fbpx

ยาง AT ขอบ 18 นุ่มเงียบ จาก NEXEN TIRE เพื่อนคู่ใจรถออฟโรด

ยาง AT ขอบ 18 นุ่มเงียบ

วิธีเลือกซื้อยาง AT ให้เหมาะกับรถ

การใช้งานรถยนต์ควรคำนึงถึงความพร้อมของยางรถยนต์ด้วย ความพร้อมในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเพียงแค่ใช้ยางรถยนต์ที่สภาพสมบูรณ์ ดอกยางอยู่ครบเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการเลือกยางที่ขนาดและการใช้งานเหมาะกับรถ เพื่อให้รถสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งการจะเลือกยางให้เหมาะกับรถยนต์ได้นั้น ควรรู้จักการใช้รถยนต์ของตัวเอง และขนาดยางรถยนต์เสียก่อน จะได้เลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถและใช้งานได้อย่างยาวนาน

ยาง AT คืออะไร ใช้เรียกรถยนต์ประเภทไหน?

ยาง NEXEN TIRE
ยาง NEXEN TIRE มีให้เลือกหลายรุ่น

ประเภทยางรถยนต์สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ตามการใช้งาน ได้แก่

1.) Highway Terrain (ยาง HT) – ยางรถยนต์สำหรับวิ่งในเมืองเป็นหลัก เป็นยางนุ่มเงียบ และมีขนาดค่อนข้างเล็ก เหมาะกับรถเล็ก

2.) All Terrain (ยาง AT) – ยางรถยนต์สำหรับวิ่งในเมือง แต่สามารถใช้งานบนทางออฟโรดได้ มีความนุ่มเงียบในบางรุ่น แต่น้อยกว่ายางประเภท Highway Terrain เหมาะกับรถขนาดกลางขึ้นไป รถ Crossover รถกระบะและรถ SUV

3.) Mud Terrain (ยาง MT) – ยางรถยนต์สำหรับใช้งานบนทางออฟโรดโดยเฉพาะ ตัวยางและดอกยางมีขนาดใหญ่ ความนุ่มเงียบน้อย เน้นการยึดเกาะเป็นหลัก ใช้กับรถออฟโรด

ในการใช้งานรถทั่วไปในชีวิตประจำวันมักจะเลือกยาง Highway Terrain สำหรับรถเล็กวิ่งในเมือง และยาง All Terrain สำหรับรถกระบะ รถ SUV รถครอบครัวเป็นหลัก การรู้ข้อมูลประเภทยางรถยนต์เหล่านี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่เลือกยางรถยนต์ได้เหมาะกับรถยนต์มากยิ่งขึ้น

แนะนำยาง AT ขอบ 18 จาก NEXEN TIRE

ยางรถยนต์ขนาดขอบ 18 เป็นขนาดยางที่เหมาะสำหรับรถขนาดกลางขึ้นไป มักพบในรถกระบะ รถ SUV และรถ Crossover เป็นยางประเภท All Terrain ใช้งานรถแบบออฟโรดได้ สำหรับผู้ที่ใช้ยางรถยนต์ขอบ 18 แล้วไม่รู้จะใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี แนะนำ NEXEN TIRE ที่มียาง AT ขอบ 18 ได้แก่

Roadian AT PRO RA8

ยาง Roadian AT PRO RA8
ยาง Roadian AT PRO RA8 เหมาะกับรถออฟโรดพันธุ์แกร่ง

ยางรถยนต์ที่มีลายดอกยางเป็นเอกลักษณ์ แค่มองก็สัมผัสได้ถึงความแกร่ง พร้อมลุยทุกเส้นทาง โดยยางรถยนต์รุ่น Roadian AT PRO RA8 เป็นยาง AT ของ NEXEN TIRE ที่เหมาะกับรถอเนกประสงค์และรถกระบะที่พร้อมลุยทุกสภาพถนน มียางไซซ์ 265/60R18 และ 265/65R18 จำหน่าย

  • ขับขี่บนทางออฟโรดได้อย่างดีเยี่ยม สบายใจทุกเส้นทาง ลุยแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  • โครงสร้างยางแข็งแกร่ง มีความทนทานสูง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน
  • เพิ่มการยึดเกาะด้วยดอกยางตรงกลางแบบเอียง การควบคุมรถและการทรงตัวของรถจึงดีเยี่ยม
  • ลายดอกยางออฟโรด มีความแข็งแกร่ง ดุดัน เพิ่มภาพลักษณ์สายลุยให้กับรถได้เป็นอย่างดี
  • ประสิทธิภาพการยึดเกาะพื้นถนนทำได้อย่างดีเยี่ยม
  • มีลายดอกยางแบบบล็อกคู่ ช่วยป้องกันเศษหิน เศษทราย และกรวดเล็ก ๆ เข้าไปติดในร่องยาง พร้อมลุยได้ทุกเส้นทางแบบหายห่วง
  • ไหล่ยางมีความแข็งแกร่งสูง ยึดเกาะได้ทุกสภาพถนน และป้องกันความเสียหายให้กับยางได้เป็นอย่างดี
  • ร่องดอกยางมีขนาดเล็ก ช่วยสร้างแรงฉุดขณะขับขี่ เสริมสมรรถนะการยึดเกาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คนที่มองหายางรถยนต์ AT อยู่ต้องไม่พลาดยางรถยนต์ AT รุ่น Roadian AT PRO RA8 ของ NEXEN TIRE ขนาดขอบ 18 นี้ ตอบโจทย์การใช้งานของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี มีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่างเหมาะกับคนที่กำลังมองหายางรถยนต์ AT อยู่ ยางรุ่นนี้มาพร้อมความคุ้มค่าในการซื้อ โดยหากซื้อวันนี้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือซื้อยางออนไลน์ผ่านช่องทาง NEXEN TIRE OFFICIAL รับสิทธิ์ประกันยางรถยนต์ฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณียางบาด ยางบวม และยางแตกจากการใช้งานจริง สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนยางภายใน 14 วันเท่านั้น