fbpx

ที่เที่ยวนครปฐม แนะนำ 10 ที่เที่ยวยอดฮิต ขับรถไปเองชิลล์ๆ

แนะนำที่เที่ยวนครปฐมยอดนิยม

ขับรถเที่ยวนครปฐม ชมเมืองใกล้กรุงฯ ไปเช้า-เย็นกลับ

นครปฐม จังหวัดหนึ่งในภาคกลางของประเทศไทย มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนาน และเป็นสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่มีวัฒนธรรมและความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ตลาดน้ำแหล่งรวมของกิน พระราชวังที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม คาเฟ่ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่าง ๆ เดินทางสะดวกใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญตลอดเส้นทางสามารถจอดแวะที่เที่ยวต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ หากคุณไม่รู้ว่าจะปักหมุดไปเที่ยวนครปฐม ที่ไหนดี บทความนี้ขอแนะนำสถานที่เที่ยวนครปฐม ขับรถไปเที่ยวได้สบาย ๆ พร้อมทริกขับรถเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้อุปสรรค

ทริกขับรถเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย เดินทางราบรื่น ไร้อุปสรรค

  • พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ว่าจะขับรถทางไกลหรือใกล้ผู้ขับขี่จะต้องพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมในการขับรถ เนื่องจากความอ่อนเพลียอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการขับรถได้ หากร่างกายพักผ่อนอย่างเต็มที่ช่วยให้มีสมาธิในการขับรถ และช่วยให้ขับรถไปถึงที่หมายได้อย่างสวัสดิภาพ
  • จอดพักรถระหว่างทาง หากระยะทางในการขับขี่ต้องใช้เวลามากกว่า 5 ชั่วโมงขึ้นไป ควรพักรถทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้คนขับได้พักยืดเส้นยืดสาย และยังช่วยรักษาสภาพรถยนต์และถนอมร่างกายของคนขับเพื่อให้สามารถเดินทางต่อไปได้จนถึงจุดหมายปลายทาง
  • ศึกษาเส้นทางการเดินทางให้ดี ขับรถเที่ยวจำเป็นต้องทราบเส้นทางเป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปกับการหลงทาง แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือในการเดินทาง แต่ผู้ขับขี่ควรมีความรู้พื้นฐานเรื่องแผนที่และเส้นทางการเดินทางคร่าว ๆ ถ้ามัวแต่กังวลกับการดูแผนที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
  • ใช้ความเร็วตามที่กฏหมายกำหนด การขับรถบนท้องถนนควรใช้ความเร็วที่เหมาะสม และไม่ควรขับเร็วจนเกินไป แม้จะถึงที่หมายช้าหน่อยแต่ปลอดภัย ที่สำคัญควรปฎิบัติตามป้ายจราจรที่บอกอยู่ริมทางแต่ละจุดว่าควรใช้ความเร็วเท่าไร
  • เช็กสภาพรถยนต์ก่อนเดินทาง ตรวจสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทางไกล ควรมีการนำรถยนต์ไปตรวจเช็กว่ามีส่วนไหนบกพร่อง ชำรุดหรือไม่ เพื่อจะได้ทำการซ่อมหรือเปลี่ยนทันที ช่วยป้องกันการเกิดปัญหารถเสียระหว่างทาง

ปักหมุด! ที่เที่ยวนครปฐมยอดฮิต ชมเมืองเก่า ไหว้พระขอพร

1. วัดพระปฐมเจดีย์

วัดพระปฐมเจดีย์
วัดพระปฐมเจดีย์ สถานที่ทางศาสนาจังหวัดนครปฐม / ภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

เริ่มกันที่วัดพระปฐมเจดีย์ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดราชวรมหาวิหาร และสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญในจังหวัดนครปฐม โดยมีลักษณะเป็นรูประฆังคว่ำปากผายใหญ่ บริเวณด้านในประดับตกแต่งด้วยกระเบื้อง ซุ้มวิหารหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ มีพระร่วงโรจนฤทธิ์และพระพุทธรูปยืนปางประทานอภัยประดิษฐานอยู่ ผู้คนนิยมเดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเองและครอบครัว ในทุก ๆ ปี วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารจะจัดเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวนครปฐมแวะเวียนมาเที่ยวไม่ขาดสาย

ที่ตั้ง : ถนนเทศา ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000

เวลาเปิด- ปิด : 05.00 -19.00 น.

2. พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์
พระราชวังสนามจันทร์ / ภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

พระราชวังสนามจันทร์ เป็นพระราชวังที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระราชวังมีรูปร่างเหมือนปราสาทในเทพนิยายตะวันตก ตัวอาคารเป็นสีไข่นวล ๆ ด้านหน้าของพระตำหนักจะมีอนุสาวรีย์ของย่าเหล สุนัขพันทางที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเลี้ยงและโปรดปรานเป็นอย่างยิ่ง และด้านหลังพระตำหนักจะมีสะพานข้ามแอ่งน้ำมุงด้วยหลังคากันแดดไปถึงพระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ คุณสามารถชมบริเวณรอบ ๆ ได้ด้วยรถรางบริการฟรี ส่วนภายในจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แนะนำแต่งกายให้เรียบร้อย

ที่ตั้ง : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด- ปิด : เปิดให้เข้าชม 2 รอบ เวลา 05.00 – 09.00 น. และ 16.00 – 20.00 น.

3. หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย
พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยแห่งเดียวในประเทศไทย / ภาพจาก : www.fapot.or.th

แวะเที่ยวพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย หรือเรียกสั้น ๆ ว่า หอภาพยนตร์ เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในประเทศไทยที่เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ในวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และยังเปิดเผยแพร่ความรู้ทางด้านภาพยนตร์ต่าง ๆ ที่นี่มีการจัดฉายภาพยนตร์ การแสดงนิทรรศการ และบรรยายเกี่ยวกับความเป็นมาของภาพยนตร์ไทย คุณสามารถแวะมาศึกษาประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์โลก พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ เก็บเป็นที่ระลึก

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 3 ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 73170

เวลาเปิด- ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ 4 รอบ คือ 11.00 น., 14.00 น., 15.00 น., 16.00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 6 รอบ คือ 10.00 น. 11.00 น. 13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. และ 16.00 น. (หยุดวันจันทร์)

4. อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

อุทยานแมลง
อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว / ภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th

อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นอุทยานแมลงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน สร้างเพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ที่นี่เป็นแหล่งศึกษาแมลงครบวงจร อาทิ พิพิธภัณฑ์แมลง นิทรรศการแมลง การเพาะเลี้ยงแมลงหายากและใกล้สูญพันธุ์ ไปจนถึงฟาร์มผีเสื้อหลายร้อยชนิด เหมาะสำหรับคนรักแมลงหรือต้องการเยี่ยมชมแมลงหายาก ให้คุณเข้ามาเดินเล่นและเรียนรู้ธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง : ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม 73140

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 น. – 16.00 น.

5. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง
ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง จังหวัดนครปฐม / ภาพจาก FB : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดนครปฐม เต็มไปด้วยบรรยากาศของทุ่งดอกบัวแดง คุณสามารถพายเรือเล่นชมความงามของดอกบัวบนพื้นที่กว่า 24 ไร่ หรือจะเดินเล่นตลาดซื้อของที่ระลึก และถ่ายรูปสวย ๆ พลาดไม่ได้กับดอกบัวโบราณที่จะบานก่อน 09.30 น. อวดความสวยงาม ส่วนบัวมะเหมียวบานตลอดทั้งวัน สำหรับผู้ที่สนใจนั่งเรือเล่นถ่ายรูปกับดอกบัวอาจเสียค่าเรือลำละ 100 บาท/รอบ รับได้ 2-5 ท่าน

ที่ตั้ง : ถนนการประปานครหลวง ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม 73130

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น.

6. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ผลงานของคุณดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ และกลุ่มศิลปินไทย / ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เป็นสถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาส วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน และเสมือนจริง เป็นผลงานสร้างสรรค์ของคุณดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ และกลุ่มศิลปินไทย ที่นี่เป็นอาคาร 2 ชั้น ชั้นที่ 1 จัดแสดงหุ่นชุดต่าง ๆ อาทิ ชุดพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี พระบรมรูปสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ชุดพระอริยสงฆ์ และอื่น ๆ ชั้นที่ 2 จัดแสดงหุ่นชุดบุคคลสำคัญทั้งของไทยและต่างประเทศ อาทิ ครูเอื้อ สุนทรสนาน ครูไพบูลย์ บุตรขันวิถี เซอร์วินสตัน เชอร์ชิล และอื่น ๆ ไปจนถึงการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งที่สะท้อนวิถีชีวิตคนไทยได้อดีตได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 1 43/2 ถนนบรมราชชนนี ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120

เวลาเปิด -ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.30 – 18.00 น.

7. ดูบัวคาเฟ่

ดูบัวคาเฟ่
ดูบัวคาเฟ่ที่เที่ยวนครปฐม / ภาพจาก FB : DUBUA CAFE

 

ดูบัวคาเฟ่ สถานที่เที่ยวนครปฐมที่ไม่ควรพลาด สร้างขึ้นบนเนื้อที่ 54 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ล้อมรอบด้วยบึงบัวกว้างใหญ่ สามารถชมความสวยงามตลอดทั้งปี ให้คุณดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟินตลอดทั้งวัน ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ บริการจักรยานและเรือถีบให้ปั่นเล่น รวมถึงมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ ก่อนกลับอย่าลืมแวะร้านขายของฝากจำพวกขนมย้อนยุค รับรองว่าถูกใจเที่ยวพลาดไม่มีเบื่อ

ที่ตั้ง : ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 -18.00 น.

8. อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ
อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย / ภาพจาก : www.mahidol.ac.th

ขับรถมาเที่ยวนครปฐมต้องแวะอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสมุนไพรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวบรวมพืชพันธุ์ไม้สมุนไพรไว้มากกว่า 800 ชนิด ภายในอุทยานอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ที่สำคัญมีห้องนิทรรศการที่แสดงเกี่ยวกับการให้ความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรไทย และภูมิปัญญาไทยในการรักษาโรค เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวให้ทั้งความรู้และใกล้ชิดธรรมชาติ

ที่ตั้ง : ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 73170

เวลาเปิด- ปิด : 06.00 – 18.00 น.

9. แซ่บนัว ครัวบ้านนา

แซ่บนัว ครัวบ้านนา
แซ่บนัว ครัวบ้านนา คาเฟ่สไตล์อีสาน / ภาพจาก FB : แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา

เที่ยวนครปฐมแวะคาเฟ่สไตล์อีสานที่ แซ่บนัว ครัวบ้านนา ภายในร้านตกแต่งเป็นซุ้มริมน้ำสีมรกตสวยงามสะดุดตา ให้คุณนั่งทานอาหารท่ามหลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนา สำหรับเมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนู ส่วนใหญ่จะเน้นเมนูอาหารอีสานเป็นหลัก อาทิ ส้มตำ ลาบ ก้อย น้ำตก และอื่น ๆ ที่สำคัญทางร้านมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ รับรองได้เลยว่าถูกใจแน่นอน

ที่ตั้ง : ศาลายา 1/2 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 73170

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 21.00 น.

10. เดอะ ฟลาส์ค คาเฟ่ บาย แอร์ ออร์คิดส์

เดอะ ฟลาส์ค คาเฟ่ บาย แอร์ ออร์คิดส์
เดอะ ฟลาส์ค คาเฟ่ บาย แอร์ ออร์คิดส์ คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์อบอุ่น / ภาพจาก FB : แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา

ปิดท้ายขับรถเที่ยวนครปฐมที่ เดอะ ฟลาส์ค คาเฟ่ บาย แอร์ ออร์คิดส์ ซ่อนตัวอยู่ในร้านขายต้นไม้ขนาดใหญ่อย่าง Air Orchids ตั้งอยู่ติดถนนกรุงนนท์-จงถนอม ที่นี่มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 30 ไร่ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 โซน มีที่นั่งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ตัวคาเฟ่ตกแต่งสไตล์อบอุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์สีไม้เข้ากับโทนผนังสีขาวของร้าน ตกแต่งไปด้วยต้นไม้ ตุ๊กตาเซรามิก และกระถางดินเผาเล็ก ๆ ที่นี่เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายจุด รับรองว่าเที่ยวสนุกตลอดทั้งวัน

ที่ตั้ง : ตำบลนราภิรมย์ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม 73130

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.30 น.

สถานที่เที่ยวนครปฐมยอดฮิต ขับรถเที่ยวเพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเดินทางไกล หรือมีเวลาพักผ่อนน้อย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจอย่างมาก ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปนครปฐมไม่นาน สามารถไปเช้า- เย็นกลับได้ เพื่อการเดินทางปลอดภัยอย่าลืม! เช็กสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางทุกครั้ง โดยเฉพาะยางรถยนต์ชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การเดินทางของคุณราบรื่น แนะนำยางรถยนต์คุณภาพดี ตอบโจทย์การใช้งานที่เหนือกว่าพร้อมรับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) จัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH