fbpx

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ ปักหมุดจุดแลนด์มาร์กเด่น ฉบับคนมีรถ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะแก่การพักผ่อน เดินทางไม่นาน

การเดินทางท่องเที่ยวเป็นการสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือไม่อยากเดินทางไกล การขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพก็เป็นแนวทางการเดินทางที่น่าสนใจ และยังเป็นเส้นทางที่สามารถขับรถชมวิวใกล้กรุงเทพได้อีกด้วย สถานที่ที่คัดมาในบทความนี้เป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่มีความสวยงามของธรรมชาติ ได้รับความนิยม และเดินทางไปได้ด้วยรถส่วนตัว

ข้อดีของการเดินทางโดยรถส่วนตัว

การเดินทางด้วยรถส่วนตัวมีข้อดีหลายประการ เนื่องจากการขนส่งสาธารณะอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกเส้นทาง รถยนต์ส่วนตัวจึงตอบโจทย์การท่องเที่ยวต่างจังหวัดได้ดีกว่า มีข้อดีหลัก ๆ ดังนี้

  • ประหยัดเวลา

การเดินทางด้วยรถส่วนตัวประหยัดเวลากว่า เพราะสามารถเลือกเส้นทางลัดในการเดินทาง หลีกเลี่ยงเส้นทางรถติดได้ และควบคุมความเร็วได้ตามที่ตนเองต้องการ

  • กำหนดแผนการเดินทางเองได้

รถส่วนตัวไม่มีกำหนดเวลาเดินรถจึงสามารถกำหนดแผนในการเดินทางได้เอง สามารถแวะจอดตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้

  • มีความเป็นส่วนตัว

รถส่วนตัวจะเน้นการเดินทางเอง มีเพื่อนร่วมทางเป็นคนสนิทหรือสมาชิกในครอบครัว จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง สะดวกและสบายใจกว่าการเดินทางด้วยบริการขนส่งสาธารณะ

  • มีพื้นที่เก็บของฝาก

รถส่วนตัวมีพื้นที่ในการเก็บของที่มากกว่า สามารถซื้อของฝาก แล้วเก็บไว้ในรถได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ในการจัดเก็บของที่จำกัด

การเดินทางด้วยรถส่วนตัวมีจุดประสงค์หลัก ๆ ก็เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง ก่อนขับรถท่องเที่ยวอย่าลืมนำรถไปตรวจสภาพรถ ป้องกันปัญหาเครื่องยนต์และอะไหล่ขัดข้องในระหว่างการเดินทาง เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

แลนด์มาร์กที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่น่าสนใจ

ช่วงเทศกาลและวันหยุดยาวอย่างช่วงปีใหม่แบบนี้ คนมักจะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด แต่ก็มีผู้คนจำนวนหนึ่งที่มองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ สักแห่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก ขับรถถึงในเวลาไม่นาน เพิ่มความผ่อนคลายในช่วงวันหยุด มีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ดังนี้

  1. เมืองเก่าและโบราณสถาน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วัดไชยวัฒนาราม
พระปรางค์ในวัดไชยวัฒนารามสะท้อนความร่ำรวยทางสถาปัตยกรรมในอดีต

อยุธยาเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศไทย ที่นี่จึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย เหมาะแก่การมาไหว้พระทำบุญ วัดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะอยู่ใกล้กัน ขับรถไม่กี่นาทีก็แวะชมวัดได้หลายแห่ง โดยวัดที่ได้รับความนิยมและอยู่ใกล้กัน เช่น วัดใหญ่ชัยมงคล วัดหน้าพระเมรุราชิการาม วัดมหาธาตุ วัดไชยวัฒนาราม

สภาพถนน:

ถนนที่เดินทางไปจังหวัดอยุธยามีสภาพค่อนข้างดี แต่ควรระวังหากเดินทางในช่วงเวลาฝนตกหนัก เพราะเป็นพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมได้ง่าย มีถนนชำรุดจากน้ำท่วมบ่อยครั้ง แต่ในช่วงเวลาอื่น ๆ ถนนไม่ค่อยพบปัญหา

  1. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีสัตว์หลากหลายชนิดให้เที่ยวชม ภาพจากเฟซบุ๊ก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

แลนด์มาร์กที่สำคัญของจังหวัดชลบุรี สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นสวนสัตว์ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ทางสวนสัตว์อนุญาตให้ขับรถเที่ยวได้โดยไม่ต้องลงจากรถ ภายในสวนสัตว์จะมีโซนสัตว์จากหลากหลายภูมิภาคทั่วโลกมากกว่า 300 ชนิดให้เที่ยวชม และเหมาะกับเป็นที่เที่ยววันเด็กอีกด้วย

สภาพถนน:

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวสามารถเดินทางมาจากเส้นบางนา – ตราด เพื่อเข้าสู่สวนสัตว์เขาเขียว ถนนบริเวณนี้จะมีการลาดยางอย่างดี พร้อมป้ายบอกทางชัดเจน ขับขี่สะดวก

  1. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จากการดูแลของอุทยาน

สภาพถนน:

การเดินทางไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นจะเป็นทางลูกรังผสมกับทางลาดยาง เดินทางค่อนข้างลำบากในช่วงหน้าฝน แต่ในช่วงเวลาปกติ สามารถเดินทางได้สะดวก มีทางขรุขระเล็กน้อยที่ขับผ่านไปได้

  1. เขาแผงม้า จังหวัดนครราชสีมา

เขาแผงม้า
เขาแผงม้าเป็นเขตห้ามล่าสัตว์ที่ธรรมชาติยังสมบูรณ์ ภาพจากเฟซบุ๊ก เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า Khao Phaeng Ma Non-Hunting Area

จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่ง สำหรับเขาแผงม้าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เด่นในเรื่องจุดชมกระทิง และที่กางเต็นท์วิวสวย โดยเฉพาะวิวพระอาทิตย์ตก

สภาพถนน:

เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติมาก เส้นทางจึงมีความขรุขระ ทางลูกรัง และถนนที่ไม่ได้ลาดยางอยู่เป็นระยะทางที่ยาวพอสมควร ควรเลือกยางรถยนต์ที่มีสมรรถนะขับขี่บนทางวิบากได้ดีในระดับหนึ่ง

  1. พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

พระปฐมเจดีย์
พระปฐมเจดีย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนครปฐม

พระปฐมเจดีย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อิงความเชื่อทางศาสนา พระปฐมเจดีย์ถือเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีความงดงามตามแบบเจดีย์ทรงระฆังคว่ำสีทอง ตั้งเด่นเป็นสง่า และเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนครปฐม

สภาพถนน:

จังหวัดนครปฐมมีความคล้ายกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาตรงที่เป็นพื้นที่รับน้ำ หากมีฝนตกหนักอาจเกิดน้ำท่วมได้ ถนนบางจุดจึงมีหลุมบ่อบ้าง ควรใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

การเดินทางด้วยรถส่วนตัวควรศึกษาเส้นทางให้ดี เปิด GPS ในขณะเดินทาง เพื่อป้องกันการหลงทาง นอกจากนั้นการศึกษาเส้นทางยังช่วยให้รู้สภาพถนน และระมัดระวังในการขับขี่ เพื่อให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะกับประเภทของรถยนต์ และการใช้งานบนท้องถนน หากกำลังมองหายางนุ่มเงียบ ขับขี่นุ่มสบาย ให้กับรถของคุณ แนะนำ NEXEN TIRE ยางรถยนต์สัญชาติเกาหลี ที่ได้รับรางวัลความพึงพอใจอันดับ 1 ของผู้ใช้เกาหลี ยาวนานถึง 12 ปีซ้อน และยังเป็นยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย พร้อมลุยทุกสภาพถนน สามารถเลือกเปลี่ยนยาง Nexen ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางได้ทางเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH