fbpx

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง คนนิยม ปลอดภัยในการขับขี่

กล้องในรถยนต์

“กล้องติดรถยนต์” ไอเทมความปลอดภัยในรถที่ไม่ควรมองข้าม

การใช้งานรถยนต์ในปัจจุบันมีตัวช่วยที่ออกมาเพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ Safety ภายในรถที่ผู้ขับขี่ควรมีติดรถเอาไว้ หนึ่งในนั้นคือกล้องติดรถยนต์ เพราะมีประโยชน์หลายประการบนเส้นทาง รถแทบทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถจักรยานทั่วไปก็นิยมติดตั้งกล้องเอาไว้หน้ารถ เพื่อบันทึกเหตุการณ์ขณะขับขี่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น กล้องติดรถเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมในการบันทึกเหตุการณ์

ประโยชน์ของกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์เป็นกล้องขนาดเล็กที่ติดตั้งเอาไว้กับรถยนต์ ซึ่งเจ้าของรถมักจะติดตั้งกล้องติดรถยนต์หน้าหลัง เพื่อสอดส่องเหตุการณ์ทั้งหน้ารถและหลังรถ กล้องติดรถยนต์มีประโยชน์หลัก ๆ ดังนี้

  • ลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์

การติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์สามารถใช้เป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ โดยคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้ออกคำสั่งให้บริษัทประกันลดค่าเบี้ยประกัน 5 – 10% ให้ผู้ทำประกันภัยที่ติดตั้งกล้องหน้ารถ

  • เป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

กล้องหน้ารถจะทำหน้าที่บันทึกเหตุการณ์ทุกเหตุการณ์เอาไว้ กล้องบางรุ่นสามารถบันทึกเสียงได้ด้วย เมื่อเกิดอุบัติเหตุสามารถนำหลักฐานที่กล้องบันทึกไว้ไปยื่นให้ตำรวจ หรือยื่นให้บริษัทประกันเพื่อขอเคลมค่าเสียหาย

  • บันทึกเส้นทางสัญจร

นอกจากบทบาทในเรื่องของความปลอดภัยแล้ว กล้องหน้ารถสามารถบันทึกเส้นทางที่ขับรถผ่านได้ จึงเป็นเหมือนบันทึกการเดินทางที่น่าสนใจรูปแบบหนึ่ง สามารถเปิดดูเพื่อย้อนความทรงจำบนเส้นทางขณะขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพหรือต่างจังหวัดได้ทุกเวลาที่ต้องการ

  • บันทึกเหตุการณ์น่าสงสัย

กล้องที่ติดตั้งในรถยนต์ไม่เพียงบันทึกเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุได้เท่านั้น บางครั้งกล้องก็บันทึกติดเหตุการณ์หรือบุคคลที่น่าสงสัยในคดีต่าง ๆ การมีกล้องติดรถยนต์เอาไว้ช่วยให้มีหลักฐานที่แน่นหนามากยิ่งขึ้น

การติดตั้งกล้องในรถยนต์กลายเป็นความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่คนมีรถยนต์ทุกคนต้องมีในยุคปัจจุบัน เพราะกล้องติดรถยนต์ช่วยในการบันทึกเหตุการณ์สำคัญได้ในหลาย ๆ ครั้ง ป้องกันผู้ขับขี่เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องการหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ เรียกได้ว่าคนมีรถไม่ควรมองข้ามประโยชน์ของกล้องติดรถยนต์เลย

การเลือกกล้องติดรถยนต์ให้ตรงความต้องการ

กล้องบันทึกภาพในรถ
กล้องติดรถยนต์เป็นอุปกรณ์ Safety ในรถ

การเลือกกล้องติดรถยนต์ควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ต้องการ ดังนี้

  • ความละเอียดของกล้อง

กล้องติดรถยนต์มีความละเอียดหลายระดับ ตั้งแต่ความละเอียดต่ำ 480p ไปจนถึงความละเอียดขนาด HD หรือกล้องติดรถยนต์ 4K ที่ให้ความละเอียดและความคมชัดภาพสูงมาก

  • รูปแบบการบันทึกภาพ

การบันทึกภาพของกล้องมีทั้งการบันทึกด้านเดียว และการบันทึกแบบ Dual-Camera ที่บันทึกได้รอบด้าน ทั้งภายนอกตัวรถและภายในห้องโดยสาร ขึ้นอยู่กับว่าผู้ขับขี่ต้องการกล้องแบบใด

  • ฟังก์ชันอื่น ๆ ของกล้อง

กล้องติดรถยนต์ในปัจจุบันมีฟังก์ชันเสริมมากมาย เช่น กล้องติดรถยนต์ที่มีระบบเส้นทาง GPS กล้องติดรถยนต์ไร้สาย กล้องติดรถยนต์แจ้งเตือนก่อนชนวัตถุ เป็นต้น

  • งบประมาณ

ราคาของกล้องติดรถยนต์มีอยู่หลากหลายตามยี่ห้อและฟังก์ชันของกล้อง ก่อนการซื้อจึงควรตั้งงบประมาณเบื้องต้น เพื่อให้ได้กล้องติดรถยนต์ที่ราคาเอื้อมถึง
การเลือกกล้องติดรถยนต์ รุ่นไหนดีหรือกล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดีขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ยี่ห้อกล้องติดรถยนต์ที่ได้รับความนิยม เช่น ยี่ห้อ Xiaomi 70mai M300 ยี่ห้อ Aston Champion ยี่ห้อ Dengo Protector S2 แต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นที่ต่างกัน แต่มีจุดร่วมที่เป็นกล้องติดรถยนต์คุณภาพดี มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงมากมาย สิ่งสำคัญของการเลือกกล้องติดรถยนต์คือเลือกกล้องที่ตรงตามความต้องการ ไม่จำเป็นต้องเลือกกล้องที่แพงที่สุด แต่เลือกกล้องที่ตอบโจทย์ และราคาสมเหตุสมผล

นอกจากกล้องติดรถยนต์ที่มีความสำคัญในด้านความปลอดภัยแล้ว อะไหล่รถยนต์ก็เป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะยางรถยนต์ที่ควรเลือกยางรถยนต์คุณภาพดี เหมาะแก่การใช้งาน แนะนำยางรถยนต์ NEXEN TIRE ที่ผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญด้านยางรถมากว่า 80 ปี การันตีด้วยรางวัลความพึงพอใจของผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ 12 ปีซ้อน มาพร้อมโปรโมชั่นประกันยางรถยนต์กรณีบาด บวม แตกภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วันเท่านั้น โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อยางรถยนต์ได้เป็นอย่างดี สามารถซื้อยาง NEXEN TIRE ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/NEXENTH