fbpx

น้ำยาเคลือบยางดำ คืออะไร เพิ่มความใหม่ให้ยางจริงหรือ

ยางรถที่ได้รับการเคลือบจนเงางาม

น้ำยาขัดยางดำกับประโยชน์ที่เจ้าของรถควรรู้

เจ้าของรถส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญเรื่องความเงางามของตัวถังรถภายนอก โดยมักนำรถไปทำสีรถเป็นประจำ หรือแม้แต่การทำความสะอาดรถ ก็มักจะเน้นไปที่ห้องโดยสาร คอนโซล เบาะรถ รวมถึงกระจกรถมากกว่า แต่ลืมคิดไปว่ายางรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน ยางรถยนต์ที่สะอาด มีความดำเงา ช่วยให้รถน่ามองมากขึ้น และไอเทมที่ช่วยคืนความดำเงาให้กับยางรถยนต์เรารู้จักกันในชื่อว่า น้ำยาเคลือบยางดำ นั่นเอง สำหรับบทความนี้ทีมงาน NEXEN TIRE จะพามารู้จักกับน้ำยาเคลือบยางดำคืออะไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน

น้ำยาทายางดำคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ หรือน้ำยาเคลือบยางดำ เป็นนวัตกรรมทำความสะอาดยางรถยนต์ในรูปแบบน้ำยาขัดยางหรือน้ำยาเช็ดยาง มีเอาไว้ใช้เพื่อทำความสะอาดแก้มยางรถยนต์ ช่วยให้ยางกลับมาดำสนิท เงางามและสะอาดเหมือนยางเส้นใหม่ ทำให้รถดูสวยงามน่ามองยิ่งขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ นอกจากนี้น้ำยาเคลือบยางดำยังมีคุณสมบัติช่วยลดอาการแห้งและสูญเสียความยืดหยุ่นของยาง ลดการเสื่อมสภาพของเนื้อยางอันมีสาเหตุมาจากแสงแดด สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง การถูกกัดกร่อนโดยสารเคมีต่าง ๆ

น้ำยาเคลือบยางดํามีกี่ประเภท

ผู้ชายทำความสะอาดยางรถยนต์
การดูแลยางอย่างสม่ำเสมอช่วยยืดอายุการใช้งาน

น้ำยายางดำมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสภาพยางเก่าที่แห้งซีดให้กลับมาดูดำสนิท เงางามเหมือนใหม่ โดยในปัจจุบันน้ำยาเคลือบยางดำแบ่งตามประเภทของน้ำยาออกเป็น 3 ประเภทดังนี้

น้ำยาเคลือบยางดำแบบครีม
น้ำยาเคลือบยางดำแบบครีม ตัวน้ำยาเคลือบจะเป็นครีมเข้มข้น จำเป็นต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ในการลงน้ำยาอย่างเช่นฟองน้ำ

น้ำยาเคลือบยางดำแบบน้ำ
เป็นน้ำยาที่ได้รับความนิยมเพราะใช้ง่าย สามารถใส่ขวดสเปรย์เพื่อฉีดพ่นไปที่แก้มยางได้เลย หรือพ่นใส่ฟองน้ำเพื่อใช้เช็ดก็ได้เช่นกัน

น้ำยาเคลือบยางดำแบบโฟม
เป็นอีกหนึ่งชนิดที่ใช้ง่าย แค่ฉีดพ่นไปบนแก้มยางได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องล้างออก อาจใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดหลังจากฉีดโฟมลงไปก็ได้เช่นกัน

ได้ทราบกันไปแล้วถึงประโยชน์ของน้ำยาเคลือบยางดำว่ามีอะไรบ้าง สำคัญอย่างไรต่อยางรถยนต์ รวมทั้งประเภทของน้ำยาเคลือบยางดำมีกี่ประเภท การหมั่นดูแลยางอยู่สม่ำเสมอช่วยให้ยางมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ขับขี่ปลอดภัยในทุกเส้นทาง สำหรับท่านใดที่กำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก เพื่อการขับขี่ที่นุ่มเงียบ นั่งสบาย ยึดเกาะถนนดีเยี่ยมในทุกสภาพถนน อีกทั้งยังมาพร้อมกับอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ยาง NEXEN ยางสัญชาติเกาหลี มาตรฐานระดับโลก

NEXEN TIRE ผลิตยางให้กับรถยนต์หลายแบรนด์
NEXEN TIRE ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำเลือกใช้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (OE)

ขอแนะนำ NEXEN TIRE ยางรถยนต์คุณภาพจากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับความไว้ใจจากยี่ห้อรถยนต์ชั้นนำมากมายให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (OE) ประสบการณ์ผลิตยางมากว่า 80 ปี มียางรถยนต์หลายรุ่นให้เลือก ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย อาทิ ยางรุ่น N’FERA SU4 ที่มีความโดดเด่นเรื่องความนุ่มเงียบเป็นพิเศษ ประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนดีเยี่ยม ทั้งพื้นถนนแห้งและถนนเปียก เป็นยางรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ เน้นขับในเมือง ขายดีอันดับหนึ่ง

หรือจะเป็นยางรุ่น N’FERA RU1 ยางสำหรับรถกระบะ และรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นเรื่องความเงียบที่มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน มาพร้อมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนดีเยี่ยม ทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก ร่องรีดน้ำใหญ่ช่วยให้คุณขับขี่ในช่วงหน้าฝนได้อย่างมั่นใจ ดอกยางได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ ช่วยเรื่องการทรงตัวระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วสูง

หากท่านใดที่กำลังคิดจะเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่แต่ยังไม่รู้เลือกซื้อยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี NEXEN TIRE คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์ นอกจากยางรุ่น N’FERA SU4 และ N’FERA RU1 ที่ได้ยกตัวอย่างข้างต้น ยังมียางอีกหลายประเภทให้ได้เลือก อาทิ ยางรถแต่ง รถหรู ยางรถพาณิชย์อย่างรถตู้ รถบรรทุก ก็มีให้เลือกเช่นกัน สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada