fbpx

รถกินน้ำมัน เกิดจากพฤติกรรมการขับขี่แบบไหน พร้อมวิธีแก้ไข

ผู้หญิงกำลังขับรถ

วิธีขับรถให้ประหยัดน้ำมัน ที่เจ้าของรถควรรู้

วิธีทำให้รถประหยัดน้ำมันนั้นมีอยู่หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งมีผลอย่างมากต่ออัตราสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุ การเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ให้เหมาะสมเป็นหนึ่งในทางออกที่ผู้ขับขี่สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมาก ช่วยประหยัดเงิน และมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย สำหรับบทความนี้ทีมงาน NEXEN TIRE มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากเกี่ยวกับวิธีใช้รถให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น จะมีเทคนิคอะไรบ้างตามมาดูกัน

วิธีประหยัดน้ำมันรถ ด้วยเทคนิคง่าย ๆ

  • หลีกเลี่ยงการเร่งความเร็วและการเบรกกระทันหัน

การเร่งความเร็วและการเบรกกะทันหัน ทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากขึ้น ในทางตรงกันข้ามการเร่งความเร็วแบบค่อยเป็นค่อยไปและการเบรกอย่างนุ่มนวล ช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น

  • ใช้ความเร็วพอเหมาะและคงที่

ปริมาณการใช้เชื้อเพลิงโดยทั่วไปจะเพิ่มขึ้นด้วยความเร็วที่สูงขึ้น เมื่อความเร็วของรถเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องใช้กำลังและเชื้อเพลิงมากขึ้น การขับรถที่ความเร็วพอสมควรและรักษาความเร็วไว้ให้คงที่ สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

  • หลีกเลี่ยงรถติด

การขับขี่บนเส้นทางที่มีจราจรคล่องตัว จะช่วยประหยัดเชื้อน้ำมันได้มากกว่าการขับรถในพื้นที่ที่รถหนาแน่น การจราจรติดขัดซึ่งมีการหยุดบ่อยครั้ง เพราะทุกครั้งที่รถหยุด รถออกตัว มีการเร่งความเร็ว และการเบรกมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ใช้เชื้อเพลิงมากเท่านั้น

  • การบำรุงรักษาและแรงดันลมยาง

การบำรุงรักษารถยนต์อย่างเหมาะสม อาทิ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเป็นประจำ หมั่นตรวจสอบไส้กรองอากาศให้สะอาด และเติมแรงดันลมยางที่เหมาะสม มีส่วนช่วยในการประหยัดน้ำมัน

  • ไม่บรรทุกน้ำหนักมากเกินไป

การบรรทุกน้ำหนักที่ไม่จำเป็นหรือสินค้าส่วนเกินในรถของคุณ จะเพิ่มการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะคนใช้รถกระบะที่รถกินน้ำมันดีเซลเท่านั้น แต่รถบ้านทั่วไปก็มีผลอย่างมากเช่นกัน

  • เปิดแอร์หรืออุปกรณ์เสริมเท่าที่จำเป็น

การเปิดใช้งานแอร์รถยนต์ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ มีส่วนทำให้เครื่องยนต์มีภาระเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากขึ้น การลดการใช้ให้น้อยที่สุดหรือใช้เท่าที่จำเป็น จะช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้

  • วางแผนการเดินทาง

การวางแผนเส้นทางที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงได้ การหลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่น เลือกเส้นทางที่สั้นกว่า และการพิจารณาสภาพถนน สามารถสร้างความแตกต่างในการประหยัดน้ำมันได้

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีแก้ไขรถกินน้ำมันเครื่อง น้ำมันเชื้อเพลิง ที่สามารถทำได้เองง่าย ๆ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ขอแนะนำนั่นก็คือ การเปลี่ยนมาใช้ยางประหยัดน้ำมัน ขอแนะนำยาง NEXEN หนึ่งในยี่ห้อที่เป็นที่ยอมรับจากแบรนด์รถยนต์ชั้นนำจากทั่วโลก

แนะนำยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน NEXEN

ยางรุ่น N’BLUE HD Plus

ยางรุ่น N'BLUE HD Plus
ยางรุ่น N’BLUE HD Plus ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน

โดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมบนพื้นถนนแห้งและเปียก ช่วยเรื่องการทรงตัว ทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมัน มาพร้อมเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำด้วยร่องยางบริเวณหน้ายางถึง 4 ร่อง โครงสร้างดอกยางที่แข็งแรงบริเวณหน้ายาง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ทางตรง โครงสร้างไหล่ยางที่แข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าโค้งและการทรงตัวในทางตรง ร่องดอกยางด้านข้างถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่บนพื้นถนนเปียก เหมาะสำหรับรถเก๋ง รถเก๋งรุ่นท็อป และรถครอบครัว

ยางรุ่น N’FERA RU1

ยางรุ่น N'FERA RU1
ยางรุ่น N’FERA RU1 สำหรับ SUV และ Crossover

ยางรุ่นนี้เหมาะสำหรับยางรถกระบะ และยางรถ SUV โดยเฉพาะ โดดเด่นเรื่องสมรรถนะการขับขี่ ประสิทธิภาพการควบคุมที่ยอดเยี่ยมบนถนนแห้งและเปียก ทนทาน รีดน้ำได้ดี ลดเสียงรบกวนและประหยัดน้ำมัน มาพร้อมเทคโนโลยีร่องดอกยางแบบไม่สมมาตร 3+1 ร่อง ช่วยรีดระบายน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ร่องดอกยางขนาดเล็ก ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ โครงสร้างยางด้านข้างแบบแคบ เพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับทิศทางของรถ โครงสร้างหน้ายางแบบบล็อกคู่ เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง

หากคุณกำลังมองหายางรถเก๋ง รถเก๋งรุ่นท็อป รถกระบะ รถ SUV ประหยัดน้ำมัน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย มอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพถนน ที่สำคัญให้ความคุ้มค่าคุ้มราคา NEXEN TIRE ตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ สนใจยางรถยนต์ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ NEXEN TIRE หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH หรือซื้อยางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada