fbpx

KIA Carnival ราคาเปิดตัว พร้อมสเปคที่น่าสนใจของรถเกีย คาร์นีวัล

ราคาเปิดตัวเกีย คาร์นิวัล

รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง จากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้

เกีย คาร์นิวัล (Kia Carnival) แบรนด์รถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ ทำให้ตลาดรถอเนกประสงค์ขนาด 11 ที่นั่งกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากเปิดตัวน้องใหม่ที่บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 ในวันที่ 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ปรับโฉมรถใหม่ดีไซด์ล้ำสมัยโดดเด่น รูปลักษณ์ภายนอกดูคล่องตัว สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคนรุ่นใหม่ เพราะเหตุนี้ไม่แปลกใจว่าทำไมเกีย คาร์นิวัล จึงกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนทั่วโลก โดยแต่ละรุ่นมีเสปคและการดีไซน์ที่ต่างกันออกไป บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยบกับรถยนต์เกีย คาร์นิวัล มาฝาก พร้อมราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ทำความรู้จัก KIA รถยนต์แบรนด์คุณภาพสูงจากประเทศเกาหลีใต้

รถเกีย คาร์นิวัล
เกีย คาร์นิวัล รถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้

 

เกีย คาร์นิวัล ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนทั่วโลก มีไทม์ไลน์ในการดำเนินงานที่น่าสนใจ ดังนี้

9 มิถุนายน 1944 ก่อตั้งบริษัท โดยเป็นผู้ผลิตท่อเหล็กและชิ้นส่วนของรถจักรยาน

1952 เริ่มผลิตรถจักรยานเป็นของตนเอง

1957 เริ่มเข้าสู่วงการผลิตรถจักรยานยนต์

1962 ผลิตรถบรรทุก และมาเป็นรถยนต์ในปี

1974 เริ่มผลิตรถยนต์ และเป็นรากฐานของการผลิตรถอเนกประสงค์ Kia ในปัจจุบัน

แบรนด์รถยนต์ “เกีย” ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก เกียไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์ที่มียนตรกรรมล้ำสมัยเท่านั้น แต่ยังเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับทุกการเดินทางที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลกมานานกว่า 72 ปี มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นการปรับโลโก้แบรนด์ใหม่ของเกียในประเทศไทย การยกเครื่องและปรับภาพลักษณ์ของโชว์รูมใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงการขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการเพิ่มขึ้น

ส่องสเปค “เกีย คาร์นิวัล” รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง

Kia Carnival เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นรุ่นเรือธงอย่าง เกีย คาร์นิวัล อย่างรุ่น LX ทำให้ตอนนี้เกีย มีรถยนต์อเนกประสงค์วางจำหน่ายแล้ว 3 รุ่น คือ รุ่น LX รุ่น EX และรุ่น SLX แต่ละรุ่นมีสเปคที่น่าสนใจ ดังนี้

เกีย คาร์นิวัล รุ่น LX (MY2023)

ราคา : 1,892,000 บาท

รถยนต์เกีย คาร์นิวัล รุ่น LX (MY2023) มาพร้อมเครื่องยนต์สมาร์ทสตรีม ดีเซล เทอร์โบ 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 202 แรงม้าที่ 3,800 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ เบรกมือไฟฟ้าและระบบ Auto Brake Hold มีโหมดการขับขี่ที่หลากหลายช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ตัวรถดีไซน์โฉบเฉี่ยว ไฟหน้า LED แบบ Multi Focus Reflector พร้อม Daytime Running Light ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ภายในสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 11 ที่นั่ง พร้อมระบบความปลอดภัยที่มีทั้งถุงลมนิรภัยรอบคันทั้งหมด 7 จุด อาทิ คู่หน้า ด้านข้างเบาะคู่หน้า บริเวณหัวเข่าของผู้ขับขี่ และม่านนิรภัยรอบคัน ไปจนถึงกล้องมองหลังที่ช่วยให้คุณถอยจอดได้อย่างง่ายดาย มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สี Snow Flake White และสี Jet Black

เกีย คาร์นิวัล รุ่น EX (MY22)

ราคา : 2,234,000 บาท

รถยนต์เกีย คาร์นิวัล รุ่น EX (MY22) เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร Smart Steam New R 2.2 TCI-VGT ให้กำลังสูงสุด 202 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ระบบเครื่องเสียงพร้อมจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้ว ที่มาพร้อมการเชื่อมต่อผ่าน Android Auto/Apple Car Play มีการปรับปรุงโลโก้ KIA ใหม่ แต่ดีไซน์รถยังคงเดิมทุกประการ ตั้งแต่กระจังหน้าทรงนิยมสไตล์ Tiger Nose โฉบเฉี่ยวรับกับไฟหน้า LED พร้อมไฟ LED Daytime ใต้ไฟหน้ารับกับกันชนหน้าใหม่ เสริมไฟตัดหมอกให้กับรถ พร้อมล้ออัลลอยแบบ Machine Finished ขนาด 18 นิ้ว ยาง 235/60 R18 ไฟท้าย LED แนวยาวรับดีไซน์ฝาท้ายที่ดูสง่าลงตัวกับไฟตัดหมอกหลัง มีฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมจากรุ่น EX เดิม เช่น ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย และระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สี Snow White Pearl สี Aurora Black Pearl และสี Panthera Metal

เกีย คาร์นิวัล รุ่น SXL (MY22)

ราคา : 2,594,000 บาท

รถยนต์เกีย คาร์นิวัล รุ่น SXL (MY22) เครื่องยนต์ดีเซล Smart Stream CRDi แบบ 4 สูบ ขนาด 2.2 ลิตร พ่วงเทอร์โบ VGT กำลังสูงสุด 202 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ มาพร้อมระบบแสดงภาพมุมอับสายตาบนหน้าจอ ระบบความปลอดภัยเดิมทั้งระบบเซ็นเซอร์ช่วยจอด และกล้องรอบคัน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีการขับขี่และความปลอดภัยอัจฉริยะ หรือ DRIVE WiSE ซึ่งประกอบไปด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบเตือนมุมอับที่กระจกมองข้าง ระบบเตือนมุมอับสายตาขณะถอยรถ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ และระบบเตือนการชนด้านหน้า เสริมความปลอดภัยให้ทุกการขับขี่ด้วยถุงลมนิรภัยคุณภาพดีรอบคันทั้งหมด 7 จุด อาทิ คู่หน้า ด้านข้างเบาะคู่หน้า บริเวณหัวเข่าของผู้ขับขี่ และม่านนิรภัยรอบคัน ไปจนถึงระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ที่มาพร้อมกับระบบช่วยเบรก ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชัน และกล้องมองหลังในรุ่น Limited สำหรับรถยนต์เกีย คาร์นิวัล รุ่น SXL มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ สี Snow White Pearl สี Aurora Black Pearl สี Panthera Metal และสี Astra Blue

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่ารถยนต์เกีย คาร์นิวัล เป็นรถอเนกประสงค์ขนาด 11 ที่นั่ง มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ ผสานกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ดีไซน์ที่โดดเด่น และห้องโดยสารที่หรูหราและสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ อย่างไรก็ตามการเลือกรถยนต์สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกจากเช็กสเปครถยนต์รุ่นหรือแบรนด์นั้น ๆ แล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกยางรถยนต์คุณภาพดี ซึ่งเป็นส่วนประกอบชิ้นสำคัญของรถยนต์ที่สัมผัสผิวถนนอยู่ตลอดเวลา และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด แนะนำยางรถยนต์จาก NEXEN TIRE ผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของประเทศเกาหลีใต้ จำหน่ายยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ตอบโจทย์การใช้งานที่เหนือกว่าพร้อมรับประกันเปลี่ยนฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อเปลี่ยนยางเส้นใหม่ 4 เส้น (ต่อรถ 1 คัน ใน 1 ใบเสร็จ) จัดส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางใกล้บ้านคุณ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมตอบทุกคำถาม ให้คุณได้ยางรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด Facebook Inbox : m.me/NEXENTH

อ้างอิงข้อมูลและภาพรถ Kia Carnival : Kia TH