fbpx

รถ 7 ที่นั่ง ควรเติมลมเท่าไหร่ เติมให้ถูก ดีต่อยางรถยนต์ชัวร์ ไม่กลัวยางพัง

รถยนต์ 7 ที่นั่ง เติมลมเท่าไหร่

เติมลมยางรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ขับขี่ปลอดภัย เดินทางราบรื่น

อย่างที่ทราบกันดีว่าความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ดังนั้นก่อนออกเดินทางทุกครั้งควรตรวจเช็กสภาพรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ขับขี่และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน นอกจากเช็กระบบเครื่องยนต์ภายในแล้ว การตรวจเช็กแรงดันลมยางและเติมลมยางให้เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นการเติมลมยางไนโตรเจนหรือลมยางธรรมดาทั่วไป โดยเฉพาะรถยนต์ 7 ที่นั่งเป็นรถที่มีการรับน้ำหนัก การเติมลมยางจึงต้องเติมให้เหมาะกับการรับน้ำหนักของรถยนต์ด้วย หากคุณไม่รู้ว่าจะรถยนต์ 7 ที่นั่ง ควรเติมลมยางเท่าไหร่ บทความนี้มีคำตอบมาฝาก

ควรเติมยางรถยนต์บ่อยแค่ไหน?

การเติมลมยางรถยนต์ไม่สามารถระบุระยะเวลาแน่นอนได้ว่าควรเติมบ่อยแค่ไหน เนื่องจากขึ้นอยู่กับปริมาณการขับขี่และลักษณะการใช้งานรถ โดยปกติแล้วแรงดันยางจะลดลง 2-3 PSI ต่อเดือน ดังนั้นในแต่ละเดือนจึงควรตรวจสอบปริมาณของแรงดันยางเฉลี่ยเดือนละครั้ง หรือ 2 เดือนครั้งในกรณีที่ไม่ได้ใช้งานรถบ่อยมากนัก

รถ 7 ที่นั่ง ควรเติมลมเท่าไหร่

รถ SUV หรือรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง การเติมลมยางที่เหมาะสมอยู่ที่ 30-35 PSI สำหรับการใช้งานโดยปกติ หากเป็นรถที่มีการใช้งานหนักสมบุกสมบัน หรือรองรับผู้โดยสารหลายคน แนะนำเติมลมยางตั้งแต่ 33-39 PSI เทียบเท่ากันกับรถเก๋งขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

วิธีการเติมลมยางรถยนต์ที่ถูกต้อง เพื่อการขับขี่ปลอดภัย

เติมลมรถยางแบน
รถยนต์ 7 ที่นั่ง ควรเติมลมเท่าไหร่
  • ควรเติมลมยางรถยนต์ให้เท่ากันหมดทั้ง 4 ล้อ เพื่อลดความเสี่ยงยางสึกหรอไม่เท่ากัน และอาจทำให้เกิดการไม่สมดุลในการรับน้ำหนัก
  • หลังการเติมลมยางควรดูลักษณะการบวมของยาง หากด้านหน้ายาง ส่วนดอกยางและร่องยางที่สัมผัสกับพื้นมีความนูนออกมาจากพื้นมากอาจเสี่ยงต่อการเกิดยางระเบิดเนื่องจากมีการสึกหรอส่วนกลางของยางมากกว่าปกติ
  • หากต้องมีการบรรทุกสิ่งของจำนวนมากเพื่อการทำธุรกิจ ควรเติมลมยางเพิ่มขึ้นข้างละ 2 – 3 ปอนด์ เพื่อป้องกันลมยางอ่อนเกินไป
  • การเติมลมยางรถยนต์ตามที่คู่มือระบุจะช่วยให้ยางรถไม่แข็งเกินไป บริเวณหน้ายางสามารถยึดเกาะพื้นผิวถนนได้ดีขึ้น ขับขี่ปลอดภัย
  • ช่วงที่มีฝนตกบ่อย ๆ ควรปรับลมยางให้มีความอ่อนลงเล็กน้อย 2 – 3 ปอนด์ เพื่อให้หน้ายางมีพื้นที่ผิวระหว่างดอกยาง ร่องยางกับพื้นถนนได้ดียิ่งขึ้น และลดอุบัติภัยจากการลื่นไถลชนรถคันอื่น

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นคงทราบแล้วว่ารถยนต์ 7 ที่นั่ง ควรเติมลมเท่าไหร่ และเติมลมยางอย่างไรให้ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะขับรถยนต์ประเภทใดไม่ว่าจะเป็นรถ MG รถตู้ครอบครัว รถกะบะ และอื่น ๆ อย่าลืม! เติมลมอย่างเหมาะสมกับประเภทรถยนต์ที่สุด นอกจากนี้การเติมลมยางที่เหมาะสมแล้ว “ยางรถยนต์” เป็นส่วนที่สัมผัสผิวถนนอยู่ตลอดเวลา แนะนำยางรถยนต์คุณภาพดี จาก NEXEN TIRE ผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ พร้อมรับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) จัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH