fbpx

เปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ ราคา – เปลี่ยนเส้นใหม่ทั้งคันพกเงินไปเท่าไหร่ดี

เปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ

ถึงเวลาเปลี่ยนยาง เปลี่ยนทั้งคันดีไหม?

การเปลี่ยนยางรถยนต์เป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานรถยนต์ เพราะยางรถยนต์มีอายุการใช้งานของตนเอง เมื่อถึงเวลาจึงต้องเปลี่ยน หากไม่เปลี่ยนยางรถยนต์จะทำให้การควบคุมรถลดประสิทธิภาพลง เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุง่ายขึ้น คนใช้รถจึงต้องใส่ใจเรื่องอายุยางรถยนต์ การเสื่อมสภาพของยางรถยนต์ และเวลาที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์

เปลี่ยนยางรถยนต์ตอนไหนดี

ยางรถยนต์สามารถเสื่อมสภาพได้หลังจากใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ความทนทานของยางจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งวัสดุที่ใช้ในการผลิตยาง เทคโนโลยียาง และความเชี่ยวชาญของผู้ผลิต การรู้ว่าควรเปลี่ยนยางตอนไหนจะช่วยให้ผู้ขับขี่วางแผนการเปลี่ยนยางใหม่ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งการเปลี่ยนยางรถทุกกี่กิโล หรือเปลี่ยนยางรถยนต์ทุกกี่ปีจะขึ้นอยู่กับการใช้งาน โดยปกติยางรถยนต์จะใช้งานได้ประมาณ 2 – 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร นอกจากการรู้เวลาที่ควรเปลี่ยนยางแล้ว การสังเกตสภาพยางรถยนต์ก็มีส่วนที่ช่วยให้รู้ว่าควรเปลี่ยนยางตอนไหนได้เช่นกัน สภาพยางที่หมดอายุและควรเปลี่ยนมีดังนี้

  • ดอกยางสึก

การที่ดอกยางสึก สามารถเช็กได้จากสะพานยาง หากดอกยางสึกจนลดระดับลงมาอยู่ระดับเดียวกับสะพานยาง ควรเปลี่ยนทันที เพราะดอกยางทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้การควบคุมรถไม่ดี เสี่ยงต่อการลื่นไถลและการเหยียบเบรกไม่อยู่

  • แก้มยางแตกลายงาหรือมีแผล

การที่ยางมีรอยแผล ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลยางรั่ว ยางแตก รอยแตกลายงา หรือรอยแผลอื่น ๆ ทำให้ยางมีโอกาสแตกกลางทาง หรือยางระเบิดได้ ควรหาโอกาสเปลี่ยนยางใหม่โดยด่วน

  • ยางบวม

การที่ยางบวมเป็นลูกมะนาว หรือลักษณะยางเปลี่ยนสภาพไปจากเดิม เป็นสัญญาณที่บอกว่ายางที่ใช้อยู่เสื่อมประสิทธิภาพลง ควรเปลี่ยนยางใหม่ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ

ยางรถยนต์มีความสำคัญต่อการใช้งานรถยนต์มาก หากยางรถยนต์เสื่อมสภาพหรือเกิดปัญหาจะทำให้การขับขี่ไม่ปลอดภัย หากใช้งานยางรถยนต์จนครบอายุยาง หรือพบเห็นสัญญาณที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ให้รีบเปลี่ยนยางเส้นใหม่ทันที

ทำไมควรเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 เส้น

ผู้หญิงกับยางรถยนต์
การเปลี่ยนยางรถยนต์ทั้ง 4 เส้นส่งผลดีต่อการขับขี่รถ

การเปลี่ยนยางรถยนต์สามารถเลือกเปลี่ยนทีละเส้น หรือเปลี่ยนทั้งหมดได้ แต่การเปลี่ยนยางให้ครบทั้ง 4 เส้นจะประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า และเป็นประโยชน์ในการใช้งานที่ไม่ควรมองข้ามด้วย โดยข้อดีของการเปลี่ยนยางรถทั้งคันมีดังนี้

  • มีโปรโมชั่นเปลี่ยนยาง 4 เส้น

การเปลี่ยนยาง 4 เส้นพร้อมกันมักจะมีโปรโมชั่นจากร้านยาง เช่น โปรซื้อ 3 ฟรี 1 หรือโปรโมชั่นซื้อ 4 เส้นราคาพิเศษ รวมถึงโปรโมชั่นบัตรเครดิตการซื้อยางรถยนต์ 4 เส้นด้วย

  • ยางเสื่อมสภาพใกล้เคียงกัน

การเปลี่ยนยาง 4 เส้นพร้อมกันจะทำให้ยางรถยนต์เสื่อมสภาพจากการใช้งานใกล้เคียงกัน ทำให้ง่ายต่อการจำเวลาที่ควรเปลี่ยนยางใหม่อีกครั้ง

  • สลับล้อได้ง่ายดาย

การสลับล้อรถยนต์จะช่วยยืดอายุการใช้งานรถยนต์ได้ เนื่องจากบางล้อจะถูกใช้งานมากกว่า ทำให้สึกหรอมากกว่า การสลับล้อจะทำให้ยางสึกหรอใกล้เคียงกัน ซึ่งยางที่เปลี่ยนในเวลาเดียวกันจะง่ายต่อการสลับล้อมากกว่า

การเปลี่ยนยางรถยนต์ทั้งคันง่ายต่อการวางแผนเปลี่ยนยางรถยนต์ครั้งต่อ ๆ ไป และมีความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากยางเสื่อมสภาพในเวลาไล่เลี่ยกัน ง่ายต่อการตรวจสภาพรถและเปลี่ยนยาง

ราคาเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 เส้น

การเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 เส้น ราคาเท่าไหร่จะขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย คือ ค่ายางรถยนต์ และค่าบริการ แต่สามารถลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าบริการได้ผ่านการซื้อยางในช่องทางที่ฟรีค่าธรรมเนียม เช่น การสั่งซื้อยาง NEXEN TIRE ผ่านทางร้านค้าออฟฟิเชียลใน Shopee และ Lazada จะได้รับยางส่งตรงถึงร้านยาง B-Quik ใกล้บ้าน พร้อมบริการเปลี่ยนยางเส้นใหม่ฟรี เปรียบเทียบราคาเปลี่ยนยาง 4 เส้นของ NEXEN กับการซื้อยางเส้นเดียว โดยอิงจากราคายาง Official ในร้านค้า Lazada ได้ดังนี้

ตัวอย่างราคายางรถยนต์ NEXEN SU4

ราคา 8,673 บาท

ยางรถยนต์ Nexen ใน Lazada
เปรียบเทียบราคายางรถยนต์ 4 เส้น

ราคานี้อิงจากราคายางรถยนต์ NEXEN SU4 ขนาด 195/50 R15 โดยหากซื้อยางขนาดนี้เส้นเดียวจะอยู่ที่ราคา 3,090 บาท/เส้น ราคาเต็มจะอยู่ที่ 12,360 บาท แต่หากซื้อ 4 เส้นและใช้โค้ดส่วนลดในช่วงโปรโมชั่นของ Lazada จะได้ราคาเพียง 8,673 บาทเท่านั้น นอกจากนั้นยังมีโค้ดส่วนลดจากลาซาด้าเพิ่มเติมที่สามารถกรอกในขั้นตอนการชำระเงินเพื่อรับส่วนลดที่มากขึ้นได้อีกด้วย แสดงให้เห็นว่าการซื้อยาง 4 เส้นประหยัดมากกว่า และถ้ายิ่งซื้อในช่วงที่ร้านค้าออนไลน์มีโปรโมชั่นยิ่งได้ราคาที่ถูกลง

*ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและโปรโมชั่นในขณะนั้น ควรตรวจสอบราคาด้วยตนเองทุกครั้งก่อนสั่งซื้อ

การเลือกซื้อยางรถยนต์ 4 เส้นเพิ่มความคุ้มค่าในการเปลี่ยนยางให้มากขึ้น และหมดปัญหาเปลี่ยนยางรถยนต์ที่ไหนดีอีกด้วย เพราะสามารถเลือกเปลี่ยนยาง NEXEN ฟรีกับร้านยาง B-Quik ใกล้บ้านได้เลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH

พิเศษวันนี้! ซื้อยาง NEXEN TIRE รับฟรี ของที่ระลึกจาก Manchester City ดังนี้

nexen tire x mancity
โปรโมชั่นปลายปี NEXEN TIRE
  • ซื้อยางรุ่น N’Fera Su1 รุ่น N’Fera SU4 และรุ่น N’Fera RU1 ขนาด 15 – 17 นิ้ว ครบ 4 เส้น รับฟรี! ร่มพับมูลค่า 590 บาท (จำกัด 100 ชิ้น)
  • ซื้อยางรุ่น N’Fera SU1 รุ่น N’Fera SU4 และรุ่น N’Fera RU1 ขนาด 18 นิ้วขึ้นไป ครบ 4 เส้น รับฟรี! กระเป๋าเดินทางมูลค่า 2,490 บาท (จำกัด 50 ชิ้น)
  • ซื้อยางรุ่น Roadian HP รุ่น Roadian HTX RH5 และรุ่น Roadian AT PRO RA8 ขนาดใดก็ได้ จำนวน 4 เส้น รับฟรี! แก้วเก็บความเย็นมูลค่า 1,090 บาท (จำกัด 100 ชิ้น)

โปรโมชั่นดี ๆ นี้สามารถรับสิทธิ์ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง NEXEN TIRE และการซื้อออนไลน์ในร้านค้าออฟฟิเชียลใน Shopee และ Lazada ภายในระยะเวลาโปรโมชั่น 1 – 30 พฤศจิกายน 2566 หรือจนกว่าของที่ระลึกจะหมด