fbpx

เคลือบแก้วรถ ตัวช่วยหน้าฝน ลดการสะสมคราบน้ำ คงความเงาให้รถสวย

เคลือบแก้วรถ

เคลือบสีรถ ช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยและคราบสกปรก

รถยนต์คือทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง การดูแลรักษาจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของรถต้องใส่ใจในรายละเอียด สำหรับพื้นผิวรถภายนอก การมีสีรถที่เงางามเปล่งประกายช่วยให้รถดูดี แล้วยังช่วยเสริมเรื่องภาพลักษณ์ให้กับผู้ขับขี่ได้มาก เพราะคงไม่มีใครอยากขับรถที่เต็มไปด้วยคราบสกปรก หรือเต็มไปด้วยริ้วรอยขีดข่วนอย่างแน่นอน สำหรับบทความนี้ทีมงาน NEXEN TIRE จะมาแนะนำเทคนิคปกป้องสีรถด้วยการเคลือบแก้วรถ มาไขคำตอบว่าทำแล้วดีอย่างไร

เคลือบแก้วรถคืออะไร ช่วยปกป้องรถจากอะไร

การเคลือบแก้วรถยนต์ เป็นวิธีปกป้องสีรถด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย กล่าวคือเคลือบเงารถโดยใช้น้ำยาเคลือบสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของสาร Silica หรือ Polysilazane สร้างชั้นที่โปร่งใสและทนทานบนพื้นผิวรถ ช่วยให้รถเงางามเหมือนใหม่ ทั้งยังปกป้องสีรถจากคราบน้ำ น้ำฝน สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และคราบสกปรกอื่น ๆ ช่วยให้กระบวนการล้างทำความสะอาดคราบสกปรกง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้การเคลือบแก้วรถยังเปรียบได้กับการสร้างเกราะป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยให้พื้นผิวรถทนทานต่อรอยขีดข่วนอันอาจเกิดจากการใช้รถหรืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อสีรถ ช่วยให้สีรถไม่ซีดจาง ช่วยยืดอายุการใช้งาน การเคลือบแก้วรถทำครั้งเดียวช่วยให้รถเงางามได้นาน 3-5 ปี (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาที่ใช้เคลือบของแต่ละสถานบริการ)

ข้อดีของการเคลือบแก้วรถยนต์
1. ป้องกันการเกิดคราบฝังแน่น คราบน้ำ รอยขนแมว และรอยขีดข่วน
2. ช่วยให้สีรถดูใหม่ ฉ่ำวาวอยู่เสมอ
3. ช่วยป้องกันสีรถหม่น ซีดจาง หรือเสื่อมสภาพจากรังสี UV
4. ช่วยให้เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ลดการเกาะตัวของหยดน้ำบนพื้นผิวรถ
5. ไม่ต้องเสียเวลาเคลือบสีรถบ่อย ๆ เพราะนวัตกรรมเคลือบแก้วจะติดทนนานมาก 3-5 ปีขึ้นไป สำหรับการเคลือบเพียงครั้งเดียว (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำยาเคลือบที่ใช้) ต่างจากการเคลือบสีรถธรรมดาที่รถจะเงางามอยู่ได้เพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น แต่การเคลือบแก้วรถยนต์ราคาจะแพงกว่าเคลือบสีทั่วไปค่อนข้างมาก

เคลือบแก้วรถที่ไหนดี หมดห่วงเรื่องคุณภาพ

ช่างใช้ผ้าเช็ดตัวถังรถ
เลือกร้านเคลือบแก้วรถที่น่าเชื่อถือ เพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการ

ปัจจุบันมีร้านบริการเคลือบแก้วรถอยู่จำนวนมาก สามารถค้นหาได้โดยง่ายผ่าน Google โดยพิมพ์ค้นหาร้านเคลือบแก้วรถยนต์ใกล้ฉัน อย่างไรก็ตามในการเลือกร้านเคลือบแก้วรถยนต์ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงหลักการดังต่อไปนี้

1. ความน่าเชื่อถือ
มองหาร้านเคลือบแก้วรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือ พิจารณาจากชื่อเสียงและรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง คุณสามารถขอคำแนะนำจากเพื่อน หรืออ่านบทวิจารณ์ทางออนไลน์ รวมถึงดูผลงานเคลือบแก้วที่ร้านเคยทำมา เพื่อประกอบการตัดสินใจ

2. ประสบการณ์ของช่าง
เลือกร้านเคลือบแก้วรถยนต์ที่อยู่ในวงการมานาน มีทีมช่างที่มีประสบการณ์ และมีทักษะในการทำสีรถ สามารถแนะนำ ให้ความรู้ และข้อเสนอแนะต่าง ๆ ด้วยชุดข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้แม่นยำ

3. การรับประกัน
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานบริการเคลือบแก้วรถยนต์ดังกล่าวมีรับประกันผลงานหลังทำ เพื่อป้องกันในกรณีที่หลังจากเคลือบแก้วรถแล้วสีรถเสียหายหรือปัญหาใด ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างหรือหลังทำ

4. ใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย
มองหาร้านเคลือบแก้วรถยนต์ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือครบครัน เป็นอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ตรงตามความต้องการของคุณ

5. จริยธรรมและความโปร่งใส
เลือกร้านเคลือบแก้วรถที่เข้าใจความต้องการของลูกค้า สื่อสารให้ลูกค้าทราบตลอดกระบวนการ รวมถึงให้ข้อมูลอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญมีความโปร่งใสเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้และราคาค่าบริการ

เป็นอย่างไรกันบ้าง ได้ทราบถึงการดูแลรถหน้าฝนด้วยการเคลือบแก้วรถยนต์ว่ามีข้อดีอย่างไร พร้อมแนะนำวิธีเลือกร้านเคลือบแก้วที่น่าเชื่อถือ เพื่อผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ เพียงเท่านี้ขับขี่รถยนต์คู่ใจช่วงหน้าฝนก็หมดกังวลเรื่องคราบสกปรกฝังแน่นรบกวนจิตใจได้เสียที นอกจากนี้เมื่อดูแลเรื่องสีรถในช่วงหน้าฝนแล้ว ก็ต้องไม่ลืมดูแลยางรถยนต์ด้วยเช่นกัน เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน สำหรับท่านใดที่ต้องการเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่ สำหรับการขับขี่ที่ปลอดภัยในช่วงหน้าฝนแต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

ยาง NEXEN รุ่น N’FERA SU1
เน็กเซ็น N’FERA SU1 ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ขอแนะนำยาง NEXEN รุ่น N’FERA SU1 ยางสมรรถนะสูงพิเศษจากเน็กเซ็น เหมาะสำหรับรถขนาดกลาง-ขนาดใหญ่ มาพร้อมคุณสมบัติเด่นคือให้ความนุ่มนวลขณะขับขี่ มีร่องระบายน้ำที่กว้างถึง 4 ร่อง (3 ร่องใหญ่และ 1 ร่องเล็ก) ช่วยให้รีดระบายน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดการเหินน้ำ นอกจากนี้ไหล่ยางลักษณะเป็นบล็อกช่วยให้ยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยมขณะเข้าโค้ง สามารถค้นหาร้านยางรถยนต์ใกล้ฉันผ่านทางเว็บไซต์ NEXEN TIRE มีจุดบริการครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ NEXEN TIRE และทางเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH