fbpx

ยาง 215 55 R17 นุ่มเงียบ ใช้งานบนถนนได้ดี เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์

ยางขอบ 17 สำหรับรถยนต์ขนาดกลาง วิ่งสบาย นุ่มเงียบ

ยางรถยนต์เป็นส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับรถยนต์ เป็นตัวกลางถ่ายทอดพลังการขับเคลื่อน และการหยุดรถลงสู่พื้นผิวถนน มีอายุการใช้งานจำกัด และเป็นสิ่งที่ต้องมีการเปลี่ยนใหม่เป็นประจำตามระยะทางวิ่งหรือปีที่ใช้งาน ดังนั้นผู้ใช้รถใช้ถนนจำเป็นต้องใส่ใจและหมั่นดูแลยางรถยนต์อย่างดี ไปจนถึงการเลือกยางรถยนต์ที่ดีที่สุด และคุ้มค่าต่อการใช้งานให้มากที่สุด โดยเฉพาะยาง 215 55 R17 นุ่มเงียบ ใช้งานบนถนนได้ดี หากคุณมีแพลนจะเปลี่ยนยางใหม่และอยากรู้ว่าต้องเลือกอย่างไร หรือพิจารณาจากอะไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลมาแนะนำ

วิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ขนาดกลาง

  • เลือกยางที่เหมาะสมกับการใช้งาน กรณีใช้งานรถยนต์บนถนนเรียบควรเลือกยางที่มีดอกยางละเอียด ร่องยางแคบและถี่ ช่วยยึดเกาะถนน และมีประสิทธิภาพในการรีดน้ำมากขึ้น หากใช้งานบนถนนขรุขระควรเลือกยางที่มีดอกยางขนาดใหญ่และร่องห่าง อย่างยางออฟโรด เพื่อช่วยสกัดโคลนและ หิน
  • ขนาดของยางที่เหมาะสม เลือกใช้ยางที่มีขนาดเดียวกับยางมาตรฐานที่ติดตั้งมากับรถจากโรงงาน และควรเลือกยี่ห้อ รุ่น ขนาดยาง ให้เหมือนกันทั้ง 4 เส้น ทำให้ได้ประสิทธิภาพในการควบคุมรถที่ดีกว่า และหากใช้ล้อใหญ่ขึ้นให้ลดขนาดแก้มยางลง โดยให้เส้นรอบวงใกล้เคียงกับล้อมาตรฐานมากที่สุด
  • เช็กอายุและสภาพของยาง ควรเช็กดูสัปดาห์กับปีผลิตบนแก้มยาง โดยจะระบุเป็น WW/YY หมายถึงสัปดาห์และปีที่ผลิต และถ้าหากซื้อยางมือสองหรือยางเก่าเก็บที่มีราคาถูกกว่าปกติ ควรตรวจสอบสภาพของยางก่อนตัดสินใจซื้อด้วย

แนะนำ : ตรวจสอบแรงดันลมยางเป็นประจำทุกสัปดาห์ หรืออย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง และไม่ควรปล่อยให้ลมยางอ่อนกว่ามาตรฐาน อาจทำให้เกิดความร้อนสูงมากและขยายตัวจนเป็นอันตรายได้ ทางที่ดีควรเติมลมยางอะไหล่ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานมากกว่ามาตรฐานสัก 3-4 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้นำออกมาใช้งานได้ทันที

ยางรถยนต์มีกี่ประเภท

ก่อนจะไปดูวิธีเลือก เรามาทำความรู้จักกันก่อนว่าจริง ๆ แล้วยางรถยนต์มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ดังนี้

  1. ยางนุ่มเงียบ มีความโดดเด่นในเรื่องรองรับการกระแทกได้ดี นุ่มเงียบตลอดการเดินทาง ตัวยางมีผิวสัมผัสที่กระจายแรงกดแบบสม่ำเสมอ ช่วยในการลดแรงสั่นสะเทือน ไม่เหมาะกับการใช้ความเร็วสูงมากนัก
  2. ยางประหยัดน้ำมัน ยางรถยนต์ที่มีส่วนผสมของ Silica Filter ทนความร้อนได้ดีเมื่อเกิดแรงเสียดทานในขณะขับ เนื้อยางไม่เหนียวเกาะถนนมากเกินไป ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นกว่าเดิม
  3. ยางสปอร์ต มีคุณสมบัติการยึดเกาะที่ดีกว่ายางชนิดอื่น ๆ เสริมด้วยลวดลายดอกยางที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละยี่ห้อ เหมาะสำหรับการขับด้วยความเร็วและพื้นถนนที่เรียบ
  4. ยางออฟโรด ยางที่มีความสมบุกสมบันมีความแข็งแกร่ง เหมาะกับการขับในทุกสภาพพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นดินโคลน พื้นทราย ลุยน้ำ ฝนตก แดดออก ทางลาดชัน มีแรงเกาะถนนเป็นเยี่ยมตอบสนองกับพวงมาลัยได้ดี
    ยาง RunFlat เทคโนโลยียางรถยนต์ที่แม้ตัวยางจะเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดปัญหา แต่รถจะยังสามารถขับได้อยู่ มีประสิทธิภาพการขับถือว่าดีเยี่ยมทั้งถนนเปียกและถนนแห้ง

เมื่อไหร่ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ ?

โดยทั่วไปแล้วควรเปลี่ยนยางรถยนต์ทุก ๆ 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร แม้ว่าดอกยางจะยังเหลือมากก็ตาม เพราะเนื้อยางอาจแข็งตัวหรือหมดอายุไปแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนลดลง

ยางรถยนต์ขอบ 17 นิ้ว นุ่มเงียบเติมเต็มทุกการขับขี่

เติมเต็มการขับขี่ทุกสไตล์ได้อย่างเหมาะสม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างครบครันทุกด้าน ในเรื่องของสมรรถนะการเคลื่อนที่บนพื้นผิวถนนทุกรูปแบบ ยางรถยนต์ขอบ 17 นิ้ว ตอบโจทย์รถทุกประเภทให้ได้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรถครอบครัว SUV/CUV รถเก๋งขนาดเล็ก รถกระบะขนของเชิงพาณิชย์ และรถขับเคลื่อนสี่ล้อสายออฟโรด ถนนเปียก ถนนแห้ง ลุยโคลน ทางขรุขระ พาคุณถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างไม่มีสะดุด ที่สำคัญอายุการใช้งานยาวนาน หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์ขอบ 17 นิ้ว แต่ยังไม่รู้จะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยาง NEXEN TIRE ขนาด 215/55R17 นุ่มเงียบ ตอบโจทย์การขับขี่สไตล์สปอร์ต

 

ยางรุ่น N'FERA SU4
N’FERA SU4 ยางนุ่มเงียบเป็นพิเศษ

 

ยางรุ่น N’FERA SU4 ยางเกาหลีสมรรถนะสูงพิเศษที่มอบประสบการณ์การขับขี่บนพื้นผิวเปียกได้อย่างยอดเยี่ยม ยึดเกาะถนนได้ดี ด้วยการปรับรูปแบบโปรไฟล์ยางให้เหมาะสมที่สุด พร้อมเทคโนโลยีการจำลองการรีดน้ำช่วยให้การควบคุมรถดีขึ้นและประสิทธิภาพการเบรกที่เสถียร ที่สำคัญช่วยประหยัดน้ำมัน นั่งสบายตลอดเส้นทาง ยางรถยนต์ที่ดีที่สุดจาก NEXEN ผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ ให้คุณมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่ ที่สำคัญยางรถยนต์ NEXEN รับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อเปลี่ยนยางใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) พร้อมจัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์คุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด หรือสอบถามทาง Facebook Inbox : m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada