fbpx

ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี เลือกให้ถูกกับรถ ปลอดภัยบนท้องถนน

ยางรถยนต์ใต้ท้องรถ

ความสำคัญของขนาดยางรถยนต์ที่ควรรู้

การเลือกยางรถยนต์มีหลายปัจจัยที่ควรคำนึงถึง หนึ่งในนั้นคือเรื่องของขนาดยางรถยนต์ที่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดรถยนต์ เพื่อให้การใช้งานยางรถมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากเลือกยางรถยนต์ที่ไม่เหมาะกับรถอาจจะทำให้ขับขี่ไม่สะดวก และเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ผู้ใช้รถยนต์ไม่ควรมองข้ามความสำคัญของยางรถยนต์โดยเด็ดขาด โดยเฉพาะเรื่องขนาดยางรถยนต์ที่ควรเลือกให้เข้ากับรถยนต์ สำหรับรถยนต์ยางขอบ 18 มีหลักเกณฑ์ในการเลือก ดังนี้

การเลือกยางรถยนต์ขอบ 18 ให้เหมาะกับรถ

รถแข่ง
ขนาดของแก้มยางมีผลต่อการขับขี่รถยนต์

ยางรถยนต์ขอบ 18 เป็นยางรถยนต์ที่มีความกว้างของล้อ 18 นิ้ว หรือที่คุ้นเคยกันกับการเรียกล้อ R18 ซึ่งยางรถยนต์ขอบ 18 นี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกแก้มยางที่เหมาะกับการใช้งานของรถได้ดังนี้

  • ยางรถยนต์ขอบ 18 ปกติ

ยางขอบ 18 ปกติเป็นยางรถยนต์ที่เท่ากับขนาดยางเส้นเดิม มีข้อดีที่ผู้ขับขี่มีความเคยชินกับขนาดยางแล้ว ขับขี่ได้ง่าย และเป็นขนาดที่ผู้ผลิตรถยนต์ประเมินมาแล้วว่าเหมาะกับรถยนต์ แต่บางครั้งจากการใช้งานที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะมองหายางรถยนต์ขอบ 18 ที่แก้มยางมากขึ้นหรือลดลงได้ เพื่อให้เข้ากับการขับขี่ของตนเองมากที่สุด

  • ยางขอบ 18 แก้มยางเตี้ยลง

ยางขอบ 18 แก้มเตี้ย เป็นยางขอบ 18 ที่มีพื้นที่บริเวณแก้มยางลดลง ทำให้รถโหลดต่ำกว่าเดิมเล็กน้อย มีข้อดีที่ทำให้การคุมทิศทางของรถยนต์ทำได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะการเข้าโค้งต่าง ๆ แต่ข้อเสียคือการรับแรงกระแทกของยางจะไม่นุ่มนวล และทำให้ล้อเสื่อมสภาพได้ง่าย เหมาะสำหรับรถสปอร์ตหรือรถแข่งที่ขับด้วยความเร็วสูง

  • ยางขอบ 18 แก้มยางสูงขึ้น

ยางขอบ 18 แก้มสูงจะมีพื้นที่แก้มยางที่มากกว่ายางเส้นเก่าที่ใช้ ทำให้รถยกสูงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย มีข้อดีหลัก ๆ ที่การรับแรงกระแทกระหว่างขับขี่นุ่มนวลกว่าเดิม แต่ข้อเสียคือการยึดเกาะถนนของยางจะน้อยลง ทำให้เกิดการลื่นไถลได้ง่าย เหมาะสำหรับรถใหญ่ที่ต้องบรรทุกของหนัก หรือรถออฟโรดที่วิ่งบนทางวิบากต่าง ๆ

การเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ 18 ให้มีขนาดแก้มยางแตกต่างไปจากเดิม ควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจว่าการเปลี่ยนยางไม่ส่งผลเสียหรือผลกระทบร้ายแรงต่อรถยนต์

ช่องทางการซื้อยางรถยนต์ขอบ 18

ร้านขายยางรถยนต์
การเลือกช่องทางการซื้อยางที่เหมาะสม ช่วยให้ได้ยางรถคุณภาพดี

คนที่ใช้ยางรถยนต์ขอบ 18 เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ควรเลือกแหล่งเปลี่ยนยางที่น่าเชื่อถือ และเลือกยางคุณภาพดีเพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้นด้วย มีทางเลือกในการเปลี่ยนยางที่น่าสนใจและได้ยางคุณภาพดี ดังนี้

  • ร้านซ่อมรถใกล้ฉัน

ตัวเลือกของการเปลี่ยนยางจะต้องนึกถึงร้านซ่อมรถ หรือร้านรับเปลี่ยนยางใกล้บ้านที่มียางให้เลือกหลายรุ่น ควรเลือกร้านที่มีอุปกรณ์ครบครัน และมีช่างที่ชำนาญในการเปลี่ยนยางอย่างเช่น บีควิก เพื่อความมั่นใจในคุณภาพและบริการ

  • ร้านซ่อมพาร์ทเนอร์ยางรถยนต์ยี่ห้อโปรด

ยางรถยนต์หลากหลายแบรนด์มักจะมีร้านเปลี่ยนยางที่เป็นพาร์ทเนอร์ ยางรถยนต์ Nexen เองก็มีร้านซ่อมพาร์ทเนอร์กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย ผู้ที่สนใจยางคุณภาพดีจาก NEXEN TIRE สามารถตรวจสอบร้านซ่อมพาร์ทเนอร์ของเน็กเซ็นสาขาใกล้บ้าน แล้วเข้าไปรับบริการเปลี่ยนยาง Nexen ได้เลยที่นี่

  • สั่งซื้อทางออนไลน์

บางคนที่มีความรู้ในการเปลี่ยนยางมักจะเลือกสั่งซื้อยางรถยนต์ออนไลน์ด้วยตนเอง เพราะได้ซื้อกับผู้ผลิตโดยตรง และมีโปรโมชั่นสำหรับการซื้อออนไลน์บ่อยครั้ง รวมถึงสามารถรูดจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ถ้าซื้อในช่วงโปรโมชั่นจะได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิมอีกด้วย

ยางขอบ 18 ราคาค่อนข้างหลากหลาย ก่อนการซื้อจึงควรเปรียบเทียบการใช้งานกับราคายางรถยนต์ที่คุ้มค่าก่อนเสมอ แนะนำยางรถยนต์ Nexen ยางรถยนต์จากผู้ผลิตยางรถยนต์คุณภาพดี การันตีจากความพึงพอใจอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ มียางให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์การใช้งานรถหลากหลายประเภท ติดต่อเน็กเซ็นได้ที่เว็บไซต์ Nexen Thailand และเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH