fbpx

ถนนลื่น เดินทางยาก สั่งยางออนไลน์ NEXEN ได้ที่บ้าน ส่งตรงถึงที่

สั่งยางรถยนต์ NEXEN

สั่งยางรถยนต์ออนไลน์ นุ่มเงียบ ระดับพรีเมียม

หน้าฝนสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังเป็นช่วงที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เนื่องจากฝนตกหนักถนนลื่น ทัศนวิสัยไม่ดี ดังนั้นผู้ใช้รถควรใส่ใจความปลอดภัยในช่วงหน้าฝนเป็นอย่างมาก ถ้าหากจำเป็นต้องขับรถฝ่าฝนต้องระมัดระวังที่สุด เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ง่าย และส่งผลกระทบทั้งต่อตอนเองและผู้อื่น อย่าลืมตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง โดยเฉพาะยางรถยนต์ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญและเป็นชิ้นส่วนเดียวที่สัมผัสพื้นถนน รองรับน้ำหนักรถยนต์และช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ แนะนำยางรถยนต์คุณภาพดี จาก Nexen ผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ ให้คุณมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่ สั่งยางออนไลน์ NEXEN ได้ที่บ้าน ส่งตรงถึงที่

สาเหตุที่ทำให้เกิดอันตรายช่วงฝนตกหนัก

 • ถนนลื่น สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุช่วงฤดูฝน เนื่องจากตอนฝนตกใหม่ ๆ ถนนจะลื่นมากกว่าปกติ สาเหตุมาจากการน้ำฝนผสมกับฝุ่นบนพื้นถนนจนกลายเป็นดินโคลนบาง ๆ ฉาบผิวถนน หากรถขับมาด้วยความเร็วสูงมีโอกาสประสบอุบัติเหตุได้ง่าย
 • ทัศนวิสัยในการมองเห็น ยิ่งฝนยิ่งตกหนักมากทัศนวิสัยในการมองเห็นก็จะยิ่งลดน้อยลง ดังนั้นช่วงเวลาฝนตกควรเปิดไฟรถทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อทัศนวิสัยในการมองเห็นมากขึ้น แต่อย่าเปิดไฟฉุกเฉินขณะขับรถ เพราะไฟฉุกเฉินควรใช้เมื่อต้องจอดรถข้างทางเท่านั้น
 • แอ่งน้ำบนถนนหากขับรถมาด้วยความเร็วสูงอาจทำให้รถเกิดอาการที่เรียกว่า “รถเหินน้ำ” รถยนต์จะเสียการทรงตัวจนทำให้เกิดอาการหมุนหรือปัดอย่างรวดเร็วได้ แนะนำลดความเร็วของรถให้ช้าลงกว่าเดิม และเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าให้มากกว่าเดิม
 • ดินถล่มยิ่งช่วงหน้าฝนบริเวณหุบเขา เชิงเขา มักเกิดดินถล่ม หรือกิ่งไม้ต่าง ๆ หากคุณมีความจำเป็นต้องเดินทางไปในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงควรตรวจสอบข้อมูลประกาศแจ้งเตือนภัย และศึกษาสภาพเส้นทางจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 • สภาพรถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะยางรถยนต์เสื่อมสภาพ ที่ปัดน้ำฝนไม่ทำงาน ระบบเบรก แนะนำตรวจเช็กสภาพรถยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของคุณและเพื่อนร่วมทาง

ทริกขับรถช่วงหน้าฝน เดินทางปลอดภัย อุ่นใจทุกเส้นทาง

ขับรถช่วงหน้าฝน
ทริกขับรถช่วงหน้าฝนให้ปลอดภัย

 

 • เดินทางช่วงหน้าฝนควรเช็กสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางทุกครั้ง อาทิ ตรวจสอบสภาพยาง ใบปัดน้ำฝน ระบบสัญญาณไฟ และหมั่นเติมน้ำในกระปุกฉีดน้ำฝนอย่างสม่ำเสมอ แนะนำเลือกใช้ยางรถยนต์ที่มีดอกยางละเอียด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนในช่วงหน้าฝน
 • สภาพอากาศในช่วงหน้าฝนมักมืดครี้มอาจทำให้มองเห็นเส้นทางไม่ชัดเจน แนะนำเปิดไฟหน้าและหลังรถทุกครั้ง
 • หลีกเลี่ยงขับรถไปยังพื้นที่น้ำท่วมขัง หรือน้ำท่วมสูง กรณีที่ต้องขับผ่านเส้นทางนั้นจริง ๆ ผู้ขับขี่ควรหยุดประเมินสถานการณ์และขับรถผ่านถนนในบริเวณที่มีน้ำท่วมขังน้อยที่สุด
 • ลดความเร็วในการขับขี่ เนื่องจากเป็นช่วงที่รถมีโอกาสลื่นไถลมากที่สุด เพราะน้ำฝนจะชะล้างคราบดินและฝุ่นละอองบนพื้นถนน แนะนำลดความเร็วรถช่วยเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่
 • ระวังรถลื่นไถลหรือเหินน้ำ แนะนำห้ามเหยียบเบรกจนล้อหยุดหมุนในทันที แต่ควรลดความเร็วลงและชะลอช้า ๆ

ซื้อยางรถยนต์ NEXEN ออนไลน์ ง่ายกว่าในวันฝนตก

ช่วงที่ฝนตกถนนลื่น ทำให้การเดินทางออกจากบ้านไม่สะดวก การช้อปปิ้งออนไลน์จึงตอบโจทย์การใช้จ่ายมากกว่า ซึ่งยางรถยนต์ก็สามารถซื้อออนไลน์ได้เช่นกัน ร้านยาง NEXEN มีร้านค้า Official ให้เลือกทั้งใน Shopee และ Lazada

ข้อดีของการซื้อยางออนไลน์

การซื้อยางออนไลน์เป็นอีกแนวทางการซื้อยางที่สะดวกต่อผู้ซื้อมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงฝนตกและเดินทางไม่สะดวกแบบนี้ มีข้อดีที่สำคัญ ดังนี้

 • เลือกซื้อยางได้เลย ไม่ต้องเดินทางไปเลือกซื้อที่ร้านยาง
 • ลงทะเบียนรับประกันยางให้ทันทีเมื่อซื้อกับร้านค้า Official ของ NEXEN
 • เลือกเปลี่ยนยางได้ที่ B-Quik ใกล้บ้าน ไม่ต้องเดินทางหาร้านยางไกล
 • มีโปรโมชั่นตลอดทั้งปี ทั้งโปรจากร้านค้าเองหรือโปรจากแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์
 • มียางครบทุกรุ่น เมื่อเทียบกับการไปซื้อเองที่หน้าร้าน ยางบางรุ่นอาจหมดและต้องรอสั่ง ขณะที่ซื้อทางออนไลน์มีโอกาสได้สินค้าเลย
 • มีรีวิวยางแต่ละรุ่นประกอบเพื่อประกอบการตัดสินใจ

สั่งซื้อยางรถยนต์ NEXEN ที่ร้าน Official ออนไลน์ ผ่านผู้ค้าปลีกที่จำหน่ายยางรถยนต์บนเว็บไซต์ Shopee และ Lazada โดยมียางรถยนต์ให้เลือกหลากหลายขนาด สะดวกสบาย พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา ที่สำคัญสามารถค้นหารุ่นยางที่คุณต้องการเพื่อเปรียบเทียบราคายางที่ดีที่สุด จากการอ่านความคิดเห็นของลูกค้าทางออนไลน์

คลิกซื้อยาง NEXEN ทาง LAZADA…ที่นี่

คลิกซื้อยาง NEXEN ทาง SHOPEE…ที่นี่

ยางเป็นชิ้นส่วนสำคัญของรถยนต์อย่างมาก หากพบว่ายางรถยนต์เสียหายหรืออายุยางรถยนต์ครบตามการใช้งาน แนะนำยางรถยนต์คุณภาพดี จาก Nexen ผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ ให้คุณมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่ ที่สำคัญยางรถยนต์ Nexen รับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี เมื่อเปลี่ยนยางเส้นใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) พร้อมจัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH