fbpx

ผ่อนยางรถยนต์ไม่มีบัตรเครดิต ทำได้ไหม? คุ้มไหมซื้อยางแบบผ่อน

ผู้หญิงซื้อยางรถยนต์

แบ่งจ่ายค่ายางรถยนต์ สะดวกมากขึ้นในปัจจุบัน

ปัจจุบันการใช้จ่ายของคนเริ่มเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสดมากขึ้น การซื้อสินค้าและบริการจึงมักจ่ายผ่านการสแกน QR Code ใน Mobile Banking หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิต การซื้อยางรถยนต์ก็เช่นกัน ร้านจำหน่ายยางรถยนต์หลายแห่งเปิดรับการชำระเงินหลายรูปแบบ มีโปรโมชั่นผ่อนยาง 0% 10 เดือน หรือโปรโมชั่นบัตรเครดิตอื่น ๆ ที่เป็นทางเลือกให้ผู้ซื้อได้ตัดสินใจว่าผ่อนยางที่ไหนดีจึงจะคุ้มที่สุด นอกจากเรื่องวิธีการเลือกยางรถยนต์ที่ควรรู้แล้ว โปรโมชั่นยางรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด และสิ่งที่คนไม่ค่อยรู้คือการผ่อนยางรถยนต์ สามารถทำได้แม้ไม่มีบัตรเครดิต แต่ใช้ได้เพียงร้านยางบางแห่งที่มีบริการนี้เท่านั้น

การผ่อนยางรถยนต์ไม่ใช้บัตรเครดิต

คนมักจะคุ้นชินการผ่อนชำระสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิต แต่ปัจจุบันมีการผ่อนจ่ายสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตได้เช่นกัน สามารถแบ่งการผ่อนชำระโดยไม่ใช้บัตรเครดิตได้ดังนี้

  • การผ่อนสินค้าด้วยบัตรประชาชน

เป็นการผ่อนสินค้าโดยใช้บัตรประชาชนเป็นหลักประกัน มักจะมีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับชำระเงินและผูกไว้กับการผ่อนชำระ เช่น การผ่อนยางใช้บัตรประชาชนของบางร้านจะมีข้อกำหนดว่าต้องมีแอปพลิเคชัน True Money สำหรับชำระค่ายางรถยนต์ในแต่ละเดือน ซึ่งการผ่อนรูปแบบนี้มีอยู่น้อยเมื่อเทียบกับการผ่อนโดยใช้บัตรเครดิต แต่ก็มีร้านยางบางร้านที่รับการผ่อนผ่านบัตรประชาชนเช่นกัน

  • การผ่อนสินค้าผ่านแอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชันในที่นี้จะเป็นแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการขายของออนไลน์ ผู้ที่ต้องการซื้อยางออนไลน์สามารถผ่อนยางโดยไม่ใช้บัตรเครดิตได้กับแอปพลิเคชันที่ร่วมรายการ แอปพลิเคชันที่คนนิยมและเปิดรับการผ่อนโดยไม่ใช่บัตร เช่น Shopee ที่มีบริการ SPaylater ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ทาง Shopee ให้กับสมาชิกที่ได้รับคำเชิญ มีสิทธิประโยชน์ที่สามารถใช้เครดิตใน Shopee ผ่อนสินค้าในเว็บไซต์ได้ โดยไม่ต้องผูกบัตรเครดิตของตนเอง ผู้ที่ไม่มีบัตรก็สามารถผ่อนได้

การผ่อนยางรถยนต์โดยไม่ใช้บัตรสามารถทำได้ในร้านยางที่มีบริการ แต่อาจจะไม่แพร่หลายเท่าการผ่อนผ่านบัตรเครดิต เนื่องจากบัตรเครดิตเป็นผลิตภัณฑ์ของธนาคาร จึงมีความน่าเชื่อถือกว่า หากมีบัตรเครดิตในมือ แนะนำให้ผ่อนยางผ่านบัตรเครดิตจะสะดวกกว่า

ข้อดีของการซื้อยางรถยนต์แบบผ่อนชำระ

ผู้หญิงถือบัตรเครดิต
การซื้อยางรถยนต์ควรคำนึงถึงโปรโมชั่นประกอบทุกครั้ง

การซื้อยางรถยนต์แบบผ่อนชำระเปรียบเสมือนโปรยางรถยนต์ที่ร้านยางเกือบทุกร้านต้องมีเลยก็ว่าได้ เพราะเกือบทุกร้านจะมีโปรโมชั่นผ่อนยาง 0% ตามระยะเวลาที่ทางร้านกำหนด ไม่เฉพาะหน้าร้านเท่านั้น การซื้อยางออนไลน์ก็มีโปรโมชั่นผ่อนชำระเช่นกัน การซื้อยางแบบผ่อนชำระทั้งผ่อนผ่านบัตรเครดิตผ่อนยาง 0% และแบบไม่ใช้บัตรมีข้อดีที่น่าสนใจ ดังนี้

1.) ลดการใช้เงินก้อน

การผ่อนยางรถยนต์เป็นการแบ่งผ่อนชำระค่ายางรถยนต์ออกเป็นรายเดือนจนกว่าจะครบตามยอดซื้อที่กำหนด การผ่อนชำระนี้ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถทยอยจ่ายค่ายางได้ แม้ไม่มีเงินก้อนในตอนนั้นก็สามารถเปลี่ยนยางรถยนต์ได้

2.) สะสมแต้มบัตรเครดิต

ข้อดีนี้จะใช้ได้เฉพาะผู้ที่ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น การผ่อนชำระโดยไม่ใช้บัตรเครดิตจะไม่สามารถสะสมแต้มได้ การสะสมแต้มเป็นอีกสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต ผู้ถือบัตรสามารถนำแต้มสะสมไปแลกส่วนลดหรือของสมนาคุณของธนาคารได้

3.) ซื้อยางได้มากขึ้น

ยางรถยนต์เส้นละเท่าไหร่จะแตกต่างกันตามขนาดยาง วัสดุ และแบรนด์ยาง หากเกิดกรณีเปลี่ยนยางรถยนต์พร้อมกัน 4 เส้น แต่เงินสดไม่เพียงพอ อาจทำให้การเปลี่ยนยางล่าช้า เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน แต่หากมีบัตรเครดิต หรือใช้บริการร้านยางที่รับการผ่อนโดยไม่ใช้บัตรจะช่วยให้เปลี่ยนยางได้ทันที แล้วผ่อนชำระค่ายางในภายหลัง

การผ่อนยางรถยนต์กลายเป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจ มีทั้งโปรโมชั่นกับร้านยาง เช่น ผ่อนยางบีควิก โปรโมชั่นผ่อนยางออนไลน์ ซึ่งทาง NEXEN TIRE มีร้านค้าออฟฟิเชียลอยู่ใน Shopee และ Lazada ตอบโจทย์การซื้อยางออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

ผู้ที่สนใจยางรถยนต์ NEXEN TIRE สามารถซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ หากสนใจผ่อนยาง NEXEN TIRE อย่าลืมสอบถามโปรโมชั่นการผ่อนกับร้านค้าทุกครั้ง หรือเลือกซื้อยางออนไลน์กับทาง NEXEN TIRE ที่รับการผ่อนบัตรเครดิต มาพร้อมการประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณีบาด บวม แตก เพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ซื้อ ติดต่อ NEXEN TIRE ได้ทางเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH

อ้างอิงข้อมูล: Shopee