fbpx

Accord G11 จาก Honda รถเก๋งขนาดกลาง ส่องสเปค ราคาจำหน่าย

Honda New Accord G11 สเปค

Honda New Accord G11 เผยโฉมอย่างเป็นทางการ

ในยุคที่รถ SUV ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย รถเก๋งขนาดกลางที่ใช้งานได้ดีทั้งการเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถครอบครัวก็ยังมีความต้องการไม่ขาดสายเช่นกัน หนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอดก็คือ Honda Accord รถเก๋งซีดานขนาดกลางที่มียอดขายในแต่ละปีจำนวนไม่น้อย ล่าสุดได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง Honda New Accord G11 ในเดือนตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา จะมีความพิเศษอะไรบ้าง รวมถึงปิดท้ายแนะนำยางเกาหลี NEXEN TIREยางมาตรฐานสากลที่คนรักรถต้องห้ามพลาด

ฮอนด้า แอคคอร์ด มีคุณสมบัติเฉพาะด้านใดบ้าง

Honda Accord โดดเด่นในกลุ่มรถซีดานขนาดกลาง ที่มีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความน่าเชื่อถือ การประหยัดน้ำมัน และความคุ้มค่าโดยรวม ฮอนด้ามีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการผลิตรถยนต์ที่ครองใจผู้บริโภค ได้รับการจัดอันดับสูงอย่างต่อเนื่องในการสำรวจความน่าเชื่อถือในด้านต่าง ๆ ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจ ด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพและรุ่นไฮบริด Honda Accord มอบโซลูชันที่ใช้งานได้จริงสำหรับผู้ที่ต้องการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิง ดึงดูดผู้ซื้อที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและคำนึงถึงงบประมาณด้วย นอกจากนี้ มีการออกแบบภายในที่กว้างขวาง สมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล และระบบความปลอดภัยขั้นสูง ยังช่วยให้ ฮอนด้า แอคคอร์ด มีความโดดเด่นในตลาดที่มีการแข่งขันสูงอีกด้วย

นอกจากนี้ ฮอนด้า แอคคอร์ด ยังโดดเด่นด้วยไดนามิกการขับขี่ที่น่าดึงดูด และชื่อเสียงด้านอายุการใช้งานที่ยาวนาน การควบคุมที่แม่นยำและการบังคับเลี้ยวที่ตอบสนองได้ดี ทำให้เป็หนึ่งในยี่ห้อที่มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานให้กับผู้ขับขี่มากที่สุดยี่ห้อหนึ่ง ความมุ่งมั่นของฮอนด้าในด้านความทนทานนั้นเห็นได้ชัดจากลักษณะอายุการใช้งานที่ยาวนานของแอคคอร์ด ซึ่งมักจะวิ่งเกิน 200,000 ไมล์พร้อมการบำรุงรักษาตามปกติ ทำให้เป็นการลงทุนระยะยาวที่สมเหตุสมผล มูลค่าการขายต่อที่แข็งแกร่งของ Accord ยังช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับผู้ซื้อที่กำลังมองหารถที่ยังคงรักษามูลค่าไว้เมื่อเวลาผ่านไป ชื่อเสียงในด้านการใช้งานมานานหลายปีทำให้เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นในประเภทรถซีดานขนาดกลาง

New Accord G11 มีความพิเศษอะไรบ้าง

รูปลักษณ์ภายนอก
Honda New Accord G11 มีขนาดและมิติตัวถัง ความยาว 4,970 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,862 มิลลิเมตร ความสูง 1,450 มิลลิเมตร และความยาวฐานล้อ 2,830 มิลลิเมตร มาพร้อมชุดไฟหน้าและกระจังหน้าปราดเปรียวโดดเด่นด้วยเส้นสาย ด้านข้างและด้านท้ายออกแบบให้มีความดุดันมีมากยิ่งขึ้น จุดที่สะดุดตาคือสเกิร์ตชายล่างกันชนหน้า-หลัง และด้านข้างเปลี่ยนมาใช้วัสดุสีดำ ซึ่งโดยทั่วไปมักพบเห็นในรถ Crossover SUV มากกว่าจะเป็นรถ Sedan

ภายในห้องโดยสาร
ภายในห้องโดยสาร New Accord G11 แม้จะมีความคล้ายกับ Honda Civic และ CR-V จนแทบแยกกันไม่ออก แต่ก็มีจุดเด่นที่เพิ่มเติมขึ้นมามากมายไม่ว่าจะเป็น หน้าจอมาตรวัดแบบ Full-digital ขนาด 10.2 นิ้ว หน้าจอแบบสัมผัสเพื่อความบันเทิง 12.3 นิ้ว ชุดเครื่องเสียง Bose Premium Audio ลำโพง 12 ตำแหน่ง รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับเบาะไฟฟ้าข้างพนักพิง

ห้องโดยสาร Honda New Accord G11
ห้องโดยสาร New Accord G11 หรูหราเหนือระดับ

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง
Honda New Accord G11 มีให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ เบนซิน 1.5 ลิตร Turbo และ เบนซิน 2.0 ลิตร Hybrid

เบนซิน 1.5 ลิตร Turbo
เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1.5 ลิตร 1,498 ซีซี ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ ไดเร็กอินเจคชั่น (Direct-injection) เทอร์โบชาร์จ (Turbocharged) ติดระบบอัดอากาศ กำลังสูงสุด 192 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร ที่ 1,700 – 5,000 รอบต่อนาที จับคู่กับ เกียร์อัตโนมัติ CVT อัตราเร่งจาก 0-10 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 7.7 วินาที

เบนซิน 2.0 ลิตร Hybrid
เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 2.0 ลิตร 1,993 ซีซี ระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบ ไดเร็กอินเจคชั่น (Direct-injection) ระบบจุดระเบิด Atkinson Cycle ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว (มอเตอร์ขับ + มอเตอร์กำเนิดไฟฟ้า) กำลังสูงสุดรวมระบบอยู่ที่ 204 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 371 นิวตันเมตร ที่ 0 – 2,000 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 6.9 วินาที

ระบบกันสะเทือน
New Accord G11 มีการเซ็ตติ้งช่วงล่างใหม่ขยายความกว้างช่วงล้อหลังเพิ่มขึ้น 0.4 นิ้ว เพื่อสเถียรภาพการทรงตัวที่ดีขึ้น ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบ MacPherson Strut และด้านหลังแบบ Multi-link ล้ออัลลอย รุ่นเริ่มต้น EX ใช้ขนาด 17 นิ้ว ส่วนรุ่น EX, Sport และ Touring จะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว

ระบบความความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่
ถุงลมนิรภัยรอบคัน 10 ตำแหน่ง รวมถึงถุงลมนิรภัยกันกระแทกที่เข่าที่นำมาใช้กับ Accord เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการติดตั้งระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตาด้านข้าง (Blin Spot Information) เรดาร์มุมกว้าง 120 องศา สามารถตรวจจับยานพาหนะที่วิ่งมาจากด้านข้างได้ไกลถึง 25 เมตร ระบบควบคุมความเร็ว Adaptive Cruise Control ระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ ระบบป้องกันการโจรกรรมระยะไกล และฟังก์ชัน Find-My-Vehicle

Honda New Accord G11 สีน้ำเงิน
รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวของ New Accord G11

Honda New Accord G11 เปิดตัววันไหน ราคาเท่าไหร่

สำหรับ Honda New Accord G11 เปิดตัวสเปกเวอร์ชั่นไทยพร้อมราคาจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนเปิดรับจองและทดลองขับภายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2023 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ช่วงปลายปี

Honda Accord 2023 รุ่นและราคา

  • Accord RS e:HEV ราคา 1,799,000 บาท
  • Accord EL e:HEV ราคา 1,669,000 บาท
  • Accord E e:HEV ราคา 1,529,000 บาท

และทั้งหมดนี้ก็คือคุณสมบัติเฉพาะของ Honda New Accord G11 หากคุณกำลังมองหายางรถเก๋งซีดานรุ่นท็อปขนาดกลาง แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี แนะนำยาง NEXEN TIRE คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ ซื้อยางเน็กเซ็น ไทร์ 4 เส้นวันนี้ มาพร้อมการประกันยางรถยนต์ กรณี บาด บวม แตก 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada