fbpx

ร้านปะยาง 24 ชั่วโมงใกล้ฉัน ดียังไง วิธีมองหาร้านซ่อมยามจำเป็น

คนปะยาง

มองหาร้านปะยางไว้ใจได้ ถนอมยางรถยนต์ให้ใช้ได้นาน

ยางรถยนต์ต้องการการดูแลเช่นเดียวกับอะไหล่ส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ เพราะยางรถยนต์เป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักรถ และดูดซับแรงกระแทกจากการขับเคลื่อนรถไปบนพื้นผิวถนน ไม่ว่า ทางเรียบ ทางขรุขระ ทางลาดเอียง ฯลฯ ยางรถยนต์จึงควรมีความแข็งแรง เมื่อยางมีปัญหาผู้ขับขี่ไม่ควรนิ่งนอนใจ แต่ควรหาวิธีแก้ปัญหา หรือรู้ว่าควรเปลี่ยนยางใหม่ตอนไหนดี เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

สัญญาณเตือนยางรั่ว ยางแตกที่ต้องปะยาง

คนจับยางรถยนต์
การสำรวจยางรถยนต์เพื่อหารอยรั่วสำหรับปะยาง

เนื่องจากยางรถยนต์ต้องสัมผัสกับพื้นถนนตลอดเวลา ทำให้การผลิตยางรถยนต์ใช้วัสดุที่มีความยืดหยุ่นอย่างยางธรรมชาติ ยางสังเคราะห์ เส้นใย ขดลวด และผงเขม่าที่ทำให้ยางรถยนต์มีสีดำ ส่วนสาเหตุที่ทำไมยางรถยนต์ต้องมีสีดำเนื่องมาจากความต้องการเพิ่มความทนทานในขั้นตอนการผลิต ผู้ผลิตยางรถยนต์จึงผสม Carbon Black ที่มีความยืดหยุ่นสูงลงไป ทำให้สีดำจากการเผาไหม้ Carbon Black ติดอยู่ในเนื้อยางรถยนต์และดอกยาง ถึงแม้ยางรถยนต์จะถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นและทนทาน แต่เมื่อเจอสิ่งแปลกปลอมแทงเข้ามาในเนื้อยางก็จะส่งผลต่อประสิทธิภาพการขับขี่ ก่อนการปะยางควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • บริเวณที่เกิดแผลบนยางรถยนต์

ตำแหน่งที่เกิดแผลบนยางรถยนต์มีความสำคัญมาก เพราะหากมีแผลหรือจุดรั่วบริเวณหน้ายางรถยนต์ ช่างจะแนะนำให้แก้ไขด้วยการปะยาง แต่หากมีรอยรั่วบริเวณแก้มยาง ช่างมักจะแนะนำให้เปลี่ยนยางรถยนต์จะดีกว่า เพราะแก้มยางมีความยืดหยุ่นและรับแรงกระแทกในการขับขี่ การปะยางอาจจะอยู่ได้ไม่นาน

  • ลักษณะของบาดแผลบนหน้ายาง

รอยรั่วหรือบาดแผลบนยางจะช่วยระบุวิธีการปะยางได้ โดยแผลขนาดเล็กและไม่มีรอยแตกเป็นทางยาว เช่น การโดนตะปูตำ หรือถูกของแข็งแทงไม่ลึกมาก นิยมใช้การปะยางแบบสตรีมที่สามารถปะยางได้เลยโดยไม่ต้องถอดยางรถยนต์ออกมา และหากยางรถมีรอยรั่ว รอยแตกที่เป็นทางยาวจะนิยมใช้การปะยางแบบแทงไหมที่ต้องถอดยางรถยนต์ออกมาเย็บรอยแตกบนยางให้ปิดสนิท

การปะยางเป็นวิธีการซ่อมแซมยางที่ช่วยยืดอายุการใช้งานยางรถยนต์ได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่เสมอไป ซึ่งการปะยางรถยนต์ราคาเท่าไหร่ในแต่ละครั้งจะพิจารณาจากความเสียหายของยาง วิธีการปะยางที่ใช้ และค่าประสบการณ์ช่างเป็นหลัก

รู้จักร้านปะยาง 24 ชั่วโมงใกล้ฉัน

ช่างกำลังซ่อมยาง
ร้านปะยางช่วยแก้ปัญหายางรั่ว และยางแตกได้

ร้านปะยางเป็นการบริการรูปแบบหนึ่งของร้านซ่อมรถ ซึ่งร้านปะยางมีทั้งร้านปะยางที่มีเวลาเปิดปิดชัดเจน และร้านปะยางที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ข้อดีของการมีร้านปะยาง 24 ชั่วโมงใกล้ฉันมีข้อดี ดังนี้

ลักษณะของร้านปะยาง 24 ชั่วโมง

ร้านปะยาง 24 ชั่วโมงเป็นร้านที่ให้บริการปะยางตลอด 24 ชั่วโมง สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ

  • ร้านปะยางเปิดหน้าร้านตลอด

ร้านปะยาง 24 ชั่วโมงที่เปิดหน้าร้านตลอดมีความสะดวกที่ผู้คนที่สัญจรมาสามารถมองเห็นได้ง่าย เมื่อยางรถมีปัญหาสามารถแวะได้ทันที

  • ร้านปะยางเดลิเวอรี่

ร้านปะยาง 24 ชั่วโมงอีกประเภทหนึ่งคือร้านที่ไม่ได้เปิดหน้าร้านตลอดเวลา แต่สามารถโทรเรียกช่างได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะมีช่างเดินทางไปปะยางนอกสถานที่ให้ ร้านปะยางประเภทนี้มีข้อดีที่ความสะดวก ไม่ต้องเดินทางมาที่ร้านด้วยตนเอง

การค้นหาพิกัดร้านยางใกล้ฉัน สำหรับปะยางหรือแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับรถเบื้องต้น สามารถหาได้ง่ายผ่านทาง Google Map และควรมีเบอร์โทรของร้านปะยาง 24 ชั่วโมงในพื้นที่เอาไว้เป็นเบอร์ฉุกเฉินในยามเดินทาง เพื่อเพิ่มความอุ่นใจ

วิธีการดูแลยางให้ใช้งานได้นาน

การดูแลยางอย่างถูกวิธีช่วยให้การใช้งานยางมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดโอกาสเกิดยางรั่ว ยางแตก และช่วยถนอมยางหลังจากปะยางได้ด้วย มีวิธีการดังนี้

  • หลีกเลี่ยงทางขรุขระ ควรขับขี่บนถนนที่เหมาะกับเนื้อยาง
  • ตรวจดูยางก่อนขับรถ เพื่อมองหาจุดที่ยางรั่วหรือแตกก่อนออกเดินทาง
  • เติมลมยางสม่ำเสมอ เพราะยางที่แบนมีโอกาสรั่วมากขึ้น

การดูแลยางรถยนต์มีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ จึงควรเลือกซื้อยางรถยนต์คุณภาพดี รวมถึงปะยางที่ร้านซ่อมรถที่ไว้ใจได้ สำหรับคนที่มองหายางรถยนต์ที่ไว้ใจได้ในขั้นตอนการผลิต แนะนำยางรถยนต์ของ NEXEN TIRE การันตีคุณภาพด้วยรางวัลความพึงพอใจจากผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ถึง 12 ปีซ้อน มีจุดเด่นที่ยางนุ่มเงียบ มียางให้เลือกหลายขนาด ตอบโจทย์รถยนต์หลายประเภท พร้อมตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือติดต่อทางเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH