fbpx

คาเฟ่เขาใหญ่ แนะนำร้านบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเพียบ ต้องไปเช็คอิน

คาเฟ่เขาใหญ่

เช็คอินเที่ยวคาเฟ่บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ

“เขาใหญ่” สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบาย ใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่นานจากกรุงเทพ ตลอดเส้นทางนอกจากจะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติอันสมบูรณ์แล้ว เขาใหญ่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย อาทิ ร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม ที่พัก และอื่น ๆ เหมาะสำหรับเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ถ่ายรูปได้ทั้งวัน ขอแนะนำคาเฟ่เขาใหญ่ยอดนิยม เตรียมตัวให้พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย

การเตรียมตัวก่อนเดินทางไปคาเฟ่เขาใหญ่

การเดินทางไปต่างจังหวัด แม้จะเป็นจังหวัดใกล้ ๆ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ไม่ควรละเลยการเตรียมตัวและเตรียมรถให้พร้อม มีวิธีการเตรียมตัวเพื่อไม่ให้หลงทาง ลดอุบัติเหตุ และถึงที่หมายตามเวลา ดังนี้

  • ศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทางอย่างละเอียดก่อนออกเดินทาง
  • ตรวจสภาพรถ ทั้งตรวจเช็กเครื่องยนต์ ระบบเบรก ระบบปรับอากาศ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และตรวจยางรถยนต์
  • เติมลมยางรถยนต์ให้พร้อมใช้งาน
  • เติมน้ำมันให้เต็มถัง
  • มีเบอร์โทรฉุกเฉินในเครื่อง เป็นการเตรียมตัวเผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน
  • มียางอะไหล่สำรองไว้ในรถ พร้อมชุดเปลี่ยนยางด้วยตนเอง
  • การเตรียมตัวให้พร้อมทุกด้านแบบนี้ช่วยให้เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันที เพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ถึงที่หมายอย่าปลอดภัยแน่นอน

ปักหมุด! คาเฟ่เขาใหญ่ยอดนิยม มุมถ่ายรูปสวย วิวหลักล้าน

เฮเว่น การ์เด้น เขาใหญ่ (Heaven Garden Khaoyai)

คาเฟ่ Heaven Garden Khaoyai
คาเฟ่ Heaven Garden Khaoyai สไตล์ Luxury Dark ขอบคุณภาพจาก FB : @Heavengarden.khaoyai

เริ่มกันที่ Heaven Garden Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์ Luxury Dark หยิบเอาโทนสีดำมาสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับโครงสร้างเหล็กยิ่งทำให้ตัวร้านดูเท่และน่าค้นหา มีพื้นที่ขนาดกว้างที่แบ่งเป็นโซน ๆ มีทั้ง Indoor สำหรับหลบร้อนมาตากแอร์เย็น ๆ และโซน Outdoor สำหรับเดินเล่นรับลมชมวิว พร้อมเอาใจสายหวานกับเมนูความอร่อยที่ทางร้านยกขบวนมาให้ลิ้มลองกันแบบจุก ๆ ทั้งขนมหวานและเครื่องดื่มมากมาย แวะมาเที่ยวร้านนี้แนะนำให้เตรียมกล้องถ่ายรูปมาด้วย รับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับบ้านไปแน่นอน

โอลนา (Olna x PY ROASTERS)

คาเฟ่ Olna x PY ROASTERS
คาเฟ่ Olna x PY ROASTERS สไตล์โฮมมี่ ขอบคุณภาพจาก FB : Olna

คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์โฮมมี่ สงบร่มรื่น บรรยากาศดี ที่ Olna x PY ROASTERS ตั้งอยู่กลางหุบเขาอันเขียวขจี เน้นการออกแบบเป็นลักษณะบ้านเล็ก ๆ ตกแต่งออกมาสไตล์ยุโรปสมัยเก่า ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ พื้นหญ้า และมีพุ่มดอกไม้ตกแต่งรอบบ้านอย่างสวยงาม เพิ่มความมีชีวิตชีวา ทั้งยังมีบริการเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานหลากหลายเมนู รับรองว่ามาที่นี่คุณได้ทั้งอิ่มท้องและได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน

ไลค์ อะ เมาเท่น เขาใหญ่ (Like A Mountain Khao Yai)

คาเฟ่ Like A Mountain Khao Yai
คาเฟ่สไตล์เกาหลี Like A Mountain Khao Yai ขอบคุณภาพจาก FB : Like A Mountain Khao Yai

Like A Mountain Khao Yai คาเฟ่ในเขาใหญ่ ตัวร้านตกแต่งโทนสีขาว ครีม และน้ำตาล แบบสไตล์เกาหลี โซนที่นั่งด้านนอกจะใช้เก้าอี้ชายหาดสไตล์แคมป์ปิ้ง เหมาะสำหรับนั่งรับลมเย็น ๆ ชมวิวธรรมชาติ จุดที่พลาดไม่ได้เลยคือ มุมถ่ายรูปบริเวณท่าน้ำ หรือมุมนั่งเล่นใต้ต้นไม้ใหญ่ริมน้ำ บอกเลยว่าต้องแวะมาพักผ่อนและถ่ายรูปสวย ๆ กันให้ได้

วิธอิน เขาใหญ่ (Within Khaoyai)

คาเฟ่ Within Khaoyai
คาเฟ่ Within Khaoyai สไตล์ Specialty Coffee Bar ขอบคุณภาพจาก FB : @withinkhaoyai

คาเฟ่เขาใหญ่ Within Khaoyai สไตล์ Specialty Coffee Bar การออกแบบภายในเน้นการใช้วัสดุไม้ โทนสีคาเฟ่สไตล์ Cosy มีที่นั่ง 2 ชั้น ที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ มีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม สามารถเลือกนั่งได้ทั้ง indoor & outdoor ที่สำคัญสามารถพาน้องหมาน้องแมวไปได้ Pet-friendly สิ่งที่ห้ามพลาดเลยคือมุมเสาหินบริเวณหน้าร้านถ่ายรูปออกมาแล้วฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกสวยอลังการสุด ๆ

ภิรมย์ คาเฟ่ (Pirom Cafe)

คาเฟ่ Pirom Cafe
คาเฟ่ Pirom Cafe ท่ามกลางขุนเขา ขอบคุณภาพจาก FB : @Piromcafe

ภิรมย์ คาเฟ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา โดดเด่นไปด้วยวิวเขาธรรมชาติในมุมมอง Panorama ตัวร้านเป็นอาคารไม้สีน้ำตาลทรงสามเหลี่ยมคล้ายโรงบ่มไวน์ บริเวณด้านหน้ามีพุ่มไม้ประดับสีเขียวปลูกไล่ระดับคล้ายกับไร่ชา ทางร้านมีบริการเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน เหมาะสำหรับนั่งเล่นจิบกาแฟผ่อนคลายอารมณ์

ทรอท คาเฟ่ เขาใหญ่ (Trot Cafe Khaoyai)

คาเฟ่ Trot Cafe Khaoyai
คาเฟ่ Trot Cafe Khaoyai สไตล์คันทรี ขอบคุณภาพจาก FB : Trot Cafe Khaoyai

คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์คันทรี Trot Cafe Khaoyai ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียวให้ความอบอุ่นและสงบ ทางร้านมีที่นั่งทั้งโซน Outdoor และ indoor สามารถเลือกมุมนั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ได้ทั้งวัน และยังมีฟาร์มม้าให้ได้มานั่งเล่นหรือถ่ายรูปกับน้อง ๆ ได้ ที่สำคัญอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่ม และไม่พลาดถ่ายรูปลงโซเชียล

เดอะ ครีก รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Creek Khao Yai)

คาเฟ่ The Creek Khao Yai
คาเฟ่ The Creek Khao Yai ท่ามกลางธรรมชาติ ขอบคุณภาพจาก FB : The Creek

ปิดท้ายกันที่ The Creek คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ ตัวร้านเป็นเรือนกระจกผสมโมเดิร์นลอฟท์ ซ่อนอยู่ในมุมป่าสีเขียวชอุ่มติดริมธารน้ำ ที่นี่มีทั้งห้องพัก คาเฟ่ และร้านอาหารครบจบในที่เดียว เหมาะสำหรับเดินทางมาพักผ่อนนั่งเพลิน ๆ ฟังเสียงน้ำไหล พร้อมกับจิบกาแฟร้อน ๆ ตบท้ายด้วยเค้กนุ่มฟูแสนอร่อย ที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปสวยเยอะอีกด้วย รับรองมาแล้วถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นเป็นคาเฟ่เขาใหญ่ยอดนิยมที่พลาดไม่ได้ ต้องหาเวลาว่างหรือวันหยุดแวะไปเช็คอินกันสักหน่อย โดยแต่ละสถานที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ให้คุณนั่งพักผ่อนชมวิวสวย ๆ จิบกาแฟแก้วโปรดและขนมหวานแสนอร่อย เหมาะสำหรับเป็นที่ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ โดยระยะทางจากเขาใหญ่ไปกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกว่าเท่านั้น ตอบโจทย์ผู้ที่ไม่ชอบเดินทางไกล เพื่อการเดินทางปลอดภัยอย่าลืมเช็กสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางทุกครั้ง โดยเฉพาะยางรถยนต์ชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การเดินทางของคุณราบรื่น ไร้อุบัติเหตุ แนะนำยางรถยนต์จาก NEXEN TIRE ผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ จำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพดี ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุม พร้อมรับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อเปลี่ยนยางเส้นใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) จัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้าน สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH