fbpx

มือใหม่หัดขับ เลือกยางเส้นไหนของ NEXEN ให้เหมาะกับการขับขี่

 

หัดขับรถมือใหม่ เลือกยางให้เหมาะสม เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

การเลือกยางที่เหมาะสมไม่ได้เป็นเพียงการเริ่มต้นการเดินทางจากจุด A ไปยังจุด B เท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับความมั่นใจในความปลอดภัย ความสะดวกสบาย สมรรถนะ และอายุการใช้งานของรถด้วย ในฐานะมือใหม่หัดขับ นอกจากมีความรู้เรื่องกฏหมายจราจร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำใบขับขี่ การอ่านป้ายจราจร เมาแล้วขับแล้ว การตัดสินใจอย่างรอบรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ยางอย่างถูกต้อง จะเป็นรากฐานที่ดีสำหรับการขับขี่ที่ปลอดภัย

ทำไมการเลือกยางรถยนต์ถึงสำคัญต่อผู้ขับขี่

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดขับ หรือผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ การเลือกใช้ยางรถยนต์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การเปรียบเทียบประกันรถยนต์เจ้าต่าง ๆ ก็ว่าได้ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ เพิ่มประสบการณ์ที่ดีบนท้องถนน ต่อไปนี้คือเหตุผลว่าทำไมต้องเลือกยางที่เหมาะสม

1. ความปลอดภัย
ยางเป็นเพียงจุดเดียวที่เชื่อมต่อระหว่างรถกับถนน ยางที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม อาทิ ถนนในเมือง ทางหลวง หรือเส้นทางออฟโรด บริเวณที่อยู่ของผู้ขับขี่ ช่วยให้รถสามารถยึดเกาะถนน มั่นใจในการควบคุมที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศที่ท้าทาย เช่น ฝนตกถนนลื่น ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุ

2. การควบคุมรถและสมรรถนะ
เราอาจคิดอุบัติเหตุที่เกิดจากการสูญเสียการควบคุมรถมักมาจากอาการพวงมาลัยล็อค เพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วเรื่องของคุณภาพยางก็เป็นปัจจัยสำคัญไม่แพ้กัน ยางและดอกยางประเภทต่าง ๆ มีระดับการยึดเกาะและประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน ยางที่เหมาะสมสามารถปรับปรุงการควบคุม การตอบสนอง และความสามารถในการเข้าโค้งของรถ ช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ และช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจบนท้องถนนมากขึ้น

3. ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง
ยางที่เลือกอย่างเหมาะสมและมีความต้านทานการหมุนที่เหมาะสม สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถคุณได้ ซึ่งหมายความว่าคุณจะใช้จ่ายเชื้อเพลิงน้อยลง และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเงินในกระเป๋าของคุณและสิ่งแวดล้อม

4. ความนุ่มสบาย
ยางมีบทบาทสำคัญในความสบายขณะขับขี่ของคุณ ยางที่เหมาะสมสามารถลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี สิ่งนี้นำไปสู่ประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลและเงียบยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในการขับขี่ระยะทางไกล

5. อายุการใช้งาน
การจับคู่ยางที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการขับขี่ของคุณ สามารถยืดอายุการใช้งานของยางของคุณได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินในระยะยาวโดยการลดความถี่ในการเปลี่ยนยางเส้นใหม่

6. ความมั่นใจ
ในฐานะนักขับมือใหม่ ยางที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ความรู้สึกควบคุมได้และปลอดภัยบนท้องถนน ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างทักษะการขับรถและคลายความกังวลใจใด ๆ ที่อาจมี

ผู้หญิงเลือกยางรถยนต์
เลือกยางรถยนต์ที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มประสบการณ์ขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

โดยทั่วไปแล้วสำหรับผู้เริ่มต้นขับขี่รถยนต์ มักเลือกใช้รถยนต์ขนาดเล็กเป็นรถคันแรก ซึ่งมีขนาดที่กะทัดรัด มีความคล่องตัว หาที่จอดง่าย ค่าบำรุงรักษาต่ำ ประหยัดเชื้อเพลิง และที่สำคัญง่ายต่อการขับขี่เนื่องจากน้ำหนักเบา ควบคุมทิศทางได้ง่าย ซึ่งรถยนต์ขนาดเล็กตามท้องตลาดราคาเริ่มต้นไม่แพง แถมมีรุ่นและแบรนด์ให้เลือกมากมาย อาทิ Honda Fit, Toyota Yaris, Ford Fiesta, Honda Civic, Toyota Corolla, Volkswagen Golf และ Mazda 3 และ Hyundai Accent

เมื่อได้ทราบแล้วว่ารถยนต์ขนาดเล็กคือรถที่เหมาะสมสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่ การเลือกยางรถยนต์สำหรับรถขนาดเล็กจึงมีความสำคัญ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์ ขอแนะนำยาง เน็กเซ็น ยางมาตรฐานระดับโลกจากประเทศเกาหลีใต้ ผลิตยางคุณภาพให้กับยี่ห้อรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกมานานกว่า 80 ปี ได้รับความไว้ใจจากยี่ห้อรถยนต์ชั้นนำให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (OEM) ในส่วนของยางรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับรถขนาดเล็กที่น่าสนใจมีดังนี้

NEXEN TIRE ยางรถยนต์ขนาดเล็กรุ่นที่น่าสนใจ

  • ยางรุ่น N’FERA SU1
ยาง N’Fera SU1
ยาง N’Fera SU1 ขับขี่มั่นใจด้วยยางสไตล์สปอร์ต

ยางสำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ขนาดกลาง สมรรถนะสูงพิเศษตอบโจทย์การขับขี่สไตล์สปอร์ต มอบประสิทธิภาพความนุ่มเงียบเหนือระดับ สามารถควบคุมได้ดีทั้งบนพื้นถนนแห้งและเปียก ร่องระบายน้ำกว้างจำนวน 4 ร่องช่วยรีดน้ำได้หายห่วง หมดกังวลเรื่องการเหินน้ำ ไหล่ยางออกแบบให้มีลักษณะเป็นบล็อกเพิ่มการยึดเกาะถนนขณะเข้าโค้ง

  • ยางรุ่น N’FERA SU4
ยาง N’Fera SU4
ยาง N’Fera SU4 ควบคุมได้เยี่ยมทั้งพื้นแห้งและเปียก

ยางสำหรับรถขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่เหมาะกับรถสไตล์ครอบครัว หรือรถใช้ในเมือง คุณสมบัติเด่นคือความนุ่มนวลเป็นพิเศษ ทั้งยังประหยัดน้ำมัน และทนทานหายห่วง ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนดีเยี่ยมทั้งพื้นถนนแห้งและเปียก เพิ่มความมั่นใจในการทรงตัว

  • ยางรุ่น N’PRIZ SH9i
ยางรุ่น N'PRIZ SH9i
N’PRIZ SH9i ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน

ยางสำหรับรถขนาดเล็ก และขนาดกลาง โดดเด่นเรื่องเป็นยางประหยัดน้ำมัน แถมยังให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ อายุการใช้งานยาวนาน ทนทานหายห่วง มีร่องระบายน้ำแบบ 3 มิติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะบนพื้นถนนเปียก มอบประสิทธิภาพการควบคุมที่ยอดเยี่ยม

หากคุณเป็นมือใหม่หัดขับและกำลังมองหายางรถยนต์เล็กแต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี NEXEN TIRE ยางเกาหลีคือตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ มาพร้อมการประกันยางรถยนต์ กรณี บาด บวม แตก ภายใน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada