fbpx

5 เทคนิคการเลือก ยางรถ SUV ใช้ได้นาน ไม่แข็งเร็ว

ยางรถ SUV

เลือกยาง SUV ให้เหมาะกับรถ ช่วยถนอมรถให้ใช้งานได้นาน

ยางรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เข้ากับการวิ่งของรถยนต์ การเลือกประเภทของยางให้ถูกต้องจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการขับเคลื่อนของรถยนต์ และเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้อีกด้วย SUV ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม ซึ่งยางรถ SUV ก็มีหลายแบบ ผู้ที่ขับรถ SUV จึงควรรู้เทคนิคการเลือกยางรถ SUV ที่ดีที่สุดต่อรถ

รู้จักรถ SUV และการใช้งาน

คำว่า SUV ย่อมาจาก Sports Utility Vehicle หมายถึงรถสปอร์ตอเนกประสงค์ คุณสมบัติที่สำคัญของรถ SUV คือการมีพื้นที่ใช้สอยภายในรถอย่างกว้างขวาง เป็นรถยนต์ 4 ล้อ ตัวรถยกสูงกว่ารถยนต์ทั่วไป ช่วยให้ทัศนวิสัยในการขับรถชัดเจนขึ้น ส่วนผู้โดยสารภายในรถนั่งสบายมากกว่ารถเล็ก นิยมใช้เป็นรถครอบครัว สามารถขับขี่ได้หลากหลายเส้นทาง ทั้งทางเรียบและทางขรุขระ ตอบโจทย์การใช้งานรถยนต์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

5 เทคนิคสำคัญในการเลือกยางรถ SUV

ช่างดูแลยางรถยนต์
ยางรถ SUV ที่ดีต้องเหมาะกับรถที่ขับ

1. ยี่ห้อยาง

ก่อนเปลี่ยนยางรถ SUV ต้องพิจารณาก่อนว่ายางรถ SUV ยี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นแตกต่างกัน ควรเลือกยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน อย่าง Nexen Tire บริษัทผลิตยางรถยนต์มากว่า 80 ปี การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้

2. รีวิว

การอ่านรีวิวเกี่ยวกับยางรถยนต์ จะช่วยให้มองเห็นข้อดีของยางแต่ละยี่ห้อ ช่วยในการตัดสินใจเลือกยางที่เหมาะสมกับรถยนต์และการขับขี่ของตนเองได้เป็นอย่างดี

3. การใช้งาน

ยางรถยนต์มีหลายแบบ แต่ละแบบจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ยางบางรุ่นมีความนุ่ม เงียบเป็นพิเศษ ยางบางรุ่นสามารถวิ่งบนทางขรุขระได้ดี ควรสำรวจการใช้งานรถยนต์ของตนเองก่อนตัดสินใจเลือกยาง

4. ราคา

การเปรียบเทียบราคายางรถยนต์หลาย ๆ รุ่นกับคุณสมบัติของยางที่จะได้รับ ช่วยให้สามารถเลือกยางที่คุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผลได้ นอกจากนั้นยังควรพิจารณาโปรโมชั่นของยางแต่ละยี่ห้อประกอบด้วย บางครั้งการซื้อยาง 4 เส้นอาจจะคุ้มกว่าการซื้อเพียงเส้นเดียว

5. การดูแลหลังการขาย

การเลือกซื้อยางที่มีการดูแลหลังการขายที่ดี จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจหลังจากเปลี่ยนยาง เช่น Nexen มีการรับประกันยางรถยนต์ 1 ปี ในกรณีที่ยางบาด ยางบวม และยางแตก ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับคนที่กำลังมองหายางรถยนต์เปลี่ยน

การเลือกยาง SUV ให้คุ้ม ต้องพิจารณาหลายปัจจัยประกอบกัน ซึ่งที่ Nexen มีความคุ้มค่า ที่คนมีรถต้องถูกใจ ทั้งการมียางหลากหลายให้เลือกซื้อ การให้คำแนะนำเกี่ยวกับยางคุณภาพ และบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ

คุณสมบัติยางรถ SUV ที่น่าสนใจ

ยางรถ SUV เป็นยางที่ออกแบบมาให้เหมาะกับรถ SUV โดยเฉพาะ มีคุณสมบัติหลัก ๆ ของยาง SUV ดังนี้

  • ยาง SUV แบบนุ่ม เงียบ

ยางรถ SUV นุ่ม เงียบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้การขับรถนุ่มนวล ขับได้ทั้งบนถนนขรุขระและถนนเรียบ แต่แนะนำการขับขนถนนเรียบมากกว่า มีร่องระบายน้ำบนยางรถกว้างจึงรีดน้ำได้ดี ช่วยให้การขับสมดุลและลื่นไหล

  • ยาง SUV ที่เน้นการยึดเกาะ

ยาง SUV แบบยึดเกาะได้ดีจะเน้นการใช้ดอกยางในการเกาะถนน วิ่งได้ทั้งบนพื้นถนนเปียกและถนนแห้ง ขับขนทางขรุขระได้ดี เหมาะกับคนที่ใช้รถบ่อยและวิ่งบนถนนที่หลากหลาย

  • ยาง SUV ที่เน้นการเดินทาง Off Road

ยาง SUV ที่เน้นการเดินทางออฟโรด เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนด้วยดอกยางที่ลึกและกว้างมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการวิ่งบนถนนขรุขระ

ยางรถยนต์ SUV ที่ดีคือยางที่เหมาะกับการใช้งาน ผู้ขับรถ SUV จึงควรเลือกยี่ห้อยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์การขับขี่ของตนเอง ซึ่ง Nexen ก็มียางรถยนต์หลากหลาย ออกแบบมาให้ครอบคลุมกับการใช้งานรถหลากหลายประเภท สั่งซื้อและสอบถามรายละเอียดได้ที่ Nexen Thailand หรือ Facebook Inbox : m.me/NEXENTH