fbpx

เครื่องเสียงรถยนต์ เลือกยี่ห้อไหนดี ฟังเพลงเพลิน วนเพลย์ลิสต์ได้ยาว ๆ

เติมเต็มทุกการรับฟัง เบสหนัก เสียงทรงพลัง

ในปัจจุบันเครื่องเสียงรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ถูกปรับมาเป็นหน้าจอขนาดใหญ่แบบสัมผัส และติดตั้งแบบ Build-in มากับตัวรถ ระบบการใช้งานตอบโจทย์ความต้องการมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Apple CarPlay หรือ Android Auto เพื่อใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ฟังเพลง และการเข้าถึงได้มากขึ้นด้วยสตรีมมิ่ง ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องเสียงรถยนต์สิ่งที่ควรนึกถึงคือความต้องการของผู้ใช้ว่าอยากได้เสียงหรือฟังก์ชันอย่างไร ที่สำคัญการใช้งานของแต่ละบุคคลต่างกัน หากคุณไม่รู้ว่าเครื่องเสียงรถยนต์ เลือกยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีคำตอบมาฝาก
ประเภทของเครื่องเสียงติดรถยนต์

  • เครื่องเสียงรถยนต์ที่พบเห็นได้ทั่วไปอาจเป็นทั้งแบบกดและแบบจอติดรถยนต์ โดยแต่ละแบบมีชื่อเรียกแตกต่างกันดังนี้
  • เครื่องเสียงติดรถยนต์ 1 DIN ขนาดของตัวเล่น DVD ที่มีขนาด 178 × 50 mm พบเห็นได้จากรถรุ่นเก่า ๆ ที่มีเครื่องเล่นอย่างเดียว ไม่มีจอ
  • เครื่องเสียงติดรถยนต์ 2 DIN ขนาดของตัวเล่น DVD ขนาด 2 เท่าของ 1 DIN ตัวอย่างที่เห็นได้บ่อยของ DIN เป็นเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีจอทัชสกรีน

เครื่องเสียงรถยนต์เชื่อมต่อแบบใดบ้าง?

  • บลูทูธ
  • Wifi
  • USB
  • AUX IN

แนะนำเครื่องเสียงรถยนต์ ยี่ห้อที่ดีที่สุด เบสแน่น เสียงทรงพลัง

Alpine

เครื่องเสียงรถยนต์ Alpine
เครื่องเสียงรถยนต์ Alpine ขนาด 11 นิ้ว / ภาพจาก : alpine-asia.com

เริ่มจากแบรนด์ชั้นนำ Alpine เครื่องเสียงรถยนต์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 11 นิ้ว แนะนำรุ่น iLX-F511E ภาพคมชัด สมจริง มีความละเอียด 1280 x 720 วิทยุ AM และ FM รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่าน Apple CarPlay, Android Auto มี Bluetooth ในตัว พร้อมการปรับจูนเสียงแบบอัลไพน์ Preset EQ, CrossOver, 6CH time correction, 13 Band PEQ ที่สำคัญยังให้คุณเข้าถึงคุณสมบัติของสมาร์ทโฟนที่คุณชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย

Sony

เครื่องเสียงรถยนต์ Sony
เครื่องเสียงรถยนต์ Sony r ขนาด 8 นิ้ว / ภาพจาก : sony.co.th

Sony เครื่องเสียงรถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบบลูทูธ, USB และ AUX IN สามารถเลือกใช้งานการเชื่อมต่อได้อย่างสะดวกสบาย แนะนำรุ่น DSX-A410BT ขนาดเล็กะทัดรัด เล่นไฟล์เสียงได้แบบคุณภาพสูง โดยไม่มีการบีบอัดเสียง นอกจากนี้ยังมีรีโมทควบคุมคำสั่ง ใช้งานสะดวกขึ้นและใช้งานในระยะไกล

Pioneer

เครื่องเสียงรถยนต์ Pioneer
เครื่องเสียงรถยนต์ Pioneer ขนาด 8 นิ้ว / ภาพจาก : th.pioneercarentertainment.com

Pioneer เป็นยี่ห้อเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในวงการเสียงรถยนต์ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทำให้เสียงเบสแน่นและกระหึ่ม แนะนำ Pioneer TS-WX130DA รุ่นที่นิยมของ Pioneer ยังสามารถสร้างเสียงเบสแน่นและเสียงกระหึ่ม ขนาด 8 นิ้ว มีพัดลมระบายความร้อนและระบบขับเคลื่อนแม่เหล็กขนาดเล็ก สามารถติดตั้งในพื้นที่จำกัดของรถยนต์ได้ง่าย ๆ เสียงเบสแน่นมีความถี่ต่ำและเสียงกระหึ่ม ที่สำคัญมีระบบควบคุมระดับเสียงแบบอัตโนมัติและควบคุมระดับเสียงรีโมท สะดวกสบายต่อการใช้งาน

Kenwood

เครื่องเสียงรถยนต์ Kenwood
เครื่องเสียงรถยนต์ Kenwood เสียงเบสแน่น / ภาพจาก : kenwood.com

Kenwood แบรนด์ยี่ห้อเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีความนิยมอย่างมาก มาพร้อมกับเสียงเบสแน่นและทรงพลัง บางรุ่นเป็นเครื่องเสียงรถยนต์แบบซับวูฟเฟอร์ ตัวขยายเสียงและมีควบคุมระดับเสียงเบสและเสียงกระหึ่ม สามารถปรับเสียงให้ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดาย ติดตั้งในพื้นที่จำกัดได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสียงเบสแน่นและเสียงกระหึ่มที่มีคุณภาพ

Rockford Fosgate

เครื่องเสียงรถยนต์ Rockford Fosgate
เครื่องเสียงรถยนต์ Rockford Fosgate ดีไซน์โดดเด่น / ภาพจาก : rockfordfosgate.com

Rockford Fosgate ยี่ห้อเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีชื่อเสียงในวงการเครื่องเสียงรถยนต์ ดีไซน์โดดเด่น เสียงดังทรงพลัง แนะนำรุ่นที่น่าสนใจ Rockford Fosgate P300-12 ขนาด 12 นิ้ว มาพร้อมกับตัวขยายเสียงและควบคุมระดับเสียงเบสและเสียงกระหึ่ม ให้คุณสนุกกับเพลงในรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ ดีไซน์ที่สวยงามและกรอบหุ้มที่ทนทาน

JBL

เครื่องเสียงรถยนต์ JBL
เครื่องเสียงรถยนต์ JBL เสียงเบสแน่น / ภาพจาก : th.jbl.com

 

เครื่องเสียงระดับตำนาน JBL เป็นยี่ห้อเครื่องเสียงรถยนต์ที่เป็นที่นิยมมากเสียงเบสแน่นและเสียงกระหึ่มที่มีคุณภาพ รุ่นที่นิยมที่สุด คือ JBL BassPro SL ตัวขยายเสียงและตัวควบคุมระดับเสียงที่ให้คุณสามารถปรับเสียงเบสและเสียงกระหึ่มได้อย่างอิสระ สามารถติดตั้งในพื้นที่จำกัดได้ง่าย ๆ

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นคงช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องเสียงรถยนต์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยแต่ละแบรนด์มีรุ่นที่ได้รับความนิยมในวงการเครื่องเสียงรถยนต์อย่างมาก อย่างไรก็ตามควรเลือกเครื่องเสียงรถยนต์ที่ตรงตามการใช้งานของคุณมากที่สุด เพื่อการรับฟังที่จัดเต็มและได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น นอกจากความบันเทิงที่กล่าวไปแล้ว อย่าลืม! ตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวคุณและเพื่อนร่วมทาง โดยเฉพาะยางรถยนต์ชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยให้คุณเดินทางถึงที่หมายอย่างราบรื่น แนะนำยางรถยนต์ 235 50r18 หรือ ยางรถยนต์ Fast and Furious หากคุณสนใจยางรถยนต์แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี แนะนำยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน NEXEN ผลิตยางคุณภาพออกมาหลากหลายรุ่น พร้อมรับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อเปลี่ยนยางเส้นใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) จัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH