fbpx

คะแนน Esso ยังมีค่า อย่าเพิ่งทิ้ง โอนย้ายไปบัตรบางจากได้แล้ววันนี้

เปลี่ยนคะแนน Esso เป็นคะแนนบางจาก

โอนย้ายคะแนน Esso เปลี่ยนเป็นคะแนน Bangchak รับสิทธิ์สุดคุ้ม

ในยุคที่ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นสูงเรื่อย ๆ บัตรเติมน้ำมันหรือบัตรสะสมแต้มเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายที่จะหมดไปกับค่าเชื้อเพลิงในแต่ละวัน ทุกการเติมสมาชิกจะได้รับคะแนนสะสมจากการซื้อผลิตภัณฑ์และบริการ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันหล่อลื่น ยังศูนย์บริการ ณ สถานีบริการน้ำมันต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วประเทศ โดยคะแนนนั้น ผู้ใช้จะนำไปแลกสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้แทนเงินสด ใช้เป็นส่วนลด หรือแลกรับของรางวัล ซึ่งบัตรสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส ก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เติมน้อย เติมมาก ก็สะสมคะแนนได้ไม่อั้น แต่หลังจากที่ บางจาก คอร์ปอเรชั่น ได้เข้าซื้อหุ้นบริษัทเอสโซ่จาก ExxonMobils ส่งผลให้ปั๊มน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศไทยจะเปลี่ยนเป็นปั๊มน้ำมันบางจากหลังวันที่ 1 ก.ย.66 หลายคนสงสัยว่าบัตรเอสโซ่เดิมยังคงสามารถนำคะแนนดังกล่าวไปใช้แทนเงินสดในการเติมน้ำมัน และซื้อสินค้าได้หรือไม่ มีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบมาฝาก

ข้อมูล “บางจาก” ซื้อกิจการปั๊มน้ำมัน “เอสโซ่” ในประเทศไทย

ปั๊มบางจาก
บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) / ภาพจาก www.bangchak.co.th

 

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP เข้าซื้อกิจการของบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ ESSO โดยมีการเข้าซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นใหญ่ ExxonMobil Asia Holding Pte. Ltd (เอ็กซอน โมบิล) บริษัทด้านพลังงานสัญชาติอเมริกัน สัดส่วนร้อยละ 65.99 ของหุ้น โดยบริษัทได้ทำสัญญาซื้อขายหุ้นเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2023 ที่ผ่านมา หนึ่งในสินทรัพย์สำคัญคือเครือข่ายปั๊มน้ำมัน ESSO ทั่วประเทศ 832 แห่ง โดยมีจำนวนปั๊มที่เอสโซ่เป็นเจ้าของ 280 แห่ง ส่วนที่เหลืออีก 552 แห่ง เป็นปั๊มดีลเลอร์ลงทุน สำหรับปั๊ม 280 แห่งที่เอสโซ่ เป็นเจ้าของ “บางจาก” ได้ทยอยปลดป้ายเปลี่ยนเป็นปั๊มบางจากตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา
การลงทุนครั้งนี้เป็นการลงทุนที่สำคัญของบางจาก โดยคุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้กล่าวเหตุผลถึงการซื้อกิจการครั้งนี้ไว้ 3 ด้าน ดังนี้

  1. ดีต่อประเทศ การสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศมากขึ้น เดิมสัดสวนหุ้น 65.99% ถือโดยชาวต่างชาติต่อไปจะมาเป็นของคนไทย ช่วยให้ประเทศไทยพึ่งตัวเองได้มากขึ้น
  2. ดีต่อผู้บริโภค เพราะผู้บริโภคจะเข้าถึงพลังงานในราคาที่สมเหตุสมผล และเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ของบางจากได้สะดวกมากขึ้น
  3. ดีต่อบางจาก เพิ่มความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น มีกำลังการกลั่นสูงที่สุดในประเทศไทย (กำลังการกลั่นรวมเกือบ 3 แสนบาร์เรลต่อวัน) ขณะที่สถานีบริการจะมีการให้บริการรวมกันประมาณ 2,100 สถานี

นอกจากนี้บริษัทจะใช้วงเงินสินเชื่อที่ได้รับจากสถาบันการเงินเป็นหลัก ซึ่งเพียงพอสำหรับการเข้าทำธุรกรรมการซื้อขายหุ้น และการทำคำเสนอซื้อหุ้นที่เหลือของเอสโซ่ รวมถึงการจัดหาสินเชื่อเพื่อใช้ในการทดแทนเงินกู้ระหว่างเอสโซ่กับบุคคลภายนอกและบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงอาจจะพิจารณาใช้เงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดของบริษัทที่มีอยู่บางส่วน เพื่อธุรกรรมในครั้งนี้เช่นกัน (ณ วันที่ 30 ก.ย. 2565 บางจากฯ มีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสด 33,288 ล้านบาท) อย่างไรก็ตามการลงทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ระยะยาวของบางจาก และเป็นอีกบทที่สำคัญของบางจากที่จะมีสมาชิกครอบครัวเพิ่มจากเอสโซ่ประเทศไทย ซึ่งมีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจนี้ ครอบครัวบางจากจะแข็งแกร่งและจะเติบโตเป็นบริษัทที่ยั่งยืน 100 ปี ต่อไป

(อ้างอิงบทสัมภาษณ์จาก Bangchak)

สมาชิก “เอสโซ่ สไมล์ส” โอนคะแนนเป็นของ “บางจาก กรีนไมลส์”

บางจากชวนสมาชิก “เอสโซ่ สไมล์ส” โอนคะแนนเป็นของ ‘บางจากกรีนบางจากชวนสมาชิกเอสโซ่ สไมล์ส โอนคะแนนเป็นคะแนนบางจากกรีนไมล์ส ตั้งแต่ 16 กันยายนนี้ คะแนนไม่หาย ได้รับสิทธิประโยชน์ต่อเนื่อง พร้อมรับโบนัสพิเศษ 100 คะแนนมลส์’ ตั้งแต่ 16 กันยายนนี้ สำหรับสมาชิกเอสโซ่ สไมลส์ คะแนนสะสมจะยังคงอยู่และใช้แลกสิทธิประโยชน์ได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • สมาชิกรับสิทธิประโยชน์อย่างต่อเนื่อง สามารถโอนคะแนนสะสมทั้งหมดไปเป็นคะแนนบางจากกรีนไมลส์ได้ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2566 จนถึง 31 สิงหาคม 2567 โดยมีโปรโมชั่นรับคะแนนโบนัสพิเศษเพิ่ม 100 คะแนน เมื่อโอนคะแนนระหว่างวันที่ 16 กันยายน 2566 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566
  • สมาชิกเอสโซ่ สไมล์ส ยังคงสะสมและแลกคะแนนรับส่วนลดค่าน้ำมัน ที่สถานีบริการน้ำมันที่ยังคงมีโลโก้เอสโซ่อยู่และสถานีบริการน้ำมันบางจากที่ปรับเปลี่ยนจากสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ได้อีก 1 ปี จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2567

คะแนนสะสมสมาชิกบางจากกรีนไมลส์ นอกจากจะนำมาใช้เป็นส่วนลดค่าน้ำมันและสินค้าในกลุ่มธุรกิจบางจากแล้ว สมาชิกยังได้รับสิทธิประโยชน์ที่ไม่เหมือนใคร เมื่อเติมน้ำมันจะได้รับคะแนนพิเศษเพิ่มเท่ากับส่วนต่างราคาน้ำมันที่ปรับขึ้น เพิ่มเติมจากคะแนนปกติ และยังสามารถโอนคะแนนเพื่อรับสิทธิประโยชน์จาก Partner ชั้นนำ อาทิ AIS, T1, SCB PointX, ShopeePay และ Air Asia เป็นต้น แลกรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ หรือเลือกบริจาคคะแนนให้กับองค์กรสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ สำหรับการโอนคะแนนเอสโซ่ สไมล์สเป็นคะแนนบางจากกรีนไมลส์ สมาชิกต้องมีข้อมูลในฐานระบบสมาชิกทั้งเอสโซ่ สไมล์ส และบางจากกรีนไมลส์ โดยสามารถโอนคะแนนทั้งหมดเพียงครั้งเดียว และบัตรเอสโซ่ สไมล์ส จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไปหลังการโอนคะแนน

แม้ว่าบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เข้าซื้อกิจการของบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สำหรับสมาชิกบัตรเอสโซ่เดิมสามารถโอนคะแนนทั้งหมดไปเป็นของบางจาก เพื่อนำคะแนนไปใช้แทนเงินสดในการเติมน้ำมัน ซื้อสินค้าหรือใช้บริการต่าง ๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ช่วยให้ทุกการเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณคุ้มค่าและประหยัดมากยิ่งขึ้น นอกจากความคุ้มค่าจากบัตรเติมน้ำมันแล้ว “ยางรถยนต์” มีส่วนช่วยในเรื่องของประหยัดน้ำมันเช่นกัน โดยยางรถยนต์ประหยัดน้ำมันเป็นยางรถยนต์ที่ออกแบบมาให้กินพลังงานเชื้อเพลิงขณะรถขับเคลื่อนน้อยลง ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีสไตล์การขับขี่แบบไม่เร่งรีบ และไม่เน้นการขับขี่ระยะทางไกล ช่วยเรื่องประหยัดน้ำมัน และยังสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า หากคุณสนใจยางรถยนต์แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี แนะนำยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน NEXEN ผลิตยางคุณภาพออกมาหลากหลายรุ่น สำหรับการใช้งานที่ครอบคลุม พร้อมรับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อเปลี่ยนยางเส้นใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) จัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH