fbpx

Toyota Yaris Cross รุ่นใหม่ล่าสุด 2023 สมรรถนะจัดเต็ม ราคาหลักแสน

ราคา โตโยต้า ยาริส ครอสส์ 2023

รถครอสโอเวอร์ 5 ที่นั่ง โตโยต้า ยาริส ครอสส์ โดดเด่นที่ความคุ้มค่า

โตโยต้า ยาริส ครอสส์ 2023 ใหม่ รถครอสโอเวอร์ B-SUV เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่สนใจรถสไตล์ครอสโอเวอร์ และ เอสยูวีเป็นอย่างมาก จนมีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ที่สำคัญนอกจากรูปลักษณ์ที่สะดุดตาแล้ว ยังมาพร้อมราคาที่เอื้อมถึงโดยรุ่นท็อปไม่ถึง 9 ล้านบาท แลกกับขุมพลังไฮบริด 1.5 ลิตร อัดแน่นออฟชันเต็มคัน บทความนี้ทีมงานเน็กเซ็น ไทร์ จะมาแนะนำให้รู้จัก Toyota Yaris Cross 2023 ว่ามีอะไรแปลกใหม่บ้าง พร้อมแนะนำยางรถยนต์สำหรับรถ SUV

โตโยต้า ยาริส ครอส 2023 มีกี่รุ่น

ยาริส ครอส มีทั้งหมด 3 รุ่น เปิดตัวด้วยรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 HEV Smart ที่เป็นรุ่นพื้นฐาน ตามต่อด้วยรุ่น 1.5 HEV Premium ซึ่งทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ระดับกลาง และรุ่นท็อปที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊ส ที่จุดสูงสุดคือ 1.5 S HEV Premium Luxury และเป็นรุ่นไฮบริดเพียงรุ่นเดียวในกลุ่มผลิตภัณฑ์

ราคา โตโยต้า ยาริส ครอส ปี 2023

  • Toyota Yaris CROSS HEV Smart ราคา 789,000 บาท
  • Toyota Yaris CROSS HEV Premium ราคา 849,000 บาท
  • Toyota Yaris CROSS HEV Premium Luxury ราคา 899,000 บาท
โตโยต้า ยาริส ครอสส์ 2023
โตโยต้า ยาริส ครอสส์ 2023 ห้องโดยสารกว้าง

โตโยต้า ยาริส ครอสส์ การออกแบบภายนอก

Yaris Cross ใช้การออกแบบหลายแบบจากรถครอสโอเวอร์ขนาดใหญ่ของ Toyota ที่ด้านหน้า คุณจะเห็น Corolla Cross บนกระจังหน้า และ RAV4 เล็กน้อยบนไฟหน้า ในทางกลับกัน ด้านข้างไม่มีเส้นสายหรือมุมที่แหลมคมมากนัก ทำให้ดูสะอาดตาและเรียบง่าย สำหรับด้านท้าย เราเห็นแรงบันดาลใจมากขึ้นจาก Corolla Cross และ RAV4 ด้วยไฟท้ายเพรียวบางและประตูท้ายที่เปิดกว้าง เมื่อพิจารณาตามขนาดแล้วจะมีความยาว 4,310 มม. กว้าง 1,770 มม. และสูง 1,615 มม. ระยะฐานล้อ 2,620 มม. เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว Toyota Corolla Cross มีความยาว 4,460 มม. และสูง 1,620 มม. โดยมีระยะฐานล้อ 2,640 มม. รุ่น HEV Smart ใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ในขณะที่รุ่น HEV Premium และ HEV Premium Luxury มาพร้อมขนาด 18 นิ้ว มีสีทูโทนสำหรับรุ่น V และ S HEV

โตโยต้า ยาริส ครอสส์ การออกแบบภายใน

ภายในของ Yaris Cross การออกแบบแผงหน้าปัดเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ โดยมีเส้นและมุมที่เล็ก สัมผัสแบบนุ่มนวลในทุกที่ เบาะนั่งตกแต่งด้วยผ้าหรือหนังเทียม ขึ้นอยู่กับรุ่น รุ่นกลางและรุ่นท็อปจะมีเบาะนั่งปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง เบาะนั่งแถวที่ 2 ให้สามารถปรับเอนพนักพิงได้ รองรับผู้โดยสารเต็มคัน 5 คนได้อย่างสบาย ๆ ไม่อึดอัด รวมถึงประตูท้ายแบบไฟฟ้า ทุกรุ่นมาพร้อมกับแผงหน้าปัดดิจิตอลพร้อมระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ หน้าจอเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ภายในมีคุณสมบัติเทคโนโลยีเพิ่มเติม ได้แก่ Apple CarPlay, Android Auto, การชาร์จแบบไร้สาย และกล้องติดรถยนต์ในตัว ผู้ที่ต้องการชาร์จขณะเดินทางจะต้องพอใจกับพอร์ต USB หลายพอร์ตที่ด้านหน้าและด้านหลัง

เครื่องยนต์และสเปค

Yaris Cross มีตัวเลือกเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ มีเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรที่คุ้นเคยให้กำลัง 106 แรงม้า และแรงบิด 138 นิวตันเมตร ซึ่งแทบจะเหมือนกับรถโตโยต้ารุ่นอื่น ๆ ที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกัน สำหรับตัวเลือกระบบส่งกำลังแบบไฮบริด นั้นใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรแบบเดียวกับ Atkinson Cycle ที่จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องยนต์ที่ใช้แก๊สให้กำลัง 90 แรงม้า ในขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 79 แรงม้า ความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 42 ลิตรสำหรับรุ่น HEV Smart และ HEV Premium และ 36 ลิตรสำหรับรุ่น HEV Premium Luxury

สรุปสเปค Toyota Yaris Cross HEV Smart

– ล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว
– ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ และระบบกรองฝุ่น PM 2.5 ช่องปรับอากาศตอนหลัง
– ไฟหน้าและท้าย Full LED และ LED DRL
– เบาะนั่งหุ้มหนังสังเคราะห์
– หน้อจอวิทยุ 10.1 นิ้ว พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง
– รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย Wireless พร้อม T-connect
– เบรกมือไฟฟ้า พร้อม Auto Brake Hold
– กล้องมองหลัง
– สัญญาณเตือนกะระยะด้านหลัง 2 ตำแหน่ง
– ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง

สรุปสเปค Toyota Yaris Cross HEV Premium

– สิ่งที่เพิ่มมาจากรุ่น HEV Smart
– ราวหลังคา
– ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว สีทูโทน
– เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง
– เทคโนโลยี QUOLE MODURE สะท้อนความร้อน สำหรับเบาะคู่หน้า
– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Acc แบบ All speed
– ระบบความปลอดภัย Toyota Safety SENSE
– ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง BSM พร้อม RCTA
– กล้องบันทึกภาพด้านหน้า

สรุปสเปค Toyota Yaris Cross HEV Premium Luxury

สิ่งที่เพิ่มมาจากรุ่น HEV Smart และ HEV Premium

– หลังคาซันรูฟ และม่านบังแดดปรับไฟฟ้า
– ล้ออัลลอย 18 นิ้ว สีทูโทน
– ประตูท้ายเปิด-ปิด ระบบไฟฟ้า พร้อมระบบ kick-Activated
– อุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สาย
– กล้องมองรอบคัน
– ระบบแจ้งเตือนลมยาง
– ไฟส่องสว่างบริเวณประตูคู่หน้า
– ลำโพง Pioneer 6 ตำแหน่ง
– กล้องบันทึกภาพด้านหลัง

Toyota Yaris Cross มีให้เลือก 6 สี

– สีขาวมุก Platinum White Pearl
– สีดำ Attitude Black Mica
– สีเทาเข้ม Urban Metal
– สีเทาอ่อน Metal Stream Metallic
– สีส้ม Spicy Scarlet Metallic
– สีน้ำเงิน Dark Blue Turquoise

โดยสรุปแล้ว Toyota Yaris Cross เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่ผสมผสานองค์ประกอบระหว่างรถเอสยูวีและรถยนต์นั่งส่วนบุคคล มาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน มีทั้งความอเนกประสงค์ พื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างขวาง ในขณะที่ยังคงรักษาดีไซน์ที่กะทัดรัด ดึงดูดผู้ขับขี่ได้หลากหลาย ทำให้ Toyota Yaris Cross เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ และสำหรับท่านใดที่ใช้รถครอสโอเวอร์ หรือรถเอสยูวี ต้องการเปลี่ยนยางเส้นใหม่แต่ไม่รู้จะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยางเน็กเซ็น ไทร์ รุ่น N’FERA RU1 ยางที่ดีที่สุดสำหรับรถ Crossover และ SUV

ยาง N’Fera RU1
ยาง N’Fera RU1 ยางรถ SUV เสียงเบา ยึดเกาะดี

มอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ควบคุมทิศทาง บังคับเลี้ยวได้ดีทั้งบนพื้นถนนแห้งและเปียก ลดเสียงรบกวนภายในห้องได้สาร แถมยังมีคุณสมบัติประหยัดน้ำมันอีกด้วย NEXEN TIRE ยางมาตรฐานสากลจากประเทศเกาหลีใต้ มีประสบการณ์ผลิตยางมายาวนานกว่า 80 ปี ได้รับความไว้วางใจจากยี่ห้อรถยนต์ชั้นนำให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (OEM) การันตีด้วยรางวัลความพึงพอใจจากผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้นานถึง 14 ปีซ้อน หาซื้อยางได้ที่ร้านยางชั้นนำทั่วประเทศ ศูนย์บริการ B-Quik และ MMS ทุกสาขา หรือซื้อยางออนไลน์ ได้ที่ Shopee หรือ Lazada ซื้อยางเน็กเซ็น ไทร์ 4 เส้นวันนี้ มาพร้อมการประกันยางรถยนต์ กรณี บาด บวม แตก 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สอบถามเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH
ที่มา : toyota.co.th และ thairath.co.th