fbpx

รถประหยัดน้ำมัน สเปครถยนต์สุดคลาสสิคที่คนชอบ เลือกอย่างไรให้ตรงใจ

รถประหยัดน้ำมัน เลือกอย่างไรให้ตรงใจ

ซื้อรถให้เป็น ประหยัดค่าน้ำมันมากขึ้น

สิ่งที่จำเป็นสำหรับการขับเคลื่อนของรถยนต์คือ น้ำมัน แต่ปัญหาที่ต้องเผชิญในปัจจุบันราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะมีหลายปัจจัยที่มีผลต่อราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น อาจจะต้องหาวิธีการประหยัดมันมาช่วยลดค่าใช้จ่าย วิธีช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ดีอีกวิธีหนึ่ง คือ การเลือกใช้รถยนต์ประหยัดน้ำมัน ซึ่งท้องตลาดมีรถประหยัดน้ำมันทยอยเปิดตัวออกกันหลายรุ่น วันนี้ NEXEN TIRE จะพาไปรู้จักกับรถประหยัดน้ำมัน และวิธีประหยัดน้ำมันอื่น ๆ เช่น การเลือกใช้ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน

รถประหยัดน้ำมัน ขับขี่ง่ายสบายกระเป๋าปี 2023

รถยนต์สันดาปใช้น้ำมันเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน จึงมีการผลิตรถประหยัดน้ำมันออกมาเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมัน ซึ่งรถประหยัดน้ำมันนี้เหมาะกับคนที่มองหารถที่เพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งาน เลือกซื้อรถยนต์ประหยัดน้ำมันเพื่อลดค่าใช้จ่าย มีรถยอดนิยมประหยัดน้ำมัน 2023 ที่แนะนำ ดังนี้

รถประหยัดน้ำมัน Honda City 1.0 Turbo
Honda City 1.0 Turbo รถประหยัดน้ำมัน ภาพจาก : honda.co.th

Honda City 1.0 Turbo รถยนต์ 4 ประตูสำหรับคนเมืองมาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบที่เร็วแรง แต่ประหยัดน้ำมันมากกว่าให้คุณสนุกไปกับการขับขี่ในตัวเมืองแบบไม่มีปัญหา เพราะรถมีขนาดใหญ่และจุของได้เยอะ แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันที่เป็นจุดเด่นถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร (อัตราการประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย)

 รถประหยัดน้ำมัน Toyota Corolla Cross
Toyota Corolla Cross รถไฮบริดประหยัดน้ำมัน ภาพจาก : toyotabuzz.com

Toyota Corolla Cross รถครอบครัวขนาดใหญ่ ห้องโดยสารกว้างขวางบรรทุกสัมภาระได้เยอะ พร้อมให้เกียร์อัตโนมัติ แบบ E-CVT แถมรุ่นนี้ยังเป็นรถยนต์ประหยัดน้ำมันแบบไฮบริด ที่ช่วยให้การขับขี่ของคุณนุ่มสบายได้มากกว่ามีทั้งเครื่องยนต์ปกติและมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังขับสูงสุด 122 แรงม้า การประหยัดน้ำมัน 23.2 กิโลเมตร/ลิตร (อัตราการประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย)

Mazda2 Hatchback รถประหยัดน้ำมัน
Eco car Mazda2 Hatchback รถประหยัดน้ำมัน ภาพจาก : mazda.co.th

Mazda2 Hatchback การประหยัดน้ำมันแบบ Eco car ราคาถูกด้วยราคาเริ่มต้นไม่ถึง 5 แสนบาท เหมาะกับการขับในเมืองได้โดยไม่ต้องกลัวเปลืองน้ำมัน สามารถขับระยะไกลได้ ดีไซน์ตัวรถสวยงามไม่ตกยุค มีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์ Skyactiv 1.3 และ 1.5 มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ 23.3 กิโลเมตร/ลิตร (อัตราการประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย)

รถประหยัดน้ำมันขนาดเล็ก Suzuki Swift
Suzuki Swift รถประหยัดน้ำมันขนาดเล็ก ภาพจาก : suzuki.co.th

Suzuki Swift รถเก๋งประหยัดน้ำมันขนาดเล็ก 5 ประตู (รวมประตูหลัง) ขับขี่ในตัวเมืองได้แบบคล่องตัว มาพร้อมสีสันสดใส มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ซูซูกิ สวิฟใช้น้ำมันเชื้อเพลิง E20 ทำงานคู่กับ เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมัน 23 กิโลเมตร/ลิตร (อัตราการประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย)

รถประหยัดน้ำมัน Honda HR-V e:HEV
Honda HR-V e:HEV รถประหยัดน้ำมัน ภาพจาก : honda.co.th

Honda HR-V e:HEV รถประหยัดน้ำมันขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เป็นรถประเภทไฮบริด ที่เหมาะกับทุกสภาพถนนห้องโดยสารกว้างรู้สึกไม่อึดอัดขณะโดยสาร พร้อมช่องเสียบ USB 2 สำหรับชาร์จมือถือในรถ กินน้ำมันอยู่ที่ 25.6 กิโลเมตร/ลิตร (อัตราการประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย)
การเลือกรถยนต์ประหยัดน้ำมันช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการเปลี่ยนรถยนต์ในช่วงนี้ อีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้ง่าย ๆ คือ การเลือกใช้ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน

ยาง NEXEN TIRE ขับขี่นุ่มสบาย ประหยัดน้ำมัน

ยางรถยนต์ NEXEN TIRE ยางที่ได้รับความพึงพอใจของผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ 12 ปีซ้อน โดยยางแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และความโดดเด่นของยาง NEXEN TIRE มีชื่อเสียงคือความนุ่มเงียบขณะขับขี่ รวมถึงรุ่นของยางที่มีให้เลือกหลายรุ่น รวมถึงรุ่นยางประหยัดน้ำมันด้วย คือ ยาง NEXEN N’PRIZ SH9i

ยาง Nexen รุ่น N'PRIZ SH9i
Nexen N’PRIZ SH9i ยางประหยัดน้ำมันมาตรฐานระดับโลก

ยาง NEXEN TIRE เป็นยางรถยนต์คุณภาพสูงที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป มีการการันตีจากผู้ใช้ว่ารับความพึงพอใจเมื่อได้ใช้งาน ซึ่งยาง NEXEN N’PRIZ SH9i ช่วยให้คุณประหยัดน้ำมัน มีการจัดวางดอกยางแบบซิกแซ็กทำให้การลดแรงเสียดทานระหว่างขับขี่ พร้อมรับสัมผัสสบายจากยางนุ่มเงียบ เนื้อยางไม่แข็งกระด้าง ยึดเกาะดีเยี่ยม ช่วยในการขับขี่สบายขึ้น ลดอัตราการกินน้ำมันของเครื่องยนต์ให้น้อยลง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันในแต่ละเดือนลงได้

NEXEN TIRE ไม่ได้มีเพียงแค่ยางประหยัดน้ำมันเท่านั้น แต่ยังมียางรถคุณภาพสูงที่มีให้เลือกใช้งานแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นยางสำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ รวมถึงยางรถกระบะ ยางรถ SUV รถออฟโรดต่าง ๆ ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานอย่างครอบคลุม ผู้ที่สนใจยางรถยนต์ NEXEN TIRE สามารถสั่งซื้อได้หลายช่องทาง ทั้งร้านค้ายางรถยนต์ชั้นนำที่ร่วมรายการ ช่องทางซื้อยางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันอย่าง Shopee และ Lazada สอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH