fbpx

5 หาดน่าไป! พัทยาหาดไหนสวย มัดรวมไว้แล้ว

ไม่ว่าจะวันหยุดยาวหรือเทศกาลไหน ๆ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุงเทพคงหนีไม่พ้นจังหวัดชลบุรี จังหวัดที่มีทั้งทะเลและภูเขา บรรยากาศดี อาหารอร่อย อีกทั้งยังขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งในบทความนี้จะขอพูดถึงแลนด์มาร์คที่ถือว่าเป็นจุดรวมตัวของนักท่องเที่ยวที่สำคัญ ก็คือ พัทยา สถานที่ที่เต็มไปด้วยชายหาดน่าเที่ยว มีกิจกรรมและความสวยงามอย่างน่าทึ่ง จะมีหาดไหนสวยบ้าง ไปดูกัน

1. หาดพัทยา

หาดพัทยา จังหวัดชลบุรี

  หาดพัทยา หาดที่เป็นจุดเช็กอินสุดฮิตของพัทยา เต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำและร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อมากมาย  รอบ ๆ หาดพัทยาคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศแทบจะครึกครื้นตลอดเวลา นอกเหนือจากนี้ ยังมีท่าเรือสำคัญที่เป็นจุดมุ่งหมายไปสู่เกาะต่าง ๆ ในพัทยา หากใครจะมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ ถือว่าเป็นจุดเช็กอินที่ห้ามพลาดเลย

ที่ตั้ง 

            เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

พิกัด 

            https://maps.app.goo.gl/Nrgz4zWf7kHE85m66 

2. หาดจอมเทียน พัทยา

หาดจอมเทียน พัทยา ชลบุรี

 หาดจอมเทียน พัทยา เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่สายรีวิว สายเดินทาง สายคาเฟ่ ต้องไม่พลาด ซึ่งหาดจอมเทียนเป็นหนึ่งในหาดยอดฮิตของพัทยา เต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปต่าง ๆ มีหาดทรายที่สวยงาม มีคาเฟ่ริมหาดให้พักผ่อนหย่อนใจ มีโรงแรมรีสอร์ตหลากหลายตั้งแต่เกสต์เฮาส์ไปจนถึงโรงแรมหรู นอกจากนี้ หาดจอมเทียนยังมีกิจกรรมทางน้ำแบบ ​Adventure มากมาย เช่น Jet Ski, Banana Boat หรือ Parasailing เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ไม่ว่าจะมาแค่ one day trip หรือแบบค้างคืนก็สะดวกไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง 

             หนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 10540

พิกัด 

             https://maps.app.goo.gl/4oYJqnnpcbhRQ1VA8  

3. หาดนาจอมเทียน

หาดนาจอมเทียน ชลบุรี

หาดนาจอมเทียน จะมีความเงียบสงบมากกว่าหาดพัทยาและหาดจอมเทียม เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบห่างไกลผู้คน สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติริมชายหาด นั่งชมพระอาทิตย์ตกแบบโรแมนติก เดินเล่นหรือปั่นจักรยานกับคู่รัก นอกจากบรรยากาศที่น่าเที่ยวแล้วนั้น รอบ ๆ ชายหาดยังมีที่พักหลายระดับให้เลือกสรร สวยงาม สงบ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง 

            หาดนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20180 

พิกัด 

            https://maps.app.goo.gl/QJYeMn9P6eL3fccv8 

4. หาดยินยอม

หาดยินยอม จังหวัดชลบุรี

หาดยินยอม เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนที่พัทยา แต่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวาย หาดยินยอมถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว มีความเงียบสงบ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ หากเลือกที่พักใกล้กับหาดยินยอม จะได้ชื่นชมภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าครามตัดกับแสงจากดวงอาทิตย์ยามตกดินแล้วชวนโรแมนติกเป็นที่สุด

ที่ตั้ง 

             Jomtien Beach Road, เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี

พิกัด 

            https://maps.app.goo.gl/r7CC1uYgmYp2JLh69 

5. หาดกระทิงลาย พัทยา

หาดกระทิงลาย พัทยา จังหวัดชลบุรี

หาดกระทิงลาย เป็นอีกหนึ่งหาดในพัทยาที่เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบส่วนตัว มีหาดทรายที่สะอาดและมีความร่มรื่นสูง น้ำทะเลใสสะอาด สามารถเล่นน้ำได้สบาย ๆ นักท่องเที่ยวมักจะมาปิกนิกหรือเล่นกีฬาริมชายหาด นอกจากนี้ ใกล้กับหาดกระทิงลายจะมีสวนสาธารณะ ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย เดินเล่น ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย ถือว่าน่ามาเที่ยวไม่แพ้กันเลย

ที่ตั้ง 

            ซอย สุขุมวิท-พัทยา 6/1 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

พิกัด 

            https://maps.app.goo.gl/ichVQFudzwDJX6NK6

 

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่าจะไปเที่ยวที่หาดไหนดี เพราะแต่ละหาดก็มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่น่าจดจำเป็นของตัวเอง และยังสามารถสร้างประสบการณ์การพักผ่อนที่เยี่ยมยอดมากขึ้นอีกด้วย หากมีวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวช่วงเทศกาล การได้มาพักผ่อนหย่อนใจกับคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ก็สามารถสร้างความสุขได้ไม่ใช่น้อย เมื่อมาถึงที่พัทยาแล้ว ก็อย่าลืมแวะเช็กอิน 5 หาดสวย ๆ ที่นี่กันด้วยนะคะ

หากใครกำลังวางแผนจะมาเที่ยวที่พัทยาแล้วยังไม่มั่นใจเรื่องวิธีการเดินทาง ขอแนะนำบริการ เช่ารถ ของ Drive Car Rental เป็นบริการที่มีทั้งรถเช่ากรุงเทพ และเช่ารถภูเก็ต ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางส่วนตัวกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ไม่ต้องคอยกังวลกับการหาขนส่งสาธารณะให้วุ่นวายใจ ทาง Drive Car Rental พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลย !