fbpx

ฝนตกถึงวันไหน ภาคเหนือ รู้ไว้ก่อนแพลนเที่ยววันหยุด

ฝนตกถึงวันไหน ภาคเหนือ

เช็คสภาพอากาศ ก่อนวางแผนท่องเที่ยวภาคเหนือของไทย

ฤดูฝนในภาคเหนือของประเทศไทยมักจะเริ่มในเดือนพฤษภาคมและยาวไปจนถึงเดือนตุลาคม ในช่วงเวลานี้ ภูมิภาคนี้จะมีฝนตกและความชื้นเพิ่มขึ้น โดยฝนจะตกหนักที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายน ดังนั้นสำหรับใครที่แพลนเดินทางไปยังภาคเหนือในช่วงเวลาดังกล่าว ขอแนะนำให้เตรียมพร้อมสำหรับสภาพอากาศที่เปียกชื้น ก่อนเดินทางจึงควรตรวจสอบการพยากรณ์อากาศในท้องถิ่น ซึ่งในบทความนี้ทีมงาน NEXEN TIRE มีเคล็ดลับวิธีเช็กสภาพอากาศล่วงหน้า สามารถเช็กได้ว่าฝนจะตกวันไหน ฝนหยุดตกตอนไหน เพื่อเป็นข้อมูลก่อนเดินทางไปยังภาคเหนือ ไม่เฉพาะการไปเที่ยวภาคเหนือเท่านั้น ยังเป็นประโยชน์ต่อการเที่ยวทุกที่ รวมถึง ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างมีประสิทธิภาพ

เช็คสภาพอากาศวันนี้ วิธีไหนดี ช่วยให้การเดินทางราบรื่น

หากพูดถึงการพยากรณ์สภาพอากาศ แหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่สุดก็คือกรมอุตุนิยมวิทยา https://tmd.go.th/ ซึ่งภายในเว็บไซต์ผู้ใช้งานสามารถตรวจเช็กสภาพอากาศได้ล่วงหน้าถึง 7 วัน ซึ่งก็จะมีข้อมูลการคาดการณ์สภาพอากาศโดยทั่วไปของทั้งประเทศไทยใน 7 วันข้างหน้า แยกเป็นรายภาคอย่างละเอียด สำหรับข้อมูลที่ออกประกาศอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 12.00 น. คาดหมายสภาพอากาศภาคเหนือของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 18 – 24 สิงหาคม พ.ศ. 2566 มีข้อมูลดังนี้

ภาคเหนือ

  • สภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 18 – 19 สิงหาคม 2566 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 – 40 ของพื้นที่
  • อุณหภูมิต่ำสุด 23 – 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 – 37 องศาเซลเซียส
  • ส่วนสภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 20 – 24 สิงหาคม 2566 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง
  • อุณหภูมิต่ำสุด 22 – 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 – 36 องศาเซลเซียส
  • ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10 – 20 กม./ชม.
แอป Thai Weather
แอปตรวจสอบสภาพอากาศงแบบเรียลไทม์ | ภาพจาก : apps.apple.com

นอกจากสามารถตรวจเช็กสภาพอากาศได้ล่วงหน้า 7 วัน ภายในเว็บไซต์ยังสามารถตรวจเช็กพื้นที่เสี่ยงฝนตกหนัก พยากรณ์อากาศประจำวัน เตือนภัย ภาพถ่ายดาวเทียม รวมทั้งยังมีให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Thai Weather ซึ่งเป็นแอปเรดาร์ตรวจสภาพอากาศ ที่มีฟังก์ชั่นใช้งานหลากหลาย อาทิ พยากรณ์อากาศ รายงานสภาพอากาศของประเทศไทย สภาพอากาศปัจจุบัน เส้นทางพายุ เตือนภัยสภาพอากาศ รายงานแผ่นดินไหว ภาพถ่ายดาวเทียม เรดาร์สภาพอากาศ แผนที่อากาศและการรายงานสภาพอากาศด้วยรูปถ่ายโดยตัวคุณเอง ข้อมูลอ้างอิง : กรมอุตุนิยมวิทยา

เมื่อได้ทราบแล้วว่า วิธีตรวจสอบสภาพอากาศประจำวัน และการพยากรณ์อากาศล่วงหน้าทำอย่างไร จากนี้ไปก่อนเดินทางในช่วงหน้าฝนทุกครั้งคุณจะสามารถเตรียมตัวรับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ อาทิ น้ำท่วม พายุฝนฟ้าคะนองได้ดีมากยิ่งขึ้น และสำหรับท่านใดที่มีความจำเป็นต้องขับรถในช่วงหน้าฝนเป็นประจำ เพื่อความปลอดภัยในทุกเส้นทางจำเป็นต้องเลือกใช้ยางรถยนต์ที่ดีที่สุด ขอแนะนำยางเน็กเซ็น ยางเกาหลีมาตรฐานระดับโลก

NEXEN ยางที่ยี่ห้อรถยนต์ชั้นนำเลือกใช้

NEXEN TIRE ยางที่รถยนต์ยี่ห้อดัง
ยางเน็กเซ็นได้รับความไว้ใจจากยี่ห้อรถยนต์ชั้นนำมากมาย

NEXEN ยางสัญชาติเกาหลีใต้โดดเด่นด้วยการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยนำมาประยุกต์ใช้กับการผลิตยางแต่ละเส้น เพื่อให้ได้ยางที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด สำหรับการใช้งานในทุกสภาพถนนและประเภทรถยนต์ต่าง ๆ ทั้งยางประหยัดน้ำมัน ยางนุ่มเงียบ ยางที่ให้การยึดเกาะดีเยี่ยมในช่วงฝนตกถนนลื่น โดยยางแต่ละเส้นผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยโดย DOT (Department of Transportation) และ ECE (Economic Commission for Europe) ซึ่งเป็นการยืนยันคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง การันตีด้วยรางวัลความพึงพอใจอันดับหนึ่งจากผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ 14 ปีซ้อน ทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด

หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์ที่ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคา มีมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง ยางเน็กเซ็นคือตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ พิเศษ! ซื้อยางเน็กเซ็นวันนี้รุ่นใด ขนาดใดก็ได้ จำนวน 4 เส้น รับประกัน “บาด บวม แตก” เคลมฟรีนาน 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada รวมถึงตัวแทนจำหน่าย NEXEN TIRE ที่ร้านยางใกล้ฉัน ร้านยาง เชียงใหม่ในพื้นที่ เช่น ศูนย์บริการ B-Quik และ MMS ทุกสาขา