fbpx

ยาง 185 65R15 สมรรถนะสูง ยึดเกาะพื้นถนนดี เหมาะกับรถประเภทใด

รหัสยาง 185/65R15 เหมาะกับรถแบบไหน

ยางรถยนต์รุ่นไหนดี ให้การยึดเกาะดีเยี่ยม พร้อมลุยทุกเส้นทาง

หนึ่งในคุณสมบัติที่ยางรถยนต์ที่ดีที่สุดจะต้องมีก็คือ การยึดเกาะที่ยอดเยี่ยมทั้งสภาพพื้นถนนแห้งและเปียก เพราะยางที่ดีต้องมอบความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุม การบังคับเลี้ยว การเบรก ทั้งหมดนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจ ทั้งยังปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารจากอันตรายที่ไม่คาดคิด สำหรับยางรถยนต์รหัส 185/65R15 ถือเป็นยางรุ่นยอดนิยมในท้องตลาด บทความนี้ทีมงาน NEXEN TIRE จะมาเฉลยให้ได้ทราบกันเกี่ยวกับข้อมูลที่น่าสนใจของยาง รหัส 185/65R15 ว่าโดดเด่นด้านใด เหมาะกับรถประเภทไหน พร้อมแนะนำยี่ห้อยางรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับเจ้าของรถเอาไปพิจารณาเลือกซื้อเป็นทางเลือก

ตัวเลขรหัสยาง 185/65R15 หมายถึงอะไร

การมีความเข้าใจอย่างถูกต้องเกี่ยวกับตัวเลขรหัสยางที่แสดงบนแก้มยาง ช่วยให้เจ้าของรถเลือกยางได้เหมาะสมกับรถและการใช้งานในชีวิตประจำวัน รหัสตัวเลขยาง 185/65R15 มีความหมายดังนี้คือ ตัวเลข 185: หมายถึงขนาดความกว้างของยาง (มิลลิเมตร) จากแก้มยางถึงแก้มยาง ในกรณีนี้คือ 185 มิลลิเมตร ตัวเลข 65: หมายถึงอัตราส่วนกว้างยาว ซึ่งก็คือความสูงของแก้มยางแสดงเป็นเปอร์เซ็นต์ ในกรณีนี้ ความสูงของแก้มยางคือ 65% และข้อมูลสุดท้ายคือ ตัวอักษร R: หมายถึงประเภทโครงสร้างยาง ในที่นี้คือยางเรเดียล (Radial) จะเป็นยางที่ภายในเนื้อยางจะมีส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์ เหล็ก หรือวัสดุอื่น ๆ ช่วยทำให้ยางแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เป็นยางที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน ส่วนตัวเลข 15: หมายถึงเส้นผ่าศูนย์กลางของล้อหน่วยเป็นนิ้วที่ยางได้รับการออกแบบให้ใส่ได้พอดี ในตัวอย่างนี้ ยางได้รับการออกแบบสำหรับล้อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 นิ้ว หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่ายางรถยนต์ขอบ 15 นั่นเอง

รหัสยาง 185/65R15 จึงบอกให้ทราบว่ายางนี้เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ต้องใช้ยางที่มีความกว้าง 185 มิลลิเมตร อัตราส่วน 65% และพอดีกับเส้นผ่านศูนย์กลางล้อ 15 นิ้ว ซึ่งรถยนต์ยี่ห้อดังที่มีขนาดเล็กและขนาดกลางหลายรุ่นใช้ยางไซส์นี้ อาทิ Honda Fit, Toyota Yaris, Ford Fiesta, Honda Civic, Toyota Corolla, Ford Focus, Hyundai Elantra, Chevrolet Cruze และ Volkswagen Jetta อย่างไรก็ตาม ควรศึกษาคู่มือรถของคุณหรือติดต่อตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้แน่ใจว่าขนาดยางเฉพาะนั้นเหมาะสมกับรุ่นรถของคุณ เนื่องจากขนาดยางอาจแตกต่างกันแม้จะเป็นรุ่นเดียวกันโดยขึ้นอยู่กับปี

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับรถขนาดเล็กและขนาดกลาง

 ผู้ชายพอใจกับยางรถเส้นใหม่
เลือกยางที่เหมาะสม เพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

รถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลาง ถือเป็นรถที่คนนิยมใช้มากที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากคุณสมบัติเรื่องความคล่องตัว เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง และนอกเมือง เครื่องยนต์แรงปานกลางทำให้ไม่สิ้นเปลืองน้ำมัน แถมยังมีราคาที่ไม่แพงเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งหัดขับรถหรือซื้อรถเป็นคันแรก ซึ่งรถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลางรุ่นยอดนิยมมีดังนี้ Honda Fit, Toyota Yaris, Ford Fiesta และ Hyundai Accent, Toyota Corolla, Honda Civic, Volkswagen Golf, Ford Focus, Hyundai Elantra, Nissan Sentra, Mazda 3, Honda Accord, Toyota Camry, Volkswagen Jetta, Ford Fusion, Kia Forte, Chevrolet Cruze, Subaru Impreza และ Mitsubishi Mirage เป็นต้น

สำหรับคำถามที่ว่าแล้วจะเลือกยางยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยางเน็กเซ็น รุ่น N’FERA SU4 ยางสมรรถนะสูงพิเศษสำหรับรถใช้ในเมืองทั้งขนาดเล็ก และขนาดกลาง เป็นยางรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคนชอบความนุ่มเงียบ นั่งสบาย ให้การยึดเกาะถนนดีเยี่ยมทั้งพื้นถนนแห้งและเปียก เพิ่มความมั่นใจในการทรงตัว แถมช่วยประหยัดน้ำมันตอบโจทย์การใช้งานในสภาวะค่าน้ำมันแพงในปัจจุบัน ที่สำคัญทนทานหายห่วงจึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคา ยางเน็กเซ็น ไทร์ รุ่น N’FERA SU4 รหัสยาง 185/65R15 สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 560 กิโลกรัม วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่สำคัญยางรุ่นนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกทั้งยางรถยนต์ขอบ 15, 16, 17, 18 และ 19 อีกด้วย

ยางเน็กเซ็น ไทร์ รุ่น N'FERA SU4
N’FERA SU4 ยางประหยัดน้ำมันสำหรับคนเมือง

หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์มาตรฐานระดับโลก ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กรระดับนานาชาติ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางเกาหลี NEXEN TIRE คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ ไม่ว่าจะเป็นยางรถเก๋งรุ่นท็อป รถกระบะ รถ SUV หรือรถใช้งานพาณิชย์ มีความคุ้มค่าคุ้มราคา มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพถนน สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านยางชั้นนำทั่วประเทศ และศูนย์บริการ B-Quik และ MMS ทุกสาขา หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada พิเศษสุด! โปรโมชั่นรับประกันยางบาด บวม แตก ภายใน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH