fbpx

ยางแตกเรียกประกันได้ไหม? มีขั้นตอนอย่างไรในการเคลม

ประกันยางรถยนต์ เพิ่มความอุ่นใจทุกการขับขี่ของคุณ

ยางรถยนต์เป็นส่วนที่กระทบกับถนนโดยตรง บ่อยครั้งที่มักเกิดปัญหายางแตก ยางบวม ยางระเบิด และอื่น ๆ จนทำให้รถยนต์ของคุณไม่สามารถเดินทางต่อได้ชั่วคราว อีกทั้งทางประกันรถยนต์ไม่ครอบคลุมถึงสาเหตุนี้นัก ซึ่งคุณจะมีประกันชั้น 1 หรือการประกันยางรถยนต์โดยเฉพาะ บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประกันยางรถยนต์มาฝาก โดยเฉพาะกรณียางแตกเรียกประกันได้ไหม พร้อมมีขั้นตอนในการเคลมอย่างไร เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและคุ้มค่า

ไขข้อสงสัย! ยางแตกเรียกประกันได้ไหม?

อุบัติเหตุบนท้องถนนสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกที่และตลอดเวลา ไม่ว่าจะจากตัวผู้ขับขี่หรือเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน ดังนั้นก่อนออกจากบ้านผู้ใช้รถควรตรวจเช็กสภาพรถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ โดยเฉพาะยางรถยนต์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้คุณถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย บางแบรนด์จะมีการรับประกันยางรถยนต์จากผู้ผลิตยางหรือร้านจำหน่ายยาง คุณจะได้รับความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากความบกพร่องในการออกแบบ กระบวนการผลิต หรือวัสดุที่ใช้ในการผลิต รวมไปถึงความคุ้มครองในรูปแบบการซ่อมแซม และรักษายางรถยนต์ อาทิ รับประกันปะยางฟรี หากยางรั่วภายในระยะเวลาที่กำหนด

นอกจากนี้ยังมีประกันยางรถยนต์ที่ครอบคลุมมาจากประกันภัยรถยนต์ ในกรณียางรถยนต์ฉีกขาด ยางระเบิดจากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ สำหรับกรณียางแตกเรียกประกันได้ไหม? จากความคุ้มครองตามที่กล่าวมาทำให้ทราบว่าคุณสามารถได้รับความคุ้มครองประกันได้เฉพาะยางแตกจากอุบัติเหตุเท่านั้น

เพิ่มเติม : การรับประกันยางรถยนต์อาจมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไปตามที่ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์กำหนด ควรตรวจสอบข้อมูลประกันยางรถยนต์ก่อนเสมอ

ขั้นตอนการประกันยางรถยนต์ ที่ผู้ใช้งานควรรู้

ยางรถยนต์มีประกันที่คุ้มครองอยู่แล้ว ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด เช่น กรณียางฉีกขาด ยางระเบิด  ยางบวม หรือความเสียหายต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับยางตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งจะมีแนวทางการชดเชยจากผู้ผลิต หรือร้านตัวแทนจำหน่ายยาง ทางผู้ผลิตจะทำการเปลี่ยนยางเส้นใหม่หรือคืนเงิน โดยคำนวณจากเปอร์เซ็นต์ที่เหลือจากการใช้งาน ทั้งนี้ผู้ใช้งานจะต้องมีการใช้งานยางรถยนต์ตามปกติ และบำรุงรักษาตามคำแนะนำภายใต้เงื่อนไขที่ระบุไว้ในคู่มือรับประกันคุณภาพ จึงจะได้รับความคุ้มครองตามที่กล่าวไปข้างต้น

สำหรับผู้ที่ซื้อยางรถยนต์ “เน็กเซ็น” จะได้รับประกันยางรถยนต์ เมื่อเปลี่ยนยางใหม่ 4 เส้นขึ้นไป (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) ในกรณียางบาด ยางบวม และยางแตก เป็นการรับประกันเปลี่ยนให้ฟรี ภายใน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร นับตั้งแต่วันที่ซื้อยางรถยนต์จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

โปรโมชันประกันยางรถยนต์
NEXEN TIRE บาด บวม แตก เคลมได้ทุกเหตุสุดวิสัย

ประกันยางรถยนต์ กรณีบาด บวม แตก เคลมฟรี 1 ปี

ขั้นตอนประกันยางรถยนต์ง่าย ๆ เพียงลงทะเบียนหลังซื้อยางภายใน 14 วันผ่านเว็บไซต์ http://www.nexenwarranty.com/ แล้วกรอกข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลรถยนต์ ข้อมูลการซื้อยางรถ ขนาดยางพร้อมอัปโหลดใบเสร็จและรูปไมล์ โดยมีขั้นตอนขอเคลมดังนี้

  1. แอดไลน์ @nexen.th มีเวลาทำการจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.30 น.
  2. แจ้งชื่อ นามสกุล และเลขทะเบียนที่ต้องการเคลม ต้องเป็นชื่อและรถยนต์คันเดียวกันกับที่ติดตั้งยาง
  3. ถ่ายรูปยางที่เสียหาย โดยทางแอดมินจะประเมินและทำเรื่องชดเชย
  4. หากได้รับการอนุมัติ ทางบริษัทจะส่งยางชดเชยไปยังศูนย์บริการ โดยมีระยะเวลาจัดส่งภายในกรุงเทพและปริมณฑล 2 – 3 วัน และต่างจังหวัด 3 – 5 วัน ไม่รวมวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ประกันยางรถยนต์ช่วยเพิ่มความอุ่นใจขณะขับขี่มากขึ้น หากยางรถยนต์ของคุณเกิดความเสียหายบนท้องถนน ให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับประกันยางตามความเหมาะสม สำหรับผู้ที่กำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพได้มาตรฐาน รวมทั้งการรับประกันคุณภาพ NEXEN TIRE ยางรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ การันตีด้วยความพึงพอใจอันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้ สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE Thailand และ Facebook ผ่าน inbox: m.me/NEXENTH