค์ประดับไฟ / ภาพจาก FB : Samyan Mitrtown

สามย่าน มิตรทาวน์ เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมแบบผสมบริเวณหัวมุมตะวันตกเฉียงเหนือของสี่แยกสามย่าน จัดงานต้อนรับวันคริสต์มาสและปีใหม่พบกับอุโมงค์ประดับไฟสุดตระการตาที่ทอดยาวกว่า 40 เมตร แต่งแต้มสีสันตลอดแนวทางเดิน ชวนทุกคนให้มาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ เดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ กับแสงไฟยามค่ำคืน

9. เซ็นทรัล เวสต์เกต (Central Westgate)

เทศกาลคริสต์มาสเซ็นทรัล เวสต์เกต
เทศกาลคริสต์มาสเซ็นทรัล เวสต์เกต ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ / ภาพจาก FB : Central Westgate

เซ็นทรัล เวสต์เกต ศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศไทย ในทุก ๆ ปีจัดงานสุดอลังการสร้างความสนุกสนานและมอบความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ พบกับต้นคริสต์มาสสุดอลัง ไฟประดับสวย ๆ ที่มาส่งความสุขแบบจัดเต็มส่งท้ายปี พร้อมมุมถ่ายสวย ๆ อีกเพียบ

10. เดอะ พรอมานาด (The Promenade)

เทศกาลคริสต์มาสเดอะ พรอมานาด
เทศกาลคริสต์มาสเดอะ พรอมานาด ดินแดนแห่งความสุข ภาพจาก FB : The Promenade

เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข พร้อมให้คุณแชร์โมเมนต์สุดพิเศษกับคนที่คุณรักตลอดช่วงเวลาที่ เดอะ พรอมานาด ดินแดนแห่งความสุข แหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำ สนุกสนานกับเครื่องเล่นเด็กในร่ม และโรงภาพยนตร์ ร้านค้า พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ กับต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่และไฟหลากหลายสีสัน

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่าสถานที่เที่ยววันคริสต์มาสในไทยแต่ละแห่งอบอวลไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน ให้คุณเพลิดเพลินไปกับต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ แสง สี เสียง สุดอลังการ และกิจกรรมวันคริสต์มาสอีกมากมาย ที่สำคัญแต่ละสถานที่ให้บรรยากาศเหมือนบินไปเที่ยวเมืองนอก พร้อมจุดถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ หากยังไม่เต็มอิ่มคุณยังมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน ให้คุณได้ใช้เวลาเที่ยวพักผ่อนแบบจัดเต็ม รับรองว่าสนุกยาว ๆ ส่งท้ายปีแน่นอน คุณสามารถเช็กดูว่าปีใหม่หยุดกี่วัน พร้อมดูปีชง 2567 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดี อย่างไรก็ตามก่อนออกเดินทางตามที่กล่าวไปข้างต้นควรตรวจเช็กสภาพรถยนต์โดยเฉพาะ “ยางรถยนต์” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัย แนะนำเช็กสภาพยางรถยนต์ก่อนออกเดินทางอยู่เสมอ “ยางเน็กเซ็น” ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ของคุณ ทั้งยังเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ รับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี เมื่อเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE THAILAND หรือ Facebook Inbox : m.me/NEXENTH มอบความอุ่นใจตลอดเส้นการเดินทางของคุณ