fbpx

ร้านยางใกล้ฉัน – 3 วิธีการหาสถานที่ขายยางรถยนต์ ไปได้รถไม่ติด

คนเดินบนแผนที่ปักหมุด

รู้วิธีค้นหาร้านขายยางง่าย ๆ สะดวกเวลาต้องการเปลี่ยนยาง

ร้านยางรถยนต์เป็นศูนย์รวมยางรถยนต์สำหรับจัดจำหน่าย มักจะมีบริการเปลี่ยนยางรถยนต์ หรือบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับรถยนต์ควบคู่ไปด้วย เมื่อผู้ขับขี่ต้องการจะเปลี่ยนยางรถยนต์ หรือซื้อยางรถยนต์ใหม่จะต้องมองหาร้านขายยางรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน แต่เนื่องจากยางรถยนต์ไม่ใช่อะไหล่รถยนต์ที่เปลี่ยนเป็นประจำทุกเดือน เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์คนอาจจะต้องหาร้านยางใหม่อยู่ตลอด มีวิธีในการหาร้านยางง่าย ๆ เพิ่มความสะดวกสำหรับคนมองหาแหล่งซื้อยางใกล้บ้าน ดังนี้

3 วิธีการหาสถานที่ขายยางรถยนต์ใกล้ฉัน

Google Map ในมือถือ
การค้นหาร้านขายยางใกล้ฉัน ช่วยประหยัดเวลาในการหาร้านยาง

การหาสถานที่ขายยางใกล้ฉันช่วยประหยัดเวลาในการขับรถหาร้านยางด้วยตนเอง เพียงค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ตก็ได้ข้อมูลร้านยางที่ต้องการแล้ว มีวิธียอดนิยมในการค้นหาร้านยางที่อยู่ใกล้กับที่อยู่ปัจจุบันของผู้ขับขี่ ดังนี้

1.) Google Map

จุดเด่น: บอกเส้นทางอย่างละเอียด บอกระยะเวลาเดินทาง และเส้นทางรถติด

การใช้ Google Map ในการหาสถานที่สามารถทำได้โดยการเสิร์ชสถานที่ลงในช่องค้นหา เช่น ร้านขายยางใกล้ฉัน หรือระบุชื่อร้านไปเลย เช่น B-Quik หรือ MMS ใกล้ฉัน และตั้งจุดเริ่มต้นเป็นตำแหน่งที่ตนเองอยู่ จากนั้น Google Map จะแนะนำร้านยางที่ใกล้ที่สุดมาให้ หรืออาจจะใช้วิธีการเสิร์ชหาร้านยางใกล้ฉันในเว็บไซต์ Google ก็ได้เช่นกัน ข้อมูลร้านยางที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงจะขึ้นมาให้กดเข้าไปดูในเส้นทางใน Google Map

2.) ร้านตัวแทนจำหน่ายยางที่รู้จัก

จุดเด่น: ได้ร้านค้าที่ตนเองไว้ใจ หรือร้านที่เคยใช้บริการแล้วประทับใจ

การค้นหาผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง เช่น ร้าน B-Quik ร้าน MMS ทำได้โดยการกดเข้าไปยังหน้าเว็บของตัวแทนจำหน่ายเหล่านี้ ภายในเว็บไซต์จะมีช่องให้กรอกที่อยู่ หรือช่องค้นหาสาขาใกล้บ้าน หลังจากกรอกแล้ว ระบบจะแจ้งว่าที่อยู่ของผู้ที่ต้องการใช้บริการอยู่ใกล้กับร้านยางสาขาใด

3.) เว็บไซต์ผู้ผลิตยาง

จุดเด่น: ได้ร้านค้าที่มียางรถยนต์แบรนด์ที่ต้องการ

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการค้นหาร้านยางใกล้ฉันสามารถค้นหาผ่านเว็บไซต์ของผู้ผลิตยางได้ด้วย เช่น ใช้ยางรถยนต์ของ NEXEN TIRE สามารถเข้าสู่เว็บไซต์ NEXEN TIRE และค้นหาร้านค้าที่ติดตั้ง โดยการกรอกที่อยู่ตนเองลงไป ทางเว็บไซต์จะเลือกร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้ที่สุดให้ลูกค้าได้ไปใช้บริการ มั่นใจว่ามียางรถยนต์ NEXEN TIRE ให้เลือกเปลี่ยนแน่นอน

> สามารถกดค้นหาร้านค้าที่รับติดตั้งยางรถยนต์ NEXEN TIRE ได้ที่นี่

การค้นหาร้านขายยางรถยนต์ใกล้ฉันทางอินเทอร์เน็ตมีความสะดวก ผู้ที่ต้องการใช้บริการสามารถเปรียบเทียบร้านยางที่อยู่ใกล้ได้ง่าย แล้วเลือกร้านที่ตรงกับความพอใจของตนเองมากที่สุด

เทคนิคการเลือกร้านขายยางรถยนต์

ร้านขายยางรถ
การเลือกขายยางรถยนต์ที่ดีช่วยให้ได้ยางคุณภาพ

ร้านขายยางรถยนต์มีความสำคัญมาก เพราะหากเลือกร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือช่างไม่มีความชำนาญอาจจะทำให้ได้ยางที่ไม่มีคุณภาพ มีตัวเลือกยางให้เลือกน้อย หรือยางที่ร้านมีไม่เหมาะกับรถ เป็นต้น นอกจากเรื่องร้านยางที่อยู่ใกล้แล้ว คุณภาพของร้านก็ไม่ควรมองข้าม มีข้อควรพิจารณาในการเลือกร้านขายยางรถยนต์ ดังนี้

  • เป็นร้านตัวแทนจำหน่าย

ร้านยางจะรับยางรถยนต์จากผู้ผลิตมาจำหน่ายต่อภายในร้าน หากเลือกร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายยางโดยตรงจะเป็นการการันตีว่าได้ยางรถยนต์แบรนด์แท้แน่นอน คุณภาพตามมาตรฐานของแบรนด์ มั่นใจในการขับขี่หลังเปลี่ยนยาง

  • มีโปรโมชั่นน่าสนใจ

โปรโมชั่นของร้านยางแต่ละร้านมีความเหมือนและแตกต่างกันไป ก่อนใช้บริการควรสอบถามเรื่องโปรโมชั่นดูก่อน เช่น โปรโมชั่นเปลี่ยนยาง 4 เส้น โปรโมชั่นผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต โปรโมชั่นรับประกันยางรถยนต์ โปรโมชั่นตั้งศูนย์ถ่วงล้อฟรี เป็นต้น เพื่อนำราคามาเปรียบเทียบร้านที่ใกล้กัน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

  • บริการหลังการขาย

ร้านยางบางร้าน รวมถึงผู้ผลิตยางบางแบรนด์มีบริการหลังการขาย เช่น ผู้ผลิตยางรถยนต์ NEXEN TIRE รับประกันการใช้งานยางรถยนต์นานถึง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากพบปัญหายางบาด ยางบวม หรือยางแตก สามารถแจ้งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ NEXEN TIRE ที่ผู้ขับขี่ใช้บริการเปลี่ยนยาง เพื่อขอเปลี่ยนยางเส้นใหม่ได้เลย

  • ดูรีวิวประกอบ

การซื้อสินค้าและบริการในปัจจุบันจะมีช่องทางในการรีวิว และแสดงความพึงพอใจต่อสินค้าและบริการ หากไม่แน่ใจว่าควรใช้บริการร้านยางใกล้ฉันร้านไหนดี สามารถค้นหารีวิวของแต่ละร้านประกอบการตัดสินใจได้ เพื่อให้ได้ร้านยางที่ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด

ยางรถยนต์ NEXEN TIRE เป็นยางรถยนต์สัญชาติเกาหลีที่ได้รับรางวัลความพึงพอใจอันดับ 1 ถึง 12 ปีซ้อนจากผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ เมื่อมีการวางจำหน่ายในไทยก็มีร้านค้าตัวแทนมากมาย ผู้ที่สนใจยางรถยนต์ NEXEN TIRE สามารถค้นหาร้านค้าเหล่านี้ได้ง่ายผ่านทางเว็บไซต์ของ NEXEN TIRE มีจุดบริการครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค รวมถึงการขายยางรถยนต์ออนไลน์ด้วย ตอบโจทย์คนที่ต้องการซื้อยางออนไลน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ NEXEN TIRE และข้อความทางเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH