fbpx

รถตู้ครอบครัว รุ่นไหนดี ตอบโจทย์การเดินทางของคนมีสมาชิกร่วมทางเยอะ

รถตู้ครอบครัว

เลือกซื้อรถตู้ ตอบโจทย์การใช้งานรถครอบครัวในปัจจุบัน

รถตู้ หรือรถ MPV เป็นรถที่บรรจุผู้โดยสารได้หลายคน มีหลายขนาดตั้งแต่ 5 – 7 คน ไปจนถึง 7 – 11 คน รูปลักษณ์ของรถ MPV จะมีลักษณะคล้ายรถตู้ ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน หรือใช้เป็นรถรับส่งผู้บริหารระดับสูง ปัจจุบันรถ MPV ได้รับการพัฒนาให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น มีความปลอดภัยสูง และดีไซน์ตัวรถสวย จึงไม่แปลกใจที่ความนิยมในการหาซื้อรถตู้ครอบครัวมาใช้จะเพิ่มมากขึ้น

การเลือกซื้อรถตู้ครอบครัวให้เหมาะกับการใช้งาน

รถตู้
รถตู้เหมาะสำหรับการบรรทุกผู้โดยสารหลายคน

รถตู้ครอบครัวมีหลายแบรนด์ และหลายรุ่นมาก แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันภายในทั้งที่เหมือนและต่างกัน ก่อนการซื้อจึงควรศึกษาข้อมูลแต่ละรุ่นเอาไว้ก่อน สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อรถตู้ ได้แก่

  • ขนาดรถตู้

รถตู้เป็นรถขนาดใหญ่ก็จริง แต่ก็มีหลายขนาดให้เลือก มีตั้งแต่รถตู้ครอบครัวขนาดเล็กที่มีขนาด 5 – 7 ที่นั่ง เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวที่สมาชิกไม่เยอะมาก แต่หากเป็นครอบครัวควรเลือกรถตู้ครอบครัว 11 ที่นั่งจะเหมาะสมกว่า

  • ราคาที่ต้องการ

รถตู้มีหลายรุ่น ราคาจึงแตกต่างกันไปด้วย โดยรถตู้ราคาถูกจะมาพร้อมข้อจำกัดบางอย่าง ซึ่งบางครั้งเพิ่มเงินอีกไม่มากก็จะได้รถตู้อีกรุ่นที่ฟังก์ชันครบกว่า หรือบางคนอาจจะเลือกซื้อรถตู้ครอบครัวมือสอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ต้องเลือกรถตู้ที่สภาพดี และคำนวณค่าโอนรถยนต์ 2566 กี่บาทให้เรียบร้อยก่อนตัดสินใจซื้อด้วย

  • ประเภทการขับเคลื่อนรถ

ปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้าเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ผู้ซื้อจึงมีตัวเลือกทั้งรถตู้ครอบครัวแบบสันดาปที่ยังคงใช้น้ำมัน มีข้อดีที่มีสถานีเติมน้ำมันทั่วประเทศ รถตู้ครอบครัวแบบไฮบริดที่ตอบโจทย์ทั้งการเติมน้ำมันและการใช้พลังงานไฟฟ้า และรถตู้ครอบครัวแบบรถไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงาน แต่ต้องหมั่นชาร์จไฟ แต่ละแบบจะมีจุดเด่นต่างกันไป ควรเลือกให้ตรงกับความต้องการของตนเอง

รถตู้ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในเมืองและต่างจังหวัด เพราะวิ่งได้บนทุกสภาพถนน บรรจุคนได้เยอะ และมีความสะดวกสบายระหว่างเดินทาง มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการขับขี่รถตู้ ควรเลือกรถตู้ที่ตรงตามความต้องการของตนเองด้วย ลงทุนทั้งทีควรเลือกตัวเลือกที่คุ้มค่า

รถตู้ครอบครัวแนะนำ รีวิวดี ฟังก์ชันครบ

คนที่กำลังมองหารถตู้ครอบครัวสำหรับใช้งาน แต่ไม่รู้จะเลือกรถตู้รุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดี รถตู้ครอบครัวที่แนะนำเหล่านี้เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะฟังก์ชันและดีไซน์ดี รวมถึงได้รับกระแสตอบรับดีจากผู้ซื้อด้วย

TOYOTA COMMUTER 2023

Toyota Commuter 2023
รถตู้ Toyota Commuter 2023 ขนาดใหญ่จุ 15 ที่นั่ง ภาพจากเว็บไซต์ Toyota

รถตู้ที่มีขนาดใหญ่มาก มีความจุมากถึง 15 ที่นั่ง พร้อมทางออกฉุกเฉินภายในรถ ดีไซน์ตัวรถให้มีความสวยงามล้ำสมัย เปลี่ยนโฉมจากรถตู้ที่คุ้นตาอย่างดี มีระบบกันสั่นสะเทือน ขับขี่นุ่มสบายกว่ารถตู้ทั่วไป มีความสามารถในการขับขี่ขึ้นทางชันได้อย่างดีเยี่ยม และประหยัดน้ำมัน

HYUNDAI STARIA

Hyundai Staria
รถตู้ Hyundai Staria เปลี่ยนเกียร์ง่าย ประหยัดน้ำมัน ภาพจากเว็บไซต์ Hyundai

รถตู้ครอบครัวแบบมีหลังคา ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ทำงานร่วมกับเกียร์ 8 จังหวะ ที่เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่น ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงมากขึ้น มีโหมดการขับขี่ได้ถึง 4 โหมด ได้แก่ โหมด Normal โหมด Eco โหมด Sport และโหมด Smart ตอบโจทย์การขับขี่ได้ทุกรูปแบบ

MG MAXUS 9

MG Maxus 9
รถตู้ไฟฟ้า MG Maxus 9 ภาพจากเว็บไซต์ MG Cars

รถ MG รุ่นนี้เป็นรถตู้ MG Maxus 9 เป็นรถตู้ไฟฟ้ารุ่นแรกในไทย เป็นรถ 7 ที่นั่ง ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานเป็นรถตู้ครอบครัวได้เป็นอย่างดี มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่น X และรุ่น V ซึ่งรุ่น V จะมีความพรีเมียมที่มากกว่า ใช้งานประตูสไลด์ทั้ง 2 ฝั่ง

KIA Carnival

Kia Carnival
รถตู้ Kia Carnival เจเนอเรชัน 3 ภาพจากเว็บไซต์ Kia

รถตู้คุณภาพดีจาก Kia เป็นรถตู้ที่ได้โครงสร้างมาจากรถยนต์เจเนอเรชัน 3 ที่เน้นเรื่องสมรรถนะและการประหยัดน้ำมันที่เหนือกว่า เครื่องยนต์ Smartstream Diesel เปลี่ยนเกียร์ได้อัตโนมัติ 8 จังหวะ มีประตูสไลด์ไฟฟ้าอัตโนมัติ และไฟส่องสว่าง Puddle Light

LEXUS LM Luxury Van

Lexus LM
รถตู้ Lexus LM ยนตรกรรมเหนือระดับ ภาพจากเว็บไซต์ Lexus Thailand

รถตู้ไฮบริดจาก LEXUS ที่มีภาพลักษณ์สุดหรู ด้วยการออกแบบโครงสร้างรถแบบ Spindle Body ชุบโครเมี่ยมอย่างดี และล้อ Multi – Spoke แบบไดนามิก มีที่นั่ง 7 ที่นั่ง เหมาะกับคนที่มองหารถตู้ครอบครัวระดับพรีเมียม

รถตู้ครอบครัวเป็นยานพาหนะที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน และเนื่องจากรถตู้ต้องบรรทุกผู้โดยสารหลายคน ความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งจำเป็น การเปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อถึงเวลาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยความปลอดภัย ซึ่งยาง NEXEN TIRE ก็มียางที่ขนาดเหมาะกับรถตู้ คือยางขอบ 18 – 20 มาพร้อมสมรรถนะเพื่อการขับขี่ การันตีด้วยรางวัลความพึงพอใจจากผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ 14 ปีซ้อน ซื้อ NEXEN TIRE ครบ 4 เส้นวันนี้ รับโปรโมชั่นประกันยางฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อยางบาด บวม แตก จากการใช้งานจริง (สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนภายใน 14 วันเท่านั้น)