fbpx

Isuzu D-MAX X-Series ส่องเหตุผลทำไมอีซูซุ ดีแมกซ์ถึงฮิตในไทย

ขับขี่ปลอดภัย แข็งแรงทรงพลัง ไว้ใจอีซูซุ ดี-แม็กซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ย์

“รถกระบะ” เป็นยานพาหนะยอดนิยมและมีความทนทานสูง วิ่งได้ทุกสภาพถนน บรรทุกสินค้า ขนย้ายสิ่งของ เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์ บางคนใช้รถกระบะเป็นพาหนะหลักในการเดินทาง เนื่องจากรถกระบะส่วนใหญ่มีกำลังเหนือกว่า อัตราสิ้นเปลืองต่ำ อีกทั้งยังมีความทนทาน ตำแหน่งการขับขี่สูง ทำให้มองเห็นได้ชัดเจน ดังนั้นการจะซื้อรถยนต์คันนึงนอกจากฟังก์ชันการใช้งานของรถแต่ละรุ่นแล้ว เทคโนโลยีและสมรรถนะของเครื่องยนต์ก็สำคัญ โดยเฉพาะรถยนต์ Isuzu D-MAX X-Series มาพร้อมกับการตกแต่งในสไตล์สปอร์ต กำลังเครื่องทรงพลัง บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ Isuzu D-MAX X-Series มาฝาก พร้อมบอกเหตุผลว่าทำไมรถกระบะรุ่นนี้ถึงได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในไทย

ทำไม! รถกระบะอีซูซุดีแมกซ์ได้รับความนิยมในไทย

รถกระบะเป็นที่นิยมด้วยเหตุผลหลายประการ สามารถนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสิ่งของขนาดใหญ่ หรือบรรทุกสินค้า โดยการตกแต่งภายในที่กว้างขวางและการออกแบบที่สมบุกสมบัน กำลังเครื่องสูงและทรงพลัง มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะ Isuzu D-Max X-SERIES 2023 ดีไซน์เท่ เร้าใจ สไตล์สปอร์ตมาพร้อมชุดแต่งรอบคัน ขุมพลังเครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ Gen 2 มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นย่อย โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

  1. รุ่น Speed 2-door ราคา 740,000 บาท
  2. รุ่น Speed 4-door ราคา 831,000 บาท
  3. รุ่น Hi-Lander 2-door ราคา 853,000 บาท
  4. รุ่น Hi-Lander 4-door ราคา 957,000 บาท
  5. รุ่น Hi-Lander 4-door A/T ราคา 992,000 บาท

ภายนอกของ อีซูซุ ดี-แม็กซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ย์ เพิ่มเติมด้วยตัวถังสี Islay Gray Opaque ชุดแต่งรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน รุ่น Speed มาพร้อมสเกิร์ตหน้าลายเคฟลาร์ และรุ่น Hi-Lander ตกแต่งด้วยสเกิร์ตกันชนหน้าดีไซน์รับกับกระจังหน้าเน้นความสปอร์ตพรีเมียม ทั้งคู่ถูกเสริมด้วยสติกเกอร์คาดหน้า-หลัง พร้อมสัญลักษณ์ X ที่ด้านหน้า ส่วนรุ่น Hi-Lander 2 ประตู มาพร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ Aeroscrew ขนาด 17 นิ้วใหม่ เน้นความสปอร์ตหรูมากยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารเบาะนั่งทรงสปอร์ตทูโทนสีดำ-แดง รุ่น Speed ถูกประดับด้วยสัญลักษณ์ X สีแดงบริเวณเบาะนั่งคู่หน้า รุ่น Hi-Lander มาพร้อมเทคโนโลยี COOLMAX ลดการสะสมความร้อน ประดับด้วยสัญลักษณ์ X ปักด้ายแดงบริเวณเบาะนั่งคู่หน้า ด้านขุมพลังมีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล 1.9 Ddi บลูเพาเวอร์ Gen 2 รหัส RZ4E-TC ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800 – 2,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Rev Tronic มีให้เลือกเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อเท่านั้น อย่างไรก็ตามรถกระบะอีซูซุดีแมกซ์ได้รับความนิยมมาจากความอเนกประสงค์และความสะดวกสบาย

ภายในห้องโดยสาร
ภายในห้องโดยสารเบาะทรงสปอร์ตทูโทนสีดำ-แดง

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลว่าทำไมรถกระบะอีซูซุดีแมกซ์ได้รับความนิยมในไทย หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์ที่ใช้งานกับอีซูซุดีแมกซ์แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีมาพร้อมความนุ่มเงียบ ประหยัดน้ำมัน ทนทาน ใช้งานคุ้มค่าคุ้ม NEXEN TIRE ขอแนะนำพร้อมรีวิวจากทางทีมงาน Autospinn Channel ในการทดลองยางรถยนต์ของ NEXEN รุ่น Roadian HTX RH5 ที่ใช้ขับกับ Isuzu D-MAX X-Series ยางรุ่นนี้เหมาะกับรถยนต์ประเภท SUV, PPV และรถกระบะ ใช้งานได้กับทุกสภาพถนนในชีวิตประจำวันทั้งทางเปียกและทางแห้ง ออกแบบลายดอกยางรูปซิกแซก ยึดเกาะถนน และเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกที่ดียิ่งขึ้น โครงสร้างยางด้านข้างที่กว้าง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับทิศทางของตัวรถร่องยางขนาดเล็ก ไปจนถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการดีดโคลน ลักษณะลายดอกยางจะเป็นแบบต่อเนื่องระหว่างไหล่ยางและหน้ายาง ลดเสียงรบกวนในขณะขับขี่

เพิ่มเติม 

รู้จักยาง NEXEN TIRE รุ่น Roadian HTX RH5

ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN HTX RH5
ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN HTX RH5 นุ่มเงียบ

 

ยางรถยนต์ รุ่น ROHTX RH5 โดดเด่นเรื่องสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มสบาย ลดเสียงรบกวน ทนทานเป็นพิเศษ อายุการใช้งานยาวนาน เหมาะสำหรับรถกระบะ และรถ SUV เน้นใช้บรรทุกน้ำหนักเยอะ ๆ นอกจากนี้ด้วยร่องรีดน้ำหลักที่ออกแบบมามากถึง 4 ร่อง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมรถและการเบรกในทุกสภาพอากาศ ขับขี่บนถนนเปียกได้อย่างปลอดภัย

นอกจากการเลือกยางรถยนต์คุณภาพดีแล้ว อย่าลืม! การเติมลมรถกระบะที่เหมาะสม ช่วยประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยไม่กระทบต่อคุณสมบัติที่สำคัญอื่น ๆ และยังสามารถนำมาใช้งานกับยาง 255 55r18 หรือ โตโยต้า รีโว ที่สำคัญยาง NEXEN TIRE ตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ ซื้อยางเน็กเซ็น ไทร์ 4 เส้น รับประกันยางรถยนต์ กรณี บาด บวม แตก 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada