fbpx

ขับรถเที่ยวช่วงโควิดแบบชิล ๆ เช็กอิน 3 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง

ขับรถเที่ยวช่วงโควิดแบบชิล ๆ เช็กอิน 3 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง

อยากไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ไม่อยากไปค้างคืน เพราะไม่อยากไปเจอคนเยอะ ๆ ทั้งในโรงแรมหรือตามสถานที่ต่าง ๆ ถ้าอย่างนั้นลองมาขับรถเที่ยวช่วงโควิดแบบไปเช้าเย็นกลับกันดีกว่า กับ 3 จุดหมายปลายทางเหล่านี้ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ สามารถขับรถได้แบบชิล ๆ แต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปติดตามกันได้เลย!

ขับรถเที่ยวช่วงโควิดแบบชิล ๆ พร้อมเช็กอินกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

เริ่มต้นกันที่จุดเช็กอินแรกสำหรับทริปขับรถเที่ยวช่วงโควิดกันด้วยตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีกันดีกว่า สำหรับใครที่ชื่นชอบการเลือกซื้อสินค้าที่มาจากชุมชนโดยเฉพาะ บอกเลยว่าที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าแวะไปอย่างมาก ซึ่งนอกจากจะใช้เวลาไม่นานจากกรุงเทพฯ แล้ว ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขายของที่เป็นผลผลิตจากชุมชนทั้งสิ้น หากใครที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าที่มาจากคนท้องถิ่นก็สามารถแวะมาอุดหนุนกันได้ แถมคุณจะได้สินค้าที่มีคุณภาพราคาน่าคบหากลับมาอีกด้วย

หากยังไม่จุใจ บริเวณใกล้เคียงตลาดน้ำดำเนินสะดวกก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้แวะเยี่ยมชมอีกมากมายเลยทีเดียว อย่างเช่นที่มาลัยฟาร์ม ดำเนินสะดวก ที่เป็นทั้งร้านอาหารและฟาร์มที่มีสัตว์มากถึง 13 ชนิดให้คุณได้เดินชมและให้อาหาร หรือจะถ่ายภาพน่ารัก ๆ กลับไปก็สามารถทำได้ หรือจะแวะไปที่อุทยานหินเขางูเพื่อซึมซับกับธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ก่อนกลับก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย รับรองว่าทริปขับรถเที่ยวช่วงโควิดทริปนี้สนุกแน่นอน!

เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

สายธรรมชาติตัวจริงต้องไม่พลาดแวะมาเยี่ยมชมความสวยงามของธรรมชาติที่เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ซึ่งที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับการนั่งเรือหางยาวเพื่อไปยังจุดต่าง ๆ ของพื้นที่ภายในเขื่อน มีทั้งบริเวณที่เป็นน้ำตก บริเวณที่เป็นลำธารและอีกมากมาย ให้คุณได้ออกไปสัมผัสกับธรรมชาติที่เขียวชอุ่ม อากาศสุดสดชื่นและวิวสวย ๆ อย่างเต็มที่ ใครที่ชอบถ่ายรูปบอกเลยว่าทุกจุดแวะพักจะเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย อย่าลืมเตรียมกล้องและอุปกรณ์ให้พร้อมกันด้วย

หลังจากเยี่ยมชมธรรมชาติไปแล้ว คุณยังสามารถแวะไปอุทยานพระพิฆเนศเพื่อทำบุญและสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อได้เลย และหากใครยังไม่จุใจกับอากาศดี ๆ น้ำเย็น ๆ ก็สามารถแวะไปนั่งเล่นที่น้ำตกสาริกาก่อนกลับได้อีกเช่นกัน บอกเลยว่าทริปขับรถเที่ยวช่วงโควิดครั้งนี้จะทั้งชิล ทั้งคลายร้อนอย่างแน่นอน! 

พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แหล่งสุดท้ายที่ Nexen Thailand ขอหยิบมาแนะนำก็คือพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม ที่ขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็จะได้เข้าเยี่ยมชมความสวยงามของพระราชวังกันแล้ว ซึ่งคุณจะได้ซึมซับกับบรรยากาศของพระตำหนักทับขวัญ พระตำหนักทับแก้ว พระที่นั่งอภิรมย์ฤดีและอีกมากมาย ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมให้ได้ศึกษากันอีกด้วย 

เมื่อออกจากพระราชวังแล้ว คุณยังสามารถแวะไปซื้อของและเลือกชมสินค้าจากชุมชนใกล้เคียงที่ตลาดน้ำดอนหวาย ที่มีทั้งของฝากและร้านอาหารชื่อดังมากมาย หรือจะแวะไปที่ตลาดสุขใจ ซึ่งเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ก่อนกลับ ซึ่งคุณอาจจะได้ทั้งผักปลอดสารพิษ ไข่ไก่อินทรีย์และสินค้าอื่น ๆ ติดไม้ติดมือกลับจากทริปขับรถเที่ยวช่วงโควิดนี้บ้างก็เป็นได้ 

จะขับรถใกล้หรือไกล ก็ต้องตรวจสอบสภาพรถยนต์ทุกครั้ง!

ไม่ว่าคุณจะวางแผนขับรถเที่ยวช่วงโควิดไปที่ใด จะเดินทางใกล้หรือไกล ก็อย่าลืมตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้พร้อมทุกครั้งก่อนออกเดินทาง โดยเฉพาะเรื่องของยางรถยนต์ ทั้งการเช็กดอกยางและอื่น ๆ เพื่อให้พร้อมเดินทางอย่างปลอดภัยตลอดทั้งทริป หรือถ้าหากใครกำลังมองหายางรถยนต์เส้นใหม่อยู่ล่ะก็ สามารถติดต่อ Nexen Thailand ได้ที่โทร: 02-930-4115-8 เราเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยางรถยนต์สัญชาติเกาหลี ที่การันตีคุณภาพความพึงพอใจ ด้วยรางวัลอันดับหนึ่งจากผู้ใช้งานในเกาหลี 10 ปีซ้อน พร้อมให้บริการคุณโดยพนักงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง