fbpx

265 65 R17 ยางสำหรับรถกระบะ สมรรถนะเยี่ยม มีคุณสมบัติเด่นด้านใดบ้าง

ยาง 265/65R17 ยางสำหรับกระบะสายลุย

รถกระบะใช้ยางรุ่นไหนดี พร้อมลุยทุกสถานการณ์

รถกระบะ ถือเป็นรถที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้งานที่สมบุกสมบัน ทนต่องานบรรทุกหนัก สามารถขับขี่ได้ดีทั้งสภาพถนนเรียบหรือขรุขระ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมรถกระบะจึงเป็นตัวเลือกลำดับแรกของผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ลุย ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพค้าขายเกือบทุกชนิด ที่ต้องการบรรทุกสัมภาระครั้งละมาก ๆ หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตชานเมืองที่ถนนยังคงมีพื้นที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อประปราย อย่างไรก็ตามเพื่อให้การขับขี่รถกระบะเต็มสมรรถนะ จำเป็นต้องเลือกใช้ยางให้ถูกรุ่นด้วย สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำยางรุ่น 265/65R17 ยางรถยนต์ที่ดีที่สุดที่ผู้ใช้รถกระบะไว้ใจ จะมีคุณสมบัติเด่นด้านใดบ้างตามมาดูกัน

ยางรถกระบะ ที่ดีต้องมีคุณสมบัติด้านใดบ้าง

ยางรถกระบะที่ดีควรมีคุณสมบัติที่สำคัญหลายประการ เพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพสูงสุดทั้งเรื่องความทนทาน ความปลอดภัย และอายุการใช้งานที่ยาวนาน คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้ยางรถกระบะที่ดีมีดังต่อไปนี้

รถกระบะกำลังวิ่ง
ยางรถกระบะที่ดีต้องแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ

1. ความสามารถในการรับน้ำหนักและพิกัด
รถกระบะได้รับการออกแบบมาโดยเน้นการใช้บรรทุกของหนักได้ ดังนั้นยางควรมีความสามารถในการรับน้ำหนักที่สอดคล้องกับข้อกำหนดเฉพาะของรถ อัตราการรับน้ำหนักที่ระบุบนแก้มยาง ควรเท่ากันหรือเกินน้ำหนักที่รถสามารถบรรทุกได้

2. ความทนทานและอายุยืน
ยางรถกระบะจะต้องมีความทนทาน เพื่อให้สามารถทนต่อสภาวะสมบุกสมบันที่มักเผชิญ เช่น ถนนขรุขระ ดินลูกรัง และภูมิประเทศออฟโรด อายุดอกยางที่ยาวนานขึ้นถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางบ่อย ๆ

3. การยึดเกาะ
การยึดเกาะที่ดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับยางรถกระบะ โดยเฉพาะในการขับขี่แบบออฟโรดหรือบนพื้นผิวที่ลื่น ยางควรมีรูปแบบดอกยางที่มีประสิทธิภาพซึ่งให้การยึดเกาะในสภาวะต่าง ๆ รวมถึงภูมิประเทศที่เปียก เต็มไปด้วยโคลน ขอแนะนำว่าควรศึกษาวิธีสลับยางรถกระบะเพื่อให้ยางสึกหรอเท่า ๆ กันเพื่อประสิทธิภาพการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม

4. การใช้งานได้ทุกฤดูกาล
ยางรถกระบะที่ดี ควรได้รับการออกแบบมาให้ใช้ได้ดีในทุกฤดูกาล เพื่อรองรับสภาพอากาศที่หลากหลาย ไม่ว่าจะช่วงอากาศร้อนหรือเย็น โดยยางยังคงให้การยึดเกาะ การควบคุม และการเบรกที่ได้มาตรฐาน แม้ว่าสภาพแวดล้อมจะเปลี่ยนแปลงไปก็ตาม

5. ความแข็งแรงของแก้มยาง
ยางรถกระบะจะต้องทนทานต่อการถูกเจาะ บาด และความเสียหายอื่น ๆ อันเกิดจากหินหรือเศษวัสดุมีคมที่เจอระหว่างการขับขี่แบบออฟโรด แก้มยางเสริมจะช่วยป้องกันแรงกระแทกและเพิ่มความทนทานของยางโดยรวม

6. ความนุ่มสบายและลดเสียงรบกวน
แม้ว่ารถกระบะจะขึ้นชื่อในด้านประโยชน์ใช้สอย แต่สิ่งสำคัญที่จะต้องนำมาพิจารณาก็คือยางจะต้องให้การขับขี่ที่นุ่มสบาย ลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนบนท้องถนน ยางที่ดีควรให้ความสมดุลระหว่างสมรรถนะและการขับขี่ที่นุ่มนวลและเงียบ

7. มีให้เลือกหลายขนาด
ยางควรมีขนาดที่หลากหลายและเหมาะสมกับรถกระบะรุ่นต่าง ๆ ขนาดยางที่ถูกต้องจะช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการควบคุม และความปลอดภัยโดยรวม

8. ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง
ยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำ มีการเติมลมรถกระบะที่เหมาะสม ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้น ยางรถกระบะที่ดีควรช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยไม่กระทบต่อคุณสมบัติที่สำคัญอื่น ๆ เช่น การยึดเกาะและความทนทาน

9. ความสามารถการรีดน้ำ
การออกแบบของยางที่ดี ควรมีคุณสมบัติการรีดน้ำที่มีประสิทธิภาพ โดยการส่งน้ำออกจากหน้าสัมผัสของยางอย่างมีประสิทธิภาพ รักษาการยึดเกาะบนถนนเปียก

10. ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของแบรนด์
เลือกยางจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก ซึ่งมีประวัติการผลิตยางคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ ตรวจสอบรีวิวและขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญหรือเจ้าของรถกระบะรายอื่น ๆ

11. การรับประกันและการสนับสนุนลูกค้า
ยางที่ดีควรมาพร้อมการรับประกันที่เหมาะสม ซึ่งครอบคลุมถึงข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นจากการผลิต หรือการสึกหรอก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้ช่องทางการเข้าถึงการบริการหลังการขายที่ดีจากผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่าย ก็เป็นสิ่งสำคัญในการแก้ไขข้อกังวลต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมา

การพิจารณาคุณสมบัติของยางดังที่กล่าวมาข้างต้น จะช่วยให้คุณเลือกยางรถกระบะที่ดีที่สุด เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ส่วนรหัสตัวเลขยางรุ่น 265/65R17 มีความหมายดังนี้คือ ตัวเลข 265: หมายถึงขนาดความกว้างของยางหน่วยเป็นมิลลิเมตร จากแก้มยางถึงแก้มยาง (ในกรณีนี้คือ 265 มิลลิเมตร) ตัวเลข 65: หมายถึงอัตราส่วนกว้างยาว ซึ่งก็คือความสูงของแก้มยางแสดงเป็นเปอร์เซ็นต์ ในกรณีนี้ ความสูงของแก้มยางคือ 65% ต่อมาคือตัวอักษร R: หมายถึงประเภทโครงสร้างของยาง ในที่นี้คือยางเรเดียล (Radial) ซึ่งนิยมใช้กันมากที่สุด ภายในเนื้อยางจะมีลักษณะเป็นชั้นโพลีเอสเตอร์ เหล็ก หรือวัสดุอื่น ๆ ทำให้ยางแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวเลข 17: หมายถึงเส้นผ่าศูนย์กลางของล้อหน่วยเป็นนิ้วที่ยางได้รับการออกแบบให้ใส่ได้พอดี ในตัวอย่างนี้ ยางได้รับการออกแบบสำหรับล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 17 นิ้ว หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่ายางขอบ 17 นั่นเอง

ยาง 265/65R17 ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าคุ้มราคา

สำหรับท่านใดที่ใช้รถกระบะ หรือรถ SUV ต้องการเปลี่ยนยางเส้นใหม่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยางรุ่น ROHTX RH5 จากแบรนด์ NEXEN TIRE ยางเกาหลีมาตรฐานระดับโลก ชูความโดดเด่นทั้งเรื่องสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มสบาย ลดเสียงรบกวน แถมยังทนทานสุด ๆ อายุการใช้งานยาวนานมาก เหมาะสำหรับรถกระบะ และรถ SUV ที่เน้นใช้บรรทุกน้ำหนักเยอะ ๆ โดยยางเน็กเซ็น รุ่น ROHTX RH5 รหัส 265/65R17 สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 1,120 กิโลกรัม วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่าตอบโจทย์สำหรับการใช้งานที่สมบุกสมบัน ถึงไหนถึงกัน ถือเป็นหนึ่งในรุ่นยางที่ขายดีที่สุดของเน็กเซ็นรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

ยางรุ่น  ROADIAN HTX RH5
ยางรุ่น ROADIAN HTX RH5 แข็งแกร่งและนุ่มเงียบ

นอกจากนี้ยาง NEXEN TIRE ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิตยาง และถูกทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากหน่วยงานระดับโลกอย่างเข้มข้น จนทำให้ยางเน็กเซ็น ไทร์เป็นที่ไว้ใจจากแบรนด์รถยนต์ชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (OEM) ทั้งยังมียางให้เลือกหลายประเภท ในราคาที่คุ้มค่าเข้าถึงได้ สามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านยางชั้นนำทั่วประเทศ และศูนย์บริการ B-Quik และ MMS ทุกสาขา พิเศษสุด! โปรโมชั่นรับประกันยางบาด บวม แตก ภายใน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH