fbpx

เรดาร์ตรวจสภาพอากาศ 5 แอปเช็กฝนตก พร้อมวางแผนการเดินทาง

เรดาร์ตรวจสภาพอากาศ

แนะนำแอปสภาพอากาศ โหลดไว้อุ่นใจก่อนเดินทาง

ในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน การติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสภาพอากาศมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการเดินทางในชีวิตประจำวัน ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ การจัดตารางสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง การเข้าถึงข้อมูลสภาพอากาศที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญ นั่นคือที่มาของแอปตรวจสภาพอากาศ แอปพลิเคชันที่น่าเชื่อถือและเป็นมิตรกับผู้ใช้ซึ่งให้ข้อมูลอัปเดตสภาพอากาศตามเวลาจริงเพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือกำลังเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ แอปสภาพอากาศจะช่วยให้แน่ใจว่าคุณได้เตรียมพร้อมอยู่เสมอสำหรับเหตุการณ์ที่ยากจะคาดเดา เช่น ฝนตกฟ้าคะนอง พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม เป็นต้น

แอปเช็กสภาพอากาศ คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง

แอปเช็กสภาพอากาศเป็นแอปพลิเคชันมือถือหรือโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศในปัจจุบัน และสภาพอากาศที่คาดการณ์ไว้แก่ผู้ใช้ ช่วยให้ผู้ใช้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศก่อนวางแผนการเดินทาง คุณสมบัติทั่วไปบางประการของแอปพยากรณ์อากาศหลัก ๆ มีดังนี้

1. ข้อมูลสภาพอากาศปัจจุบัน
แอปสภาพอากาศให้ข้อมูลตามเวลาจริงเกี่ยวกับอุณหภูมิ ความชื้น ความเร็วลม และข้อมูลสภาพอากาศอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับตำแหน่งของผู้ใช้และสถานที่ที่ต้องการไป

2. การพยากรณ์อากาศ
ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการพยากรณ์อากาศในระยะสั้นและระยะยาวได้ ซึ่งโดยปกติจะคาดการณ์ล่วงหน้าได้สูงสุด 10 วัน ทำให้ผู้ใช้บริการทราบสิ่งที่คาดหวังในแง่ของอุณหภูมิ ฝนตกถึงวันไหนปริมาณน้ำฝน และสภาพอากาศอื่น ๆ

3. แผนที่
แอปสภาพอากาศจำนวนมากมีระบบแผนที่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูรูปแบบสภาพอากาศ ภาพเรดาร์ ภาพถ่ายดาวเทียม และการแสดงภาพสภาพอากาศอื่น ๆ ได้

4. การแจ้งเตือน
แอปสภาพอากาศสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้เกี่ยวกับสภาพอากาศที่รุนแรง เช่น พายุฝนฟ้าคะนอง พายุเฮอริเคน หรืออุณหภูมิที่รุนแรง ช่วยให้ผู้ใช้บริการได้เตรียมความพร้อม

5. การปรับให้เป็นส่วนตัว
ผู้ใช้มักจะสามารถปรับแต่งประสบการณ์แอปพยากรณ์อากาศได้โดยการตั้งค่าหน่วยการวัดที่ต้องการ (เช่น ฟาเรนไฮต์หรือเซลเซียส) การตั้งค่าตำแหน่งที่ตั้ง และปรับแต่งรูปลักษณ์ของแอปพลิเคชัน

6. ข้อมูลเพิ่มเติม
แอปสภาพอากาศบางแอปให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสภาพอากาศ เช่น ดัชนีคุณภาพอากาศ ดัชนีรังสียูวี เวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตก และอื่น ๆ เพื่อให้มุมมองที่ครอบคลุมของสภาพอากาศ

App เรดาร์ฝนโหลดฟรี มีติดเครื่องไว้อุ่นใจช่วงหน้าฝน

แอป Rainviewer : เรดาร์สภาพอากาศ
แอปเช็กสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ | ภาพจาก : apps.apple.com

Rainviewer : เรดาร์สภาพอากาศ

สำหรับ iOS, Android
แอปพลิเคชันตรวจสอบสภาพอากาศที่สามารถเช็กสภาพอากาศได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง มีฟังก์ชันคำนวณเส้นทางการเคลื่อนที่ของพายุฝนได้ภายใน 2 ชั่วโมง มีกราฟแสดงปริมาณน้ำฝน แจ้งเตือนสภาพอากาศรุนแรง ใช้ได้มากถึง 90 ประเทศทั่วโลก

 แอป สภาพอากาศวันนี้ เรดาร์ฝน Thai
แอปเช็กสภาพอากาศด้วยภาพถ่าย 3 มิติ | ภาพจาก : apps.apple.com

สภาพอากาศวันนี้ เรดาร์ฝน Thai

สำหรับ iOS
แอปตรวจสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ให้ข้อมูลอย่างละเอียดแบบรายชั่วโมงและคาดการณ์ประจำวัน จุดเด่นของแอปนี้คือสามารถเช็กสภาพอากาศด้วยภาพถ่าย 3 มิติ คมชัดและให้ความเสมือนจริง เหมาะสำหรับใช้วางแผนการเดินทางได้เป็นอย่างดี

แอป Windy.com - สภาพอากาศและเรดาร์
แอปตรวจสอบสภาพอากาศด้วยภาพถ่ายดาวเทียม | ภาพจาก : apps.apple.com

Windy.com – สภาพอากาศและเรดาร์

สำหรับ iOS, Android
แอป Windy.com – สภาพอากาศและเรดาร์ หนึ่งในแอปที่มีฟังก์ชันเยอะมาก สามารถตรวจสอบสภาพอากาศด้วยภาพถ่ายดาวเทียมที่แม่นยำ พยากรณ์ฝน ลม กลุ่มเมฆ อุณหภูมิ ความชื้น ความกดอากาศได้ด้วย ที่พิเศษยิ่งกว่าก็คือสามารถตั้งค่ากำหนดสภาพอากาศบริเวณที่อยู่อาศัยเพื่อรับข้อมูลปริมาณฝน อุณหภูมิ แรงลม ฯลฯ ถือเป็นแอปวางแผนการเดินทางในช่วงหน้าฝนที่ใช้งานได้ดีมาก

แอป The Weather Channel
แอปตรวจสอบสภาพอากาศแบบออนไลน์และออฟไลน์ | ภาพจาก : apps.apple.com

The Weather Channel

สำหรับ iOS, Android
แอป The Weather Channel อีกหนึ่งแอปเช็กสภาพอากาศที่ให้ข้อมูลอย่างละเอียด สามารถพยากรณ์ได้ตั้งแต่รายชั่วโมง รายวัน และ 15 วัน ทำให้สามารถวางแผนการเดินทางได้ล่วงหน้า มีทั้งข้อมูลแรงลม ความดันอากาศ ความชื้น การแจ้งเตือนสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ที่สำคัญสามารถเช็กข้อมูลได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ใช้งานง่าย มีคำบรรยายสภาพอากาศในพื้นที่นั้น ๆ

แอป Yahoo Weather
แอปตรวจสอบสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ | ภาพจาก : apps.apple.com

Yahoo Weather

สำหรับ iOS, Android
Yahoo Weather เป็นแอปพลิเคชันพยากรณ์อากาศที่มีภาพพื้นหลังที่สวยงามแสดงไว้บน Home Screen หรือ Lock Screen สามารถบอกตำแหน่ง เวลา และสภาพอากาศได้แบบเรียลไทม์ และ 10 วัน แจ้งเตือนสภาพอากาศรุนแรง แสดงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตก ความเร็วลม ความกดอากาศ รวมทั้งความเป็นไปได้ที่ฝนจะตก Yahoo Weather ถือเป็นแอปตรวจสภาพอากาศที่ใช้ง่ายและสะดวกมาก

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 แอปเรดาร์ตรวจสภาพอากาศ ที่สามารถดาวน์โหลดลงมือถือได้ทั้งระบบ iOS และ Android มีติดมือถือไว้อุ่นใจก่อนเดินทาง โดยเฉพาะใครที่ต้องขับรถเป็นประจำช่วงหน้าฝนแบบนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ส่งผลให้ต้องเผชิญกับทัศนวิสัยที่ย่ำแย่ แถมพื้นถนนลื่นเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จำเป็นต้องเลือกใช้ยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม ขอแนะนำยาง NEXEN ยางเกาหลีมาตรฐานระดับโลก ผลิตยางด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย มีความคุ้มค่าคุ้มราคา ได้รับความไว้วางใจจากยี่ห้อรถยนต์ชั้นนำเลือกใช้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (OEM) NEXEN TIRE มียางหลายประเภท สำหรับยางที่ตอบโจทย์การใช้งานในช่วงหน้าฝนถนนลื่น ขอแนะนำ

ยาง N’Fera RU1
ยาง N’Fera RU1 ยางรถ SUV เสียงเบา ยึดเกาะดี
  • ยางรุ่น N’FERA RU1

ยางสำหรับรถ SUV และ Crossover มาพร้อมคุณสมบัติของร่องดอกยางแบบไม่สมมาตร 3+1 ร่อง ช่วยรีดระบายน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ร่องดอกยางขนาดเล็ก ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ โครงสร้างยางด้านข้างแบบแคบ เพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับทิศทางของรถ โครงสร้างหน้ายางแบบบล็อกคู่ เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง

ยาง N’Fera SU1
ยาง N’Fera SU1 ขับขี่มั่นใจด้วยยางสไตล์สปอร์ต
  • ยางรุ่น N’FERA SU1

ยางสมรรถนะสูงพิเศษสำหรับการขับขี่สไตล์สปอร์ต มอบประสิทธิภาพการขับขี่ขั้นสุด มาพร้อมคุณสมบัติเด่นคือ ควบคุมการขับขี่บนถนนแห้งและเปียกที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับรถขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ร่องยางระบายน้ำกว้างถึง ร่องรีดระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่องดอกยางออกแบบเป็นพิเศษช่วยลดการเหินน้ำ ไหล่ยางลักษณะบล็อคสุดแกร่งยึดเกาะพื้นถนนได้เต็มประสิทธิภาพขณะเข้าโค้ง โครงสร้างหน้ายางส่วนกลางแบบบล็อกเพิ่มประสิทธิการทรงตัว

หากคุณมีแพลนเดินทางไกลในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ควรหาร้านตรวจสภาพรถยนต์ใกล้ฉันเช็กสภาพดอกยาง หรือถ้ากำลังมองหายางรถเก๋ง รถ SUV ยางกระบะ หรือรถใช้งานพาณิชย์ ที่มาพร้อมความคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการผลิต มอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพถนน NEXEN TIRE ตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ ซื้อยางเน็กเซ็นวันนี้รับทันทีประกันยางรถยนต์ กรณี บาด บวม แตก 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada