fbpx

Ford Ranger เปิดตัว รถกระบะไฟฟ้ากำลังแรง แกร่งไม่เกรงใจใครจริงหรือ

เปิดตัวกระบะไฟฟ้า ฟอร์ด เรนเจอร์

ฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะเสียบปลั๊ก พร้อมวางจำหน่ายปี 2025

ฟอร์ด เรนเจอร์ สัญลักษณ์ของความน่าเชื่อถือ ไม่ว่าคุณกำลังมองหารถกระบะที่ไว้ใจได้ทั้งเรื่องความคล่องตัว และความทนทาน หรือขับขี่บนเส้นทางออฟโรดที่มีความสมบุกสมบัน Ford Ranger คือตัวเลือกยอดนิยมอย่างปฏิเสธไม่ได้ ล่าสุดเตรียมเปิดตัว Ford Ranger PHEV (ฟอร์ด เรนเจอร์ ปลั๊กอินไฮบริด) รถกระบะไฟฟ้า ไฮบริด ที่สามารถวิ่งไฟฟ้าได้ไกล 45 กิโลเมตร ตั้งเป้าทำตลาดช่วงปี 2025

คุณลักษณะพิเศษ Ford Ranger PHEV

การออกแบบภายนอก
ฟอร์ด เรนเจอร์ ปลั๊กอินไฮบริด จะมาพร้อมการตกแต่งเหมือน Ford Ranger Wildtrak กล่าวคือมีราวหลังคาสปอร์ตบาร์ และราวกระบะท้าย แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือ ล้ออัลลอย 18 นิ้วสีดำปัดเงาลายใหม่ด้านหน้า ที่เสียบชาร์จไฟฟ้าใกล้บริเวณจุดเติมน้ำมัน มีจุดจ่ายไฟ Pro Power อยู่ท้ายกระบะ

การออกแบบภายใน
การออกแบบตกแต่งภายในของกระบะ Ford Ranger PHEV ยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าจะเหมือนกับ Ford Ranger ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเกือบทั้งหมด อาจมีเรื่องของมาตรวัดสำหรับระบบปลั๊กอินไฮบริด ที่แตกต่างกันไปบ้าง

เครื่องยนต์และสมรรถนะ
ฟอร์ด เรนเจอร์ ปลั๊กอินไฮบริด ถือเป็นกระบะลูกผสมที่สามารถวิ่งได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร Turbo จับคู่กับ มอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ความจุ 14.4 kWh วิ่งไฟฟ้าได้ไกลสุด 45 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นเจเนอเรชั่นแรกของฟอร์ด เรนเจอร์ ก็ว่าได้ คาดกันว่าจะมีพละกำลังแรงม้ามากกว่า 270 แรงม้า 420 นิวตันเมตร

จุดแข็งของกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์

ขนาดและความคล่องตัว
Ford Ranger มีชื่อเสียงในด้านความอเนกประสงค์ มอบความสมดุลระหว่างความกะทัดรัดเพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง ในขณะที่ยังคงให้พื้นที่เก็บสัมภาระและความสามารถในการลากจูงที่จำเป็นสำหรับงานที่หลากหลาย Ford Ranger ปี 2023 บรรทุกน้ำหนักได้เยอะ ซึ่งหมายความว่าสามารถรับมือกับการผจญภัยในช่วงสุดสัปดาห์และหน้าที่การทำงานในวันธรรมดาได้อย่างตอบโจทย์

การใช้งานแบบออฟโรด
สำหรับผู้ที่แสวงหาการผจญภัยนอกเส้นทาง ฟอร์ด เรนเจอร์ สามารถรับมือกับภูมิประเทศที่ท้าทายได้ดี มาพร้อมกับระบบกันสะเทือนปรับแต่งแบบออฟโรด ยางสำหรับทุกพื้นที่ แผ่นกันกระแทกด้านหน้า และเฟืองท้ายแบบล็อคอิเล็กทรอนิกส์ Ford Ranger พิสูจน์ให้เห็นถึงความแกร่งบนเส้นทางดิน หิน ลูกระนาดถนน จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ที่ชื่นชอบกระบะซิ่งสายลุยจะถูกใจความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรด

ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง
ในยุคที่ความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น ฟอร์ด เรนเจอร์ โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่สมเหตุสมผล Ranger ปี 2023 พร้อมเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตรมาตรฐาน สามารถประหยัดน้ำมันได้ 23 MPG ในเมืองโดยประมาณ และ 26 MPG บนทางหลวง ทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ประหยัดน้ำมันมากกว่าในกระบะระดับเดียวกัน

ความสะดวกสบายภายในและเทคโนโลยี
ภายในฟอร์ด เรนเจอร์ มาพร้อมความสะดวกสบายและเทคโนโลยีมากมาย มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ แถมยังเป็นรถกระบะที่ทันสมัย น่าดึงดูดสำหรับผู้ที่ต้องการการผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

ราคาที่เอื้อมถึง
Ford Ranger ถูกวางตำแหน่งให้เป็นทางเลือกที่ประหยัดกว่าในกลุ่มรถบรรทุกขนาดกลาง เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้บริโภคที่คำนึงถึงงบประมาณ ราคาที่แข่งขันได้นี้ไม่ได้หมายถึงการละทิ้งคุณภาพ เนื่องจากฟอร์ดยังคงรักษาชื่อเสียงของฟอร์ด เรนเจอร์ในด้านความทนทานเอาไว้ตามเดิม

Ford Ranger Plug-in Hybrid มีความโดดเด่นในตลาดรถบรรทุกขนาดกลาง และไม่น่าแปลกใจเลยที่การผสมผสานระหว่างขนาด ความอเนกประสงค์ ความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรด และระบบไฟฟ้า จึงเป็นออปชั่นที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหารถกระบะประหยัดน้ำมันในภาวะที่น้ำมันแพงในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี สุดท้ายแล้วคงต้องรออัปเดตความคืบหน้ากันต่อว่า เมื่อใกล้ถึงวันเปิดตัว Ford Ranger PHEV จะมาพร้อมสเปกพิเศษอะไรบ้าง ส่วนท่านใดที่กำลังมองหายางรถกระบะที่แข็งแกร่งทนทานพิเศษ ยึดเกาะดีเยี่ยม พร้อมลุยทุกสภาพถนน ทั้งยังมาพร้อมกับความนุ่มเงียบในเวลาเดียวกัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ ROADIAN HTX RH5 ยางสำหรับรถกระบะ และรถ SUV จาก NEXEN TIRE

ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN HTX RH5
ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN HTX RH5 นุ่มเงียบ

บริษัทยางรถยนต์ระดับโลกจากประเทศเกาหลีใต้ มีประสบการณ์ผลิตยางรถยนต์มาแล้วมากกว่า 80 ปี ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อให้ได้ยางคุณภาพอย่างแท้จริง จนเป็นที่ไว้ใจจากยี่ห้อรถยนต์มากมายให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (OEM) แถมยังได้รับรางวัลความพึงพอใจจากผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ถึง 14 ปีซ้อน หากคุณกำลังมองหายางรถกระบะ หรือรถ SUV ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคา มอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพถนน NEXEN TIRE ตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ ซื้อยางเน็กเซ็น ไทร์วันนี้ รับทันทีประกันยางรถยนต์ กรณี บาด บวม แตก 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada